Apple hạ mức giá thu cũ đổi mới của các mẫu máy tính Mac xuống mức thấp chưa từng thấy

Quang Tuấn |

Mức giá trade-in cho mẫu Mac Pro hơn 50.000 USD hiện nay chỉ còn là 970 USD, khiến cho rất nhiều người dùng tức giận.

Apple đang phải đối mặt với rất nhiều sự chỉ trích của người dùng, sau khi hạ mức giá thu cũ đổi mới của các mẫu máy tính Mac xuống mức thấp chưa từng thấy. Động thái này của Apple được thực hiện ngay sau khi ra mắt các mẫu MacBook Pro và MacBook Air mới, cách đây vài ngày.

Ngày hôm qua, nhà nghiên cứu thị trường David Imel của MKBHD đã đăng trên trang Twitter cá nhân của mình, về việc Apple chỉ cung cấp giá trị trade-in 970 USD cho chiếc Mac Pro vẫn đang được bán với mức giá là 52.199 USD.

Apple hạ mức giá thu cũ đổi mới của các mẫu máy tính Mac xuống mức thấp chưa từng thấy - Ảnh 1.

Dòng tweet đã làm dậy lên một làn sóng phản đối từ người sử dụng, với chương trình thu cũ đổi mới của Apple. “Đó là cái tát vào mặt”, một người dùng tức giận cho biết. “Nếu bạn đổi một chiếc Mac Pro có giá hơn 50.000 USD cho Apple, bạn thậm chí còn không đủ để có thể mua một chiếc iPhone 14 Pro mới”, một người dùng khác cho biết.

Trên diễn đàn Reddit, nhiều người dùng khác cũng chia sẻ về những trải nghiệm tồi tệ của họ khi tham gia chương trình thu cũ đổi mới của Apple. Thường thì những chiếc máy tính Mac được thu lại với mức giá trị rất thấp.

Một thành viên Reddit cho biết: “Mẫu MacBook M1 Pro của tôi chỉ có giá trị khoảng 725 USD. Giá trị giảm tới 63,7% chỉ sau một thế hệ mới ra mắt. Điều đó thật không tuyệt vời chút nào”.

Trên diễn đàn MacRumors, một người dùng khác cho biết Apple đề nghị mức giá trade-in cho mẫu MacBook Pro M1 14-inch của anh khoảng 970 USD. Trong khi một bên thứ ba khác đưa ra mức giá là 1.100 USD.

Tất nhiên, giá trị của trade-in mà Apple đưa ra còn tùy thuộc vào tình trạng của thiết bị và cấu hình cụ thể. Nhưng trên trang web của Apple, mức giá đề nghị cho các dòng máy tính Mac chỉ dao động từ 670 USD cho MacBook Pro và cao nhất là 1.250 USD cho Mac Pro. Các khách hàng của Apple đều cho rằng mức giá trị này là quá thấp so với số tiền mà họ đã bỏ ra khi mua mới chiếc máy tính Mac của mình.

Tham khảo: macrumors

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại