Bà Dần, bà Xuân "mẹ chồng nàng dâu" trong "Hương vị tình thân": Nhan sắc một 9, một 10 không hổ danh là mỹ nhân Hà Nội xưa

Đỗ Quyên (th) |

NSND Như Quỳnh và diễn viên Quách Thu Phương đã từng một thời là mỹ nhân Hà thành. Họ được người hâm mộ yêu mến bởi vẻ đẹp sang trọng đài các.

Trong "Hương vị tình thân", Quách Thu Phương vào vai cô con dâu thành thị, nhưng mâu thuẫn với mẹ chồng là NSND Như Quỳnh. Trong nhiều tình huống những xung khắc xảy ra như đời thường khiến khán giả cảm thấy vô cùng chân thực.

Có tập phim bị đẩy đến cao trào khi Thanh Xuân (Quách Thu Phương) đang lớn tiếng phản đối chồng xin việc cho mấy đứa cháu trong họ ở quê trước sức ép của mẹ, không ngờ bà Dần (NSND Như Quỳnh) thình lình xuất hiện.

Bà Dần, bà Xuân mẹ chồng nàng dâu trong Hương vị tình thân: Nhan sắc một 9, một 10 không hổ danh là mỹ nhân Hà Nội xưa - Ảnh 1.

Mẹ chồng nàng dâu bà Dần, bà Xuân trong "Hương vị tình thân".

Thấy đám họ hàng, con cháu ở quê kéo nhau về bỏ cả mấy mâm cỗ, bà Dần mất mặt nên gọi con dâu xuống dạy dỗ. Bà mắng té tát con dâu là "bụng đầy trâm anh thế phiệt mà nói ra toàn điều khó nghe".

Thậm chí bà Dần còn bỉ bôi con dâu là người thành thị nên coi thường mẹ chồng, coi thường chồng “nhà quê”. Bà cũng không vừa, mắng nhiếc con dâu “gần 50 tuổi đầu mà không kiếm nổi đồng nào nuôi thân”.

Trong phim xung khắc là vậy nhưng ngoài cuộc sống thì rất khác. Trên trang cá nhân, diễn viên quách Thu Phương thường xuyên khoe hình ảnh thân mật của chị và NSND Như Quỳnh. Cả 2 đều được khán giả đón nhận yêu mến bởi nhan sắc lẫn lối diễn xuất duyên dáng tinh tế.

NSND Như Quỳnh: Vẻ đẹp mỹ nhân Hà thành một thời

Bà Dần, bà Xuân mẹ chồng nàng dâu trong Hương vị tình thân: Nhan sắc một 9, một 10 không hổ danh là mỹ nhân Hà Nội xưa - Ảnh 2.

Ngoài những vai diễn mới phát sóng trên truyền hình thời gian gần đây, trước đó, NSND Như Quỳnh đã nổi tiếng với nhiều tác phẩm hay của nền điện ảnh Việt Nam. Năm 1972, bà tham gia bộ phim đầu tiên - "Bài ca ra trận". Với vai cô Nết trong phim "Đến hẹn lại lên" (1974), Như Quỳnh đoạt giải "Diễn viên xuất sắc nhất Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 3" (1975).

Bà Dần, bà Xuân mẹ chồng nàng dâu trong Hương vị tình thân: Nhan sắc một 9, một 10 không hổ danh là mỹ nhân Hà Nội xưa - Ảnh 3.

Ngoài thành công của 2 phim này, bà còn tham gia các phim nổi tiếng từ vai chính đến vai phụ, có thể kể đến: Đêm miền yên tĩnh, Số đỏ, Gánh hàng hoa, Đông Dương, Xích lô, Mùa hè chiều thẳng đứng, Bến không chồng, Những cô gái chân dài, Hạt mưa rơi bao lâu, Chuyện của Pao, Hai cô con gái của ông chủ vườn thuốc, Áo lụa Hà Đông, Chơi vơi, Lời nguyền huyết ngải...

Bà Dần, bà Xuân mẹ chồng nàng dâu trong Hương vị tình thân: Nhan sắc một 9, một 10 không hổ danh là mỹ nhân Hà Nội xưa - Ảnh 4.
Bà Dần, bà Xuân mẹ chồng nàng dâu trong Hương vị tình thân: Nhan sắc một 9, một 10 không hổ danh là mỹ nhân Hà Nội xưa - Ảnh 5.

Vẻ đẹp thời trẻ của NSND Như Quỳnh khiến nhiều khán giả thế hệ 6,7X yêu mến.

Bà Dần, bà Xuân mẹ chồng nàng dâu trong Hương vị tình thân: Nhan sắc một 9, một 10 không hổ danh là mỹ nhân Hà Nội xưa - Ảnh 6.

Còn nhan sắc hiện tại của bà vẫn mặn mà và viên mãn theo thời gian.

Quách Thu Phương: Vẻ đẹp với đôi mắt buồn

Bà Dần, bà Xuân mẹ chồng nàng dâu trong Hương vị tình thân: Nhan sắc một 9, một 10 không hổ danh là mỹ nhân Hà Nội xưa - Ảnh 7.

Những năm cuối 90 đầu 2000, Quách Thu Phương nổi bật qua rất nhiều vai diễn từ phim truyền hình đến kịch. Nhưng vì gia đình, vì thương con nhỏ mới sinh, chị dừng lại. Quách Thu Phương kể: "Tôi đi nhiều nên con có khi không nhận ra mẹ, phải mất nhiều ngày mới quen. Điều đó ám ảnh tôi mãi".

Bà Dần, bà Xuân mẹ chồng nàng dâu trong Hương vị tình thân: Nhan sắc một 9, một 10 không hổ danh là mỹ nhân Hà Nội xưa - Ảnh 8.

Chính bởi day dứt chưa làm tròn trách nhiệm với con gái, chị quyết định dừng diễn xuất để bù đắp cho con trai. Nữ diễn viên dừng lại khi sự nghiệp đang lên, thậm chí chị cũng đứng trước cơ hội nhận danh hiệu NSƯT sau nhiều năm cống hiến.

Bà Dần, bà Xuân mẹ chồng nàng dâu trong Hương vị tình thân: Nhan sắc một 9, một 10 không hổ danh là mỹ nhân Hà Nội xưa - Ảnh 9.

Hiện tại khi con cái đã khôn lớn, Quách Thu Phương mới quay trở lại phim ảnh.

Bà Dần, bà Xuân mẹ chồng nàng dâu trong Hương vị tình thân: Nhan sắc một 9, một 10 không hổ danh là mỹ nhân Hà Nội xưa - Ảnh 10.

Ngoài công việc, chị còn chăm chỉ tập yoga.

Bà Dần, bà Xuân mẹ chồng nàng dâu trong Hương vị tình thân: Nhan sắc một 9, một 10 không hổ danh là mỹ nhân Hà Nội xưa - Ảnh 11.

Đời thực, Quách Thu Phương trông trẻ hơn tuổi, vóc dáng thon gọn, làn da trắng và mái tóc đen xõa tự nhiên. Chị nói chuyện nhẹ nhàng, từ tốn, nụ cười luôn nở trên môi, đôi mắt to tròn và gợn chút buồn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại