Bà bán ổi mất nhiều vàng khi vào cà phê chòi với gã đàn ông

Ca Linh |

Phong liên hệ một phụ nữ bán ổi để hỏi chuyện mua bán đất. Sau đó, Phong chở người này đến một quán cà phê chòi, chuốc thuốc mê và cướp nhiều vòng vàng, dây chuyền của bị hại.

Chiều 21-9, Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, cho biết vừa phá chuyên án chuốc thuốc mê, cướp tài sản xảy ra trên địa bàn, trong đó có liên quan đến 2 đối tượng gồm: Từ Thanh Phong (46 tuổi; ngụ phường 14, quận 8, TP HCM) và Hà Thị Thạnh (54 tuổi; ngụ phường An Cư, quận Ninh Kiều).

Năm 2012, Thạnh và Phong từng gây án cướp tài sản bằng thuốc mê của một bị hại ở Vĩnh Long và bị tuyên án phạt tù. Sau khi chấp hành án xong vào tháng 2-2020, Phong tìm gặp Thạnh ở Cần Thơ để bàn bạc tìm người có tài sản nhằm chiếm đoạt.

Ngày 24-7, Công an quận Ninh Kiều nhận được tin vụ cướp tài sản, bị hại là bà T.T.H (50 tuổi; ngụ xã Giai Xuân, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ).

Theo trình bày của bị hại, vào ngày 21-7, có một người đàn ông tên Cường (người này chính là Phong) gọi cho bà để hỏi mua ổi (do bà H. có đăng bán ổi và đất đai trên mạng xã hội).

Trưa 23-7, Cường tiếp tục gọi cho bà H. và hẹn uống cà phê nói chuyện mua bán đất.

Bà H. đi xe máy từ nhà đến Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ gửi xe, sau đó lên xe để Cường chở đến một quán cà phê chòi ở đường Nguyễn Văn Cừ (quận Ninh Kiều) để bàn chuyện làm ăn. Vào quán, Cường gọi ly cà phê đá, còn bà H. gọi ly sinh tố bơ.

Khi bà H. chưa uống xong thì Cường ra ngoài mang thêm ly cà phê sữa đá vào cho bà H. Bà H. uống xong thì mê man, bất tỉnh.

Đến 3 giờ ngày 24-7, bà H. tỉnh lại thì phát hiện mất tài sản, gồm: 1 Iphone 7 Plus, 25 chiếc vòng bằng vàng 18K trọng lượng hơn 2 lượng vàng, 1 chiếc lắc đeo tay trọng lượng 8 chỉ vàng 18K, 1 dây chuyền 6 chỉ vàng 18K…

Bà bán ổi mất nhiều vàng khi vào cà phê chòi với gã đàn ông - Ảnh 2.

Đại tá Trần Văn Sáu, Trưởng Công an quận Ninh Kiều đề nghị ai là bị hại của Phong và Thạnh thì liên hệ với công an quận

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an quận Ninh Kiều tiến hành xác minh và xác lập chuyên án. Ban chuyên án đã xác lập hàng trăm đối tượng có tiền án, tiền sự về hành vi cướp tài sản trên địa bàn Cần Thơ và các địa bàn giáp ranh.

Từ đó, xác định Phong là đối tượng nghi vấn, nhưng đối tượng này không có mặt ở địa phương. Ngày 20-9, Ban chuyên án nhận được tin đối tượng Phong xuất hiện tại phường 4, quận 8, TP HCM.

Được sự phối hợp của Công an TP HCM, Ban chuyên án đã bắt giữ được đối tượng. Mở rộng điều tra, công an tiếp tục bắt đối tượng Hà Thị Thạnh

Làm việc với cơ quan công an, 2 đối tượng quanh co chối tội. Nhưng trước những tài liệu, chứng cứ mà Ban chuyên án đưa ra, Thạnh và Phong đã nhận tội.

Phong thừa nhận sau khi chuốc thuốc mê bà H., khi bị hại mê man thì Phong báo cho Thạnh biết để Thạnh tiếp cận dùng kéo cắt móng tay cắt toàn bộ trang sức đeo trên người bà H.

Sau đó, 2 đối tượng tẩu thoát và bán tài sản lấy tiền tiêu xài. Hiện, Công an quận Ninh Kiều đang mở rộng điều tra vú án.

Đại tá Trần Văn Sáu, Trưởng Công an quận Ninh Kiều, nói: "Bà con cần cảnh giác thủ đoạn này và kịp thời tố giác tội phạm nếu phát hiện đối tượng lạ mặt ở địa phương.

Công an các địa phương rà soát, phát hiện các vụ án có phương thức, thủ đoạn như trên xảy ra trên địa bàn mình mà chưa xác định được đối tượng hoặc ai là bị hại của 2 đối tượng trên thì liên hệ Công an quận Ninh Kiều, qua số điện thoại: 02923.898741".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại