Asanzo bị Cục thuế TPHCM bêu tên nợ thuế 40 tỷ đồng

Nhật Anh |

Công ty của CEO Phạm Văn Tam vừa bị nêu tên trong danh sách các doanh nghiệp nợ tiền thuế quý 2/2020 do Cục Thuế TPHCM cung cấp.

Cuối tháng 11 vừa qua, tại TP HCM, CTCP Tập đoàn Asanzo (Asanzo) đã khai trương Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Asanzo (R&D) với tổng vốn đầu tư ban đầu 150 tỷ đồng.

Trung tâm này được thành lập với mục tiêu nghiên cứu thị hiếu khách hàng, đặc biệt là đối tượng khách hàng ở khu vực nông thôn, người lao động thu nhập thấp để tạo ra những sản phẩm công nghệ phù hợp với đặc tính người Việt.

Trước đó, hồi đầu tháng 9, CEO Phạm Văn Tam cũng tuyên bố tự lập tập đoàn đầu tư mới với tên gọi Winsan, tập trung đầu tư cho các doanh nghiệp không chỉ trong trong mảng công nghệ - điện tử mà còn ở các lĩnh vực khác như thực phẩm tiêu dùng, nha khoa, bất động sản, công nghiệp...

Dù liên tục có các hoạt động đầu tư hàng trăm tỷ để phát triển trong năm nay, Asanzo vẫn chưa hoàn thành nghĩa vụ thuế với cơ quan chức năng. Theo thông báo gần đây nhất từ Cục Thuế TPHCM, trong quý 2/2020, Công ty CP Tập đoàn Asanzo nợ thuế gần 40 tỷ đồng, Công ty CP Đầu tư Asanzo nợ thuế gần 6 tỷ đồng.

Đáng chú ý, ngoài Asanzo, nhiều doanh nghiệp khác cũng nợ thuế với số tiền lên tới hàng trăm tỷ đồng. Trong đó, nợ thuế nhiều nhất là Công ty TNHH Thương mại Vận tải và Du lịch xuyên Việt OIL với số tiền nợ thuế là hơn 373 tỷ đồng.

Đứng thứ hai là Công ty TNHH MTV Cây trồng TPHCM với số tiền nợ thuế là hơn 234 tỷ đồng. Công ty CP Cảng Phú Định xếp thứ 3 về số tiền nợ thuế với hơn 222 tỷ đồng.

Theo Cục Thuế TP Hồ Chí Minh, trong kỳ nợ thuế này đã có 586 doanh nghiệp nợ thuế với tổng số tiền thuế, tiền phạt và tiền chậm nộp là hơn 4.656 tỷ đồng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại