Bà mẹ quyết ly hôn vì chồng có những hành động quá thân mật với con gái

H.H |

Chị Li nói rằng, mình không thể chấp nhận được khi chồng thể hiện tình yêu với con một cách hư hỏng.

Mới đây, trong chương trình trò chuyện ở Hàn Quốc, một bé gái 17 tuổi đã buộc tội cha mình vì thường yêu cầu cô bé hôn mỗi ngày. Không chỉ vậy, ông bố này còn đòi tắm cho cả 3 cô con gái dù con đã lớn.

Nghe những lời cáo buộc này, người cha tỏ ra rất bất ngờ. Ông biện minh: "Tôi là người sinh ra con nên cơ thể của chúng cũng là cơ thể của tôi. Tại sao khi con đã lớn thì tôi không được tiếp tục tắm cho con nữa".

Nghe đến đây, hầu như mọi người đều cảm thấy ông bố "bệnh hoạn". 

Ông đã không phân định được ranh giới giữa cha và con gái, chỉ đơn giản cho rằng vì thương con nên muốn gần gũi mà không hề biết điều này đã gây khó chịu cho các con như thế nào.

Bà mẹ quyết ly hôn vì chồng có những hành động quá thân mật với con gái - Ảnh 1.

Bố đòi tắm cho con gái dù đã lớn tuổi. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp đầu tiên các ông bố không vạch ra giới hạn với con gái của mình. 

Đơn cử thêm một trường hợp nữa là chuyện của chị Li, cũng sống tại Hàn Quốc, đã muốn ly dị người chồng mà chị đã kết hôn được rất nhiều năm. 

Nhìn từ vẻ bề ngoài, đây là một cuộc hôn nhân hạnh phúc, mối quan hệ vợ chồng của chị rất ổn, cho đến khi chị chia sẻ thật lý do ly hôn của mình.

Chị Li nói rằng, mình không thể chấp nhận được khi chồng thể hiện tình yêu với con một cách hư hỏng. Anh luôn có những hành động thân mật thái quá với cô con gái 12 tuổi. 

Ban đầu, chị Li cũng không để ý gì đến chuyện này, cho đến khi chị nhận ra tình cảm khác thường mà con gái dành cho cha. Tất nhiên, đó không phải là tình cảm nam nữ.

Chồng chị là một người rất tình cảm, rất thương con nên anh thường xuyên ôm con và có những hành vi thân mật. 

Nhưng lúc đó đứa trẻ vẫn còn nhỏ và mọi thứ đều có thể chấp nhận được. Còn bây giờ khi con gái đã trở thành thiếu niên, chồng chị vẫn thường yêu cầu cô bé ngồi trong lòng cha, hai người ôm nhau và cùng nhau xem TV.

Bà mẹ quyết ly hôn vì chồng có những hành động quá thân mật với con gái - Ảnh 2.

Chị Li vô cùng lo lắng khi chồng chị vẫn thường yêu cầu con gái ngồi trong lòng cha, hai người ôm nhau và cùng nhau xem TV (Ảnh minh họa).

Chị Li thú nhận rằng, đôi khi, những hình ảnh này làm chị cảm thấy tức giận với chồng, vì chị cho rằng anh không được phép có những hành động thân mật quá mức với con gái. Nhưng chồng chị lại bác bỏ và bảo là chị đang ghen. 

Mẫu thuẫn vợ chồng xảy ra, và chị không thể chịu đựng được nữa. Vì muốn con lớn lên trong một môi trường lành mạnh, chị nói sẽ kiên quyết ly hôn nếu chồng chị không thay đổi hành vi của mình.

Nghe lý do ly hôn của chị Li, chắc hẳn mọi người ai cũng thấy thật buồn cười. 

Nhưng nếu suy nghĩ kỹ lại và đứng trên phương diện làm mẹ, chúng ta thấy rằng việc ly hôn của chị Li không phải là vì chị ghen tuông mà là chị lo sợ. Rằng đến một lúc nào đó, con gái chị dậy thì và sẽ có ý thức về tình dục.

Và việc quá thân mật với bố sẽ tác động không nhỏ đến những xúc cảm mới nhen nhúm trong tâm hồn cô bé. Nó không chỉ gây rắc rối cho cơ thể mà nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của trẻ.

Trên thực tế, có rất nhiều cha mẹ mắc phải lỗi này. Bởi cha mẹ chỉ nghĩ đơn giản rằng yêu con thì phải ôm con, hôn con, nhưng nó chỉ đúng khi con gái còn bé. 

Nếu con đã lớn rồi, cha mẹ, nhất là người cha, cần duy trì một khoảng cách nhất định để con có thể học được ranh giới khoảng cách với người khác phái.

Một vài lưu ý mà cha mẹ cần phải thực hiện:

Bà mẹ quyết ly hôn vì chồng có những hành động quá thân mật với con gái - Ảnh 3.

1. Khi con được 3 tuổi, cha không nên tắm cho con gái

Chắc hẳn ai cũng biết câu "nam nữ thọ thọ bất tương thân", nhưng thật ra không ai biết khi nào thì nên bắt đầu "bất tương thân" để dạy con.

Trên thực tế, khi con được 3 tuổi là con đã lờ mờ phân biệt được nam và nữ, và nhận thức về giới tính của con bắt đầu được hình thành.

Tuy rằng ở giai đoạn này con không thể hiểu một cách rõ ràng và chi tiết về sự khác biệt giữa trai và gái. 

Nhưng cha mẹ vẫn nên làm tốt công việc của mình là chỉ dạy con về những vùng riêng tư và sự khác biệt giữa nam và nữ.

2. Khi con dậy thì, hai cha con không nên gần gũi thân mật

Tuổi dậy thì là giai đoạn mà con đã có ý thức tình dục rõ ràng, và trên thực tế, có rất trẻ đã biết "rung rinh" trước người khác phái. 

Do đó, nếu con vẫn quá gần gũi với bố, sẽ rất khó để đảm bảo rằng con sẽ không chuyển tình cảm lạ lẫm này sang cha và tạo ra một phức hợp vô cùng khó xử. 

Vì vậy, trong thời kỳ này, cả cha và con gái cần phải hết sức chú ý đến lời nói và hành động của mình.

3. Cha và con gái giao tiếp nhiu hơn

Người cha luôn đóng một vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của trẻ. Vì mọi hành động của cha, dù là lớn hay nhỏ, cũng đều góp phần quyết định vào việc hình thành tính cách và cuộc sống của con gái sau này.

Do đó, nếu muốn hiểu con, cha không có cách nào tốt hơn ngoài việc giao tiếp, trò chuyện với con mỗi ngày. 

Điều này không chỉ thúc đẩy tình cảm phụ tử ngày càng tốt đẹp lên, mà nó còn giúp người cha hoàn thiện chính mình. 

Vì để giao tiếp được với con, cha phải là "diễn viên chính" đóng vai trò trung tâm, tạo cảm xúc, kết nối và mang lại niềm vui cho con.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại