Argentina: Ăn mừng chiến thắng bằng bữa tiệc… lòng lợn ở đền thờ Maradona

Thanh Hải |

Argentina đang sống trong bầu không khí lễ hội khi Messi cùng đồng đội đánh bại Australia và tiến vào tứ kết. Dĩ nhiên, xứ tango không bao giờ mất kết nối với Diego Maradona, vị Thánh bảo trợ cho bóng đá xứ tango.

Ngôi nhà số 4575 đường Jose Luis Cantilo ở phố Villa Devoto, Buenos Aires từng là nhà của Diego Maradona . Cậu bé Vàng sở hữu nó vào những năm 1980 và sống ở đây một thời gian khi tặng nó cho bố mẹ. Sau nhiều thăng trầm, ngôi nhà được rao bán. Vào tuần trước một người đã mua lại thành công ở một cuộc đấu giá với số tiền bỏ ra xấp xỉ 1 triệu USD.

Tuy nhiên chủ nhân mới của ngôi nhà không mua nó để ở, mà cải tạo nó thành “ngôi đền” Diego Maradona. Trong những ngày World Cup, giải đấu mà Argentina khát khao lên ngôi lần thứ 3, vị chủ nhân hào phóng đã mở cửa ngôi nhà, chào đón tất cả những ai muốn tới xem và cổ vũ đội tuyển. Với diện tích ngôi nhà lên tới 700m2 cùng 500m2 vườn, nó đủ chỗ cho số lượng lớn người hâm mộ.

Ngoài màn hình khổng lồ đặt ở vườn ngay trước hồ bơi, vị chủ nhân giấu tên đã biến đây thành bữa tiệc theo đúng nghĩa đen. Ông đã chuẩn bị 80 cân thịt bò. Cùng với đó là mấy con lợn. Thịt, dạ dày, lá lách đem nướng còn lòng làm xúc xích (chorizo), dồi tiết (morcilla). Ngoài ra đồ uống cũng rất sẵn.

Argentina: Ăn mừng chiến thắng bằng bữa tiệc… lòng lợn ở đền thờ Maradona  - Ảnh 1.

Người hâm mộ tập trung tại "ngôi đền" Maradona.

Để bầu không khí thêm sôi động, nhiều CĐV Boca Junior, đội bóng cũ của Maradona cũng mang kèn đồng, trống tới góp vui bằng những giai điệu bóng đá và bài hát dành riêng cho Thánh Diego. Trong cả ngày, mọi người có thể ăn uống, chúc tụng, xem trận đấu của đội tuyển và tham quan nơi ở cũ của Cậu bé Vàng.

Căn nhà này gần như còn nguyên vẹn nhưng có ít dấu ấn Maradona. Vì mới mua lại nên vị chủ nhân chưa kịp cải tạo gì. Sau khi kết thúc World Cup, ông sẽ bắt tay vào việc trang trí lại, với nhiều kỷ vật của Thánh Diego được đưa vào. Còn hiện tại, nó là nơi để mọi người cổ vũ Messi, hy vọng anh sẽ mang về chiếc Cúp thế giới thứ 3 cho xứ tango, giống như Maradona đã làm ở World Cup 1986. Để ước nguyện trở thành sự thật, không gì tốt hơn việc cầu xin sự may mắn từ Maradona.

Argentina: Ăn mừng chiến thắng bằng bữa tiệc… lòng lợn ở đền thờ Maradona  - Ảnh 2.
Argentina: Ăn mừng chiến thắng bằng bữa tiệc… lòng lợn ở đền thờ Maradona  - Ảnh 3.
Argentina: Ăn mừng chiến thắng bằng bữa tiệc… lòng lợn ở đền thờ Maradona  - Ảnh 4.

Những nơi khác ở Argentina, khi hàng ngàn người tập trung trước màn hình lớn.

Tại Argentina, Maradona luôn được tôn sùng hơn cả vị Thánh. Ở thành thành phố Rosario còn có cả Giáo hội Maradona. Ở đó bóng đá là tôn giáo và Maradona là Chúa. Những tín đồ phải học thuộc 10 điều răn, trong đó có việc con trai đầu lòng bắt buộc phải đặt tên là Diego. Giáng sinh là ngày sinh nhật Maradona còn lễ Phục sinh là ngày Maradona ghi 2 bàn thắng khét tiếng ở tứ kết World Cup 1986.

Những người trong giáo hội có cách chào đón World Cup của riêng họ, còn phần lớn người Argentina nếu không tới "ngôi đền" Maradona ăn lòng lợn và xem bóng đá, họ tập trung tại Quảng trường Francisco Seeber, Công viên Thành phố hay Công viên Centennial để xem qua màn hình lớn. Sau chiến thắng trước Australia đã chứng kiến cảnh tượng ăn mừng cuồng nhiệt chưa từng thấy được tạo ra bởi cả vạn người hâm mộ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại