Bà mẹ nuôi con suốt 23 năm mới biết là nhầm người, con ruột xuất hiện hé lộ sự thật chấn động

ĐẠT LÊ |

Không thể ngờ hung thủ bắt cóc chính là người vú nuôi kề cận bên mẹ con bà Zhu năm xưa.

Năm 1991, người mẹ Zhu Xiaojuan 25 tuổi đã hạ sinh một cậu con trai kháu khỉnh, gọi là Panpan. Nhưng chỉ một năm sau, đứa bé đã bị bắt cóc.

Bà mẹ nuôi con suốt 23 năm mới biết là nhầm người, con ruột xuất hiện hé lộ sự thật chấn động - Ảnh 1.

Panpan trước khi bị bắt cóc.

Suốt 3 năm lặn lội tìm con, cuối cùng năm 1995, người mẹ đã nhìn thấy một đứa bé hao hao giống con ruột của mình tại trung tâm chăm sóc tỉnh Hà Nam. 

Tòa án Hà Nam sắp xếp cho Zhu, chồng cô và đứa bé thực hiện nhiều bài kiểm tra huyết thống. Kết quả, tòa phán quyết đứa bé quả thật là con ruột của Zhu, cả gia đình đoàn tụ và sống hạnh phúc suốt hơn 23 năm.

Mãi đến tháng 1/2018, hai mẹ con bà Zhu (hiện sống ở thành phố Trùng Khánh) mới biết được sự thật đau lòng. 

Đó là khi người vú nuôi của gia đình năm xưa - He Xiaoping - xuất hiện và nói rằng đã bắt cóc con ruột của bà Zhu. Giờ đây đứa trẻ đã trưởng thành, bà ta quyết định nói ra sự thật để mẹ con ruột nhìn nhận nhau!

Bà mẹ nuôi con suốt 23 năm mới biết là nhầm người, con ruột xuất hiện hé lộ sự thật chấn động - Ảnh 2.

Hung thủ bắt cóc đứa bé hóa ra chính là vú nuôi.

Kết quả xét nghiệm ADN cho thấy, cậu con trai của vú nuôi - giờ lấy tên Liu Jinxin - chính là cốt nhục thật sự của vợ chồng bà Zhu. 

Còn đứa trẻ mà ông bà đã hết lòng yêu thương săn sóc suốt bao năm qua thì không có quan hệ huyết thống. Sự thật được phơi bày khiến tất cả người trong cuộc đều quá bất ngờ.

Cậu con trai Liu cho biết mình bị sốc nặng và tự hỏi cuộc đời sẽ thay đổi như thế nào nếu không bị bắt cóc. 

"Tôi không thể đi làm vào ngày biết được sự thật. Tôi đã đi uống rượu để quên đi mọi chuyện" - Liu nói. Mặc cho Liu ngăn cản, bà Zhu vẫn đến sở cảnh sát tố cáo người vú nuôi He Xiaoping. Vụ án này đang được thụ lý.

Bà mẹ nuôi con suốt 23 năm mới biết là nhầm người, con ruột xuất hiện hé lộ sự thật chấn động - Ảnh 3.

Hai mẹ con ruột đã bị chia cắt từ khi đứa trẻ mới 1 tuổi.

Trong khi đó, Zhu tiếp tục đâm đơn kiện tòa án tỉnh Hà Nam vì tắc trách khiến bà nhận nhầm "người dưng", yêu cầu tòa bồi thường 2,95 triệu nhân dân tệ (hơn 9,9 tỷ đồng) cho những mất mát về tinh thần cũng như chi phí nuôi dưỡng đứa bé không có huyết thống với mình.

Tòa án Hà Nam xin lỗi về việc nhầm lẫn nhưng từ chối nhận trách nhiệm, nói rằng đã xử lý đúng trình tự và sai sót là do "công nghệ thiếu hoàn thiện". 

Đáp lại, bà Zhu bày tỏ chỉ mong tìm ra gốc rễ của mọi sai phạm để bù đắp cho quá nhiều nỗi cay đắng mà mình phải chịu đựng. Hiện bà đã gửi đơn kiện lên tòa án cấp quận ở thành phố Trùng Khánh.

Zhu cho biết: "Tôi nghĩ rằng mình đã tìm lại được đứa con bị thất lạc, tôi sống cùng nó 23 năm nay và chúng tôi có tình cảm thiêng liêng biết bao. Tôi nghĩ rằng vết thương lòng đã lành nhưng giờ bị khoét sâu hơn nữa".

Cậu con trai nuôi Panpan cũng vô cùng khó xử. Vào năm ngoái, anh khẳng định mình luôn xem bà Zhu là mẹ ruột, tình cảm của anh dành cho mẹ không bao giờ thay đổi và sẽ chăm sóc bà suốt quãng đời còn lại.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại