Bà Cao Thị Ngọc Dung nói lý do PNJ lãi 4 tỷ mỗi ngày, nghỉ dịch nhân viên không bị giảm lương

Hồng Phúc |

Các cửa hàng vàng bạc đá quý PNJ bị đóng cửa do Covid-19 nhưng bà Cao Thị Ngọc Dung cho hay, doanh nghiệp vẫn không cắt giảm thu nhập người lao động. Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm, doanh nghiệp này vẫn tăng trưởng ấn tượng với lợi nhuận đạt 4 tỷ đồng mỗi ngày.

Chủ tịch HĐQT Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) Cao Thị Ngọc Dung đã tiết lộ cách mà doanh nghiệp này đương đầu với đại dịch Covid-19 tại buổi trò chuyện với chủ đề: "Quản trị năng lượng tổ chức dành cho lãnh đạo doanh nghiệp Việt" được tổ chức theo hình thức trực tuyến, chiều 13/8.

Bà Cao Thị Ngọc Dung : Hơn 300 cửa hàng PNJ đóng cửa

Bà Cao Thị Ngọc Dung cho biết PNJ có khoảng 7.000 người lao động. Trong khi đó, hiện gần như các cửa hàng thuộc hệ thống đều phải tạm đóng cửa do quy định giãn cách xã hội, đặc biệt giãn cách xã hội tại TP.HCM. Tính đến cuối tháng 6, hệ thống PNJ có 337 cửa hàng đang hoạt động trên toàn quốc.

Bà Cao Thị Ngọc Dung nói lý do PNJ lãi 4 tỷ mỗi ngày, nghỉ dịch nhân viên không bị giảm lương - Ảnh 1.

Bà Cao Thị Ngọc Dung cho biết hơn 300 cửa hàng PNJ bị đóng cửa vì Covid-19. Ảnh: PNJ.

Bà Dung nhấn mạnh tất cả người lao động của PNJ đều không ngưng nghỉ, vẫn có công việc để làm, hầu hết đều phải làm tại nhà. Nhân viên tiếp tục được đào tạo thông qua các nền tảng trực tuyến, thậm chí công việc lại càng nhiều hơn, vì mục tiêu sau Covid-19, PNJ phải mạnh hơn.

"Nữ tướng" của PNJ cũng nhấn mạnh doanh nghiệp quyết không giảm thu nhập của người lao động trong đợt dịch lần này, thậm chí còn ứng lương hỗ trợ người lao động. Ban lãnh đạo cũng tăng thêm nhiều hình thức động viên, tiếp sức tinh thần cho người lao động trong mùa dịch.

Bà tin rằng cùng với việc tăng cường đào tạo và quan tâm trong giai đoạn khó khăn nhất này, khi dịch bệnh đi qua, tình cảm của người lao động tại PNJ sẽ gắn kết chặt chẽ hơn, công việc cũng sẽ tốt hơn.

Chủ tịch PNJ nói rằng nhiều người gọi bà là "người phụ nữ thép" nhưng chính bà nghĩ rằng sự mềm mỏng của mình mới tạo nên sức mạnh thời gian qua. "Tôi mềm mỏng trong cuộc sống, công việc, nhìn thẳng vào sự việc nó có, từ đó uyển chuyển, tìm giải pháp và tránh những cú sốc. Tôi không bao giờ tránh né khó khăn", bà Dung nhận định.

Theo bà, chỉ khi nhìn thẳng mới có thể chuẩn bị tình huống xấu nhất, từ đó tìm được lối ra. Bà luôn xem khó khăn là tất yếu và phải trả giá bằng sức lao động.

PNJ lãi hơn 4 tỷ mỗi ngày

Chủ tịch PNJ Cao Thị Ngọc Dung nói từ cuối năm 2019, khi thấy nguy cơ dịch bệnh Covid-19 bùng phát, lãnh đạo doanh nghiệp đã chuẩn bị nhiều kịch bản và đặc biệt luôn xác định mục tiêu vẫn là doanh nghiệp vàng bạc đá quý hàng đầu Việt Nam và vươn ra thế giới.

Trước diễn biến tình hình dịch, doanh nghiệp cũng liên tục ứng biến để đạt được mục tiêu này.

Bà Cao Thị Ngọc Dung nói lý do PNJ lãi 4 tỷ mỗi ngày, nghỉ dịch nhân viên không bị giảm lương - Ảnh 2.

6 tháng đầu năm, lợi nhuận sau thuế của PNJ cao kỷ lục, đạt 736 tỷ đồng, tăng 67% so với cùng kỳ. Ảnh: Hồng Phúc.

Năm 2020, năm đầu tiên Covid-19 xảy ra tại Việt Nam, PNJ đạt 17.510 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 21% so với kế hoạch. Lợi nhuận sau thuế đạt 1.069 tỷ đồng, tăng 28,5% so với kế hoạch.

Kết quả kinh doanh của PNJ tiếp tục ấn tượng trong 6 tháng đầu năm 2021. Cụ thể, doanh thu thuần đạt 11.637 tỷ đồng, tăng 50% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế cao kỷ lục 736 tỷ đồng, tăng 67% và hoàn thành 60% kế hoạch lợi nhuận cả năm. Như vậy, nếu tính trung bình, mỗi ngày, PNJ lãi hơn 4 tỷ đồng.

Với kết quả trên, PNJ đã hoàn thành 55% kế hoạch doanh thu và 60% kế hoạch lợi nhuận cả năm 2021.

Nửa đầu năm 2021, kênh bán lẻ của PNJ tăng trưởng 47% so với cùng kỳ. PNJ cho biết trong bối cảnh dịch Covid 19 vẫn còn diễn biến rất phức tạp, mức tăng trưởng tích cực của kênh bán lẻ đến từ nỗ lực đa dạng hóa các kênh bán hàng, nâng cấp mô hình các cửa hàng bán lẻ, khai thác tối đa trải nghiệm khách hàng và cải tiến sản phẩm, phát triển thương hiệu Style by PNJ, liên kết hợp tác với Pandora... nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng.

Ngoài ra, PNJ cũng nhanh chóng triển khai dịch vụ giao hàng 4h tại nhiều khu vực, rút ngắn tối đa khoảng cách giữa mua sắm online và offline, doanh thu kênh online tăng trưởng tới 317% so với cùng kỳ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại