Tòa cho ông Vũ, bà Thảo ly hôn. 4 con do bà Thảo nuôi, ông Vũ cấp dưỡng mỗi năm 10 tỷ đồng

Quốc Chiến |

Khoảng 14h15, bà Lê Hoàng Diệp Thảo và cả các luật sư vẫn chưa có mặt tại phiên xử. Tòa phúc thẩm quyết định tuyên án bình thường.

Hơn 15h30, sau khoảng 90 phút làm việc kín, HĐXX tuyên không chấp nhận kháng cáo của ông Vũ bà Thảo. Toà giữ nguyên bản án sơ thẩm, chấp nhận cho hai người ly hôn.

Toà tuyên 4 người con do bà Thảo nuôi, ông Vũ cấp dưỡng mỗi năm 10 tỷ đồng tính từ năm 2013 đến khi các bé học xong đại học...

HĐXX tuyên giao cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu toàn bộ cổ phần chung tại Trung Nguyên, tương đương tổng số tiền hơn 5.000 tỷ đồng.

Giao cho bà Thảo sở hữu toàn bộ tiền, vàng, ngoại tệ trong ngân hàng do bà Thảo quản lý, khoảng hơn 1.764 tỷ đồng.

Tòa cho ông Vũ, bà Thảo ly hôn. 4 con do bà Thảo nuôi, ông Vũ cấp dưỡng mỗi năm 10 tỷ đồng - Ảnh 1.
Tòa cho ông Vũ, bà Thảo ly hôn. 4 con do bà Thảo nuôi, ông Vũ cấp dưỡng mỗi năm 10 tỷ đồng - Ảnh 2.

Ông Vũ chia sẻ với báo chí sau phiên toà.

Ông Vũ có trách nhiệm hoàn lại cho bà Thảo 1.510 tỷ đồng chênh lệch. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ trên, ông Vũ có quyền liên hệ các cơ quan chức năng để thay đổi tên, thành viên trong các công ty Trung Nguyên.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ được phán quyết nắm giữ toàn bộ quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên.

Tòa cũng ghi nhận sự tự nguyện của ông Vũ trong việc giao cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo được sở hữu phần tài sản của ông Vũ tại Công ty Trung Nguyên Singapore (tài sản gây dựng trong quá trình hôn nhân).

Cuộc ly hôn đầy sóng gió của vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên (Thực hiện: Lan Anh/Kingpro)

14h ngày 5/12, sau 3 ngày xét xử, TAND Cấp cao tại TP HCM sẽ đưa ra phán quyết vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Như mọi khi, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đến tòa từ sớm, trả lời phỏng vấn của các phóng viên.

Tuy nhiên, tới 14h15, bà Lê Hoàng Diệp Thảo và một số luật sư của mình vẫn chưa có mặt.

HĐXX sau đó quyết định, việc vắng mặt của đương sự không ảnh hưởng đến nội dung tuyên án nên tiến hành phiên xét xử bình thường.

Do phiên tòa xét xử kín, nội dung tranh luận tại tòa có nêu trong bản án nên chờ đến phần tuyên án, báo chí mới được vào tác nghiệp.

Trước đó, cuối phần tranh luận ngày 4/12, đại diện Viện KSND cấp cao TP HCM đề nghị HĐXX bác kháng cáo của ông Vũ về việc phân chia lại tài sản, chấp nhận 1 phần kháng cáo của bà Thảo và chấp nhận một phần kháng nghị của Viện KSND TP HCM.

Tòa cho ông Vũ, bà Thảo ly hôn. 4 con do bà Thảo nuôi, ông Vũ cấp dưỡng mỗi năm 10 tỷ đồng - Ảnh 4.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo trong phiên xử trước đó một ngày.

Về hôn nhân, VKS đề nghị HĐXX tuyên ông Vũ và bà Thảo thuận tình ly hôn. Về việc cấp dưỡng nuôi con, cấp sơ thẩm tuyên giao các con chung cho bà Thảo chăm sóc và ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng cho 4 con chung 10 tỉ đồng/năm, tính từ năm 2013 cho tới khi các con trưởng thành.

Tuy nhiên, VKS đề nghị HĐXX tuyên sửa một phần bản án về thời gian cấp dưỡng. Theo đó ông Vũ sẽ cấp dưỡng cho các con tới năm 18 tuổi. Về tài sản chung, VKS đề nghị HĐXX tuyên hủy toàn bộ phần tài sản để xét xử lại theo đúng quy định.

Về quyết định của chánh án TAND Cấp cao bị "bỏ quên", VKS cho rằng cần xem xét lại các thủ tục tống đạt quyết định trong vụ án để tránh ảnh hưởng tới quyền lợi các bên.

Theo diễn biến vụ án, vào năm 2015, bà Lê Hoàng Diệp Thảo làm đơn xin ly hôn đối với ông Vũ. Ban đầu ông Vũ không đồng ý và đề nghị hai vợ chồng hòa giải, đoàn tụ. Bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn cương quyết ly hôn nên phiên xử sơ thẩm được diễn ra vào năm 2019.

Trong phiên tòa sơ thẩm trước đó, tòa tuyên giao bà Thảo nuôi con, ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng cho 4 người con 10 tỷ đồng mỗi năm, tính từ năm 2013 cho đến khi các con vào đại học.

Cấp sơ thẩm phán quyết giao ông Vũ quản lý đất và tài sản gắn liền với đất tương đương 6 bất động sản trị giá 350 tỷ đồng . Bà Thảo được giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất gồm 7 bất động sản trị giá 375 tỷ. Tài sản quy ra tiền tương đương hơn 1.764 tỷ. Ông Vũ có trách nhiệm thanh toán phần chênh lệch hơn 1.200 tỷ cho bà Thảo. HĐXX cũng phán quyết cho ông Vũ nhận 60% tài sản, bà Thảo nhận 40%.

Tòa cho ông Vũ, bà Thảo ly hôn. 4 con do bà Thảo nuôi, ông Vũ cấp dưỡng mỗi năm 10 tỷ đồng - Ảnh 5.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ quyết định tặng tài phần sản của ông ở Công ty Trung Nguyên International - TNI ở Singapore cho bà Thảo.

Quá trình xét xử tại phiên phúc thẩm, bà Thảo vẫn bày tỏ mong muốn hàn gắn và muốn được chăm sóc, chữa bệnh cho ông Vũ. Trong khi đó, ông Vũ không đồng ý hàn gắn và muốn kết thúc sớm sự việc để không ảnh hưởng đến các con và hoạt động của Tập đoàn Trung Nguyên.

Ngoài ra, ông Vũ cũng đề nghị HĐXX công nhận tặng tài phần sản của ông ở Công ty Trung Nguyên International - TNI ở Singapore cho bà Thảo. Về phần mình, bà Thảo mong muốn TAND Cấp cao hủy hết bản án để trả về cho cấp sơ thẩm xét xử lại và mong được chăm sóc ông Vũ. Còn "vua cà phê" muốn giữ nguyên bản án sơ thẩm.

Nói về tài sản chung, ông Vũ cho là nếu đúng luật thì cha mẹ ông phải được 50%. Cô ấy về sau có đóng góp tiền bạc gì đâu, qua cũng vậy. Cạnh đó, ông cũng chia sẻ về các thông tin bà Thảo nói với truyền thông và trên mạng về cha mẹ đều không chính xác.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ thắng kiện, giành quyền điều hành Trung Nguyên

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại