Mới đây, một nữ TikToker Hàn Quốc chuyên review ẩm thực với 1,8 triệu lượt theo dõi đã đăng tải đoạn clip nấu ăn cùng người bà trên tài khoản chính thức của mình, thu hút sự chú ý của nhiều người Việt Nam.
Video trên đã nhanh chóng "gây bão" khắp mạng xã hội, thu về hơn 720 nghìn tim và 18 nghìn lượt chia sẻ.
Video chặt sầu riêng của TikToker Hàn Quốc
Lý giải cho sự nổi tiếng của đoạn clip ở Việt Nam là do phong cách bổ sầu riêng "không giống ai" của bà cụ xuất hiện trong đoạn clip.
Thay vì bổ sầu riêng theo đường rãnh sau đó tách lớp vỏ để lấy phần thịt bên trong, bà cụ người Hàn này lại không hề thương tiếc "băm" trái sầu riêng như... chặt dừa khiến phần thịt sầu riêng nát vụn, nhuyễn nhừ.
Chứng kiến màn bổ sầu riêng "cộc hết sức" của bà cụ, nhiều cư dân mạng hài hước đùa rằng chắc bà nhầm quả sầu riêng với... quả dừa. Một số người còn "khuyên" bà cụ nên bỏ quả sầu riêng vào máy xay sinh tố quay cho nhanh.
Một số khác thì bình luận cách bổ "đi vào lòng đất" này khiến họ "tức sôi máu" và thấy thương cho trái sầu riêng.
"Nhìn mà tức cái lồng ngực á!", tài khoản G.S bình luận.
"Đây, để hết dịch chúng tôi bay sang Hàn chỉ các bạn cách tách sầu riêng sao cho đúng nhé!", bạn B.T hài hước bình luận.
Hiện đoạn clip "chặt sầu riêng" này vẫn đang gây chú ý trên mạng xã hội TikTok.
TÁCH SẦU RIÊNG THẾ NÀO LÀ ĐÚNG?
Theo đó, để tách và thưởng thức được trọn vẹn hương vị của quả sầu riêng, đầu tiên bạn cần chọn được quả chín. Quả chín thường có dấu hiệu nứt ở đít quả hoặc có mùi thơm của múi sầu riêng bên ngoài vỏ. Tiếp theo đó, bạn cần xác định đường kẻ, sau đó dùng mũi dao chìa vào các đường nứt và dùng sức tách nó ra để lấy được múi bên trong.