Bà cụ 67 tuổi "nghỉ hưu vui vẻ": Tôi nhẹ nhõm, không hối tiếc vì đã thực hiện được 3 điều ở độ tuổi 30

Ngọc Mai |

Đến tuổi về hưu, khi nhìn lại cuộc đời mình và hồi tưởng cùng bạn bè, nhiều người dễ dàng tập trung vào mặt tiêu cực. Vì vậy, trong năm 2024, bà Janet Blaser, một nhà văn 67 tuổi, sống ở Mỹ quyết tâm ghi nhận và tự chúc mừng bản thân vì những điều đã làm được trong quá khứ.

Bà Janet cho rằng, rất nhiều lựa chọn ở độ tuổi 20 - 30 bà coi là hiển nhiên nhưng hóa ra lại là những quyết định sáng suốt. Đó là những quyết định mang lại cho tôi hạnh phúc, may mắn, những trải nghiệm mang tính thay đổi và những kỹ năng quý giá. Bà không hoàn hảo và chắc chắn cũng có những hối tiếc, nhưng bà tự hào về con người mà mình đã trở thành. Những quyết định và hành động khi còn trẻ của bà chính là lý do cho điều đó.

Dưới đây là ba điều bà Janet rất vui vì đã làm ở độ tuổi 20 và 30:

Yêu cơ thể và bản thân mình

Bà cụ 67 tuổi "nghỉ hưu vui vẻ": Tôi nhẹ nhõm, không hối tiếc vì đã thực hiện được 3 điều ở độ tuổi 30- Ảnh 1.

Bà Janet từng nghe nhiều bạn bè chia sẻ rằng họ hối hận vì đã trải qua quãng thời gian chán ghét, tự ti về cơ thể của chính mình. Họ lo lắng về việc quá béo, quá gầy, quá thấp, tóc quá xoăn hay quá cứng… Ngày này, sự áp lực này càng mạnh mẽ hơn khi mạng xã hội phát triển, người ta chạy đua để có ngoại hình đẹp, đặt được những tiêu chuẩn sắc đẹp "phi thực tế".

Bà Janet ở tuổi 67 cảm thấy nhẹ nhõm vì có thể tránh được sự tự ti, xấu hổ về cơ thể của chính mình. Khi ở độ tuổi 20, 30, bà yêu cơ thể của mình với mái tóc xoăn tự nhiên, nụ cười rạng rỡ, cơ thể khỏe mạnh. Bà hài lòng với chính mình và cảm thấy may mắn vì những trải nghiệm của bản thân.

Đã học nấu ăn

Rất nhiều người trẻ ngày nay không biết cách vào bếp và thậm chí không sở hữu những dụng cụ cơ bản nhất để chuẩn bị bữa ăn tại nhà.

Mẹ của bà Janet là một cô gái nông thôn đến từ Missouri, đã dạy bà cách nấu ăn và làm bánh từ rất sớm. Đứng cạnh mẹ trong bếp, bà Janet học cách làm những chiếc bánh nhiều lớp, bánh quy Giáng sinh, bánh quy và nước xốt, cũng như mì... Bà Janet được mẹ chỉ dạy cặn kẽ về các nguyên liệu, kỹ thuật và thiết bị cần thiết để tạo ra món gì đó thơm ngon và tốt lành cho bản thân và gia đình.

Kỹ năng nấu ăn là một kỹ năng sống còn cơ bản của một con người. Nấu được những món ăn ngon, đủ dinh dưỡng là cách giúp bạn có thể sống sót và chăm sóc những người thân của mình. Ngay cả khi bạn không nấu ăn thường xuyên, hiểu biết về ẩm thực theo cách này là một kỹ năng mở ra một thế giới về những khả năng và trải nghiệm ẩm thực trong suốt quãng đời còn lại, dù bạn ở đâu và bất cứ thứ gì bạn đang ăn.

Trở thành mẹ

Bà cụ 67 tuổi "nghỉ hưu vui vẻ": Tôi nhẹ nhõm, không hối tiếc vì đã thực hiện được 3 điều ở độ tuổi 30- Ảnh 2.

Nhìn lại cuộc đời mình, bà Janet sẽ không đánh đổi việc có con để lấy bất cứ thứ gì. Dù không phải tất cả những điều bà đã trải qua đều là những ngày nắng hồng và tốt đẹp.

Việc có con và nuôi dạy chúng chắc chắn là một thử thách đối với bất kỳ ai từ việc sinh nở, chăm sóc tới việc dạy dỗ con hay lo lắng về sự an toàn của họ trong một thế giới có thể khá hỗn loạn.

Nhưng với bà Janet tình yêu dành cho các con là thứ tình yêu thiêng liêng và đáng quý nhất. Và giờ đây, khi được chứng kiến chúng phát triển thành những con người tuyệt vời với cuộc sống của riêng mình, bà thấy mình thật may mắn vì những đứa con cũng đã trở thành những người bạn đồng hành trong cuộc đời bà.

Đối với những người ở độ tuổi 20 và 30, lời khuyên tốt nhất của bà Janet là hãy yêu bản thân mình nhiều hơn. Chấp nhận bản thân như bạn vốn có mà không phán xét. Hãy cho phép bản thân trải nghiệm cuộc sống một cách trọn vẹn nhất.

Bạn có thể xem xét những kỳ vọng của người khác đối với mình, nhưng hãy cân nhắc cẩn thận xem liệu chúng có mang lại lợi ích cho chính bạn trong hiện tại và cả tương lai hay không. Hãy nhớ đối xử nhẹ nhàng với chính mình, bởi vì tất cả chúng ta đều đang cố gắng hết sức và đó là thành công của chính mình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại