[VIDEO] Một pha "chiếu tướng" với đội bảo vệ TT Trump ở Hà Nội: Các chiến binh có tinh thần thép và thể lực phi thường

Hồng Anh - Ảnh/Video: Xuân Hoàng - Quý Nguyễn - Ngọc Thắng - Hà Linh |

Các mật vụ CAT thường được trang bị vũ khí khủng, đa dạng và uy lực hơn nhiều so với vũ khí của các đặc vụ thường.

Cận cảnh đội siêu mật vụ CAT của Tổng thống Mỹ Donald Trump (Video: KingPro)

[VIDEO] Một pha chiếu tướng với đội bảo vệ TT Trump ở Hà Nội: Các chiến binh có tinh thần thép và thể lực phi thường - Ảnh 2.

Người đàn ông có hành động "cảnh cáo" phóng viên của chúng tôi trong đoạn video trên là một thành viên thuộc Đội Chống Tấn công (CAT) - đội mật vụ siêu tinh nhuệ trực thuộc cơ quan Mật vụ Mỹ. Họ được trang bị các loại vũ khí siêu khủng và sẵn sàng ngăn chặn bất cứ mối đe dọa nào đối với Tổng thống Mỹ

[VIDEO] Một pha chiếu tướng với đội bảo vệ TT Trump ở Hà Nội: Các chiến binh có tinh thần thép và thể lực phi thường - Ảnh 3.

Nếu như đơn vị Bảo vệ Tổng thống (PPD) thường mặc vest, thì đội CAT mặc quân phục tác chiến màu đen

[VIDEO] Một pha chiếu tướng với đội bảo vệ TT Trump ở Hà Nội: Các chiến binh có tinh thần thép và thể lực phi thường - Ảnh 4.

Nhiệm vụ của họ rất rõ ràng: Nếu Tổng thống Mỹ bị tấn công, thì đội CAT sẽ lập tức phản công và dập tắt đòn tấn công của đối phương. Còn trong trường hợp đối phương có hành động đe dọa Tổng thống, thì mật vụ CAT sẽ là những người đầu tiên nổ súng và sẵn sàng vào vị trí chiến đấu

[VIDEO] Một pha chiếu tướng với đội bảo vệ TT Trump ở Hà Nội: Các chiến binh có tinh thần thép và thể lực phi thường - Ảnh 5.

Các mật vụ CAT thường được trang bị vũ khí khủng, đa dạng và uy lực hơn nhiều so với vũ khí của các đặc vụ thường

[VIDEO] Một pha chiếu tướng với đội bảo vệ TT Trump ở Hà Nội: Các chiến binh có tinh thần thép và thể lực phi thường - Ảnh 6.

Để trở thành thành viên của đội CAT, các ứng viên phải đáp ứng những yêu cầu rất cao cả về thể chất lẫn tinh thần, đồng thời phải đáp ứng điều kiện có nghiệm làm đặc vụ trong vài năm. Sau khi vượt qua vòng tuyển chọn, họ còn phải trải qua 6 tuần luyện tập cực kì gian khổ

[VIDEO] Một pha chiếu tướng với đội bảo vệ TT Trump ở Hà Nội: Các chiến binh có tinh thần thép và thể lực phi thường - Ảnh 7.

Đội mật vụ CAT là lực lượng bảo vệ Tổng thống Mỹ ở vòng ngoài

[VIDEO] Một pha chiếu tướng với đội bảo vệ TT Trump ở Hà Nội: Các chiến binh có tinh thần thép và thể lực phi thường - Ảnh 8.

Những bài kiểm tra và bài luyện tập của đội CAT được cho là khắc nghiệt đến nỗi, cứ 10 người đăng ký thì có đến 9 người (hoặc hơn) không thể vượt qua

[VIDEO] Một pha chiếu tướng với đội bảo vệ TT Trump ở Hà Nội: Các chiến binh có tinh thần thép và thể lực phi thường - Ảnh 9.

Mật vụ CAT là những người duy nhất được trang bị súng trường SR-16 uy lực. Ở tầm gần, họ có thể sử dụng khẩu shotgun AGM M-500 SWAT hoặc Remington 870

[VIDEO] Một pha chiếu tướng với đội bảo vệ TT Trump ở Hà Nội: Các chiến binh có tinh thần thép và thể lực phi thường - Ảnh 10.

Bi kiểm tra được coi là "khó nhằn" nhất đối với ứng viên muốn vào đội CAT là chạy 400m với tốc lực tối đa, sau đó nhặt súng và nhắm bắn mục tiêu. Các mật vụ CAT là những người có thể lực phi thường

[VIDEO] Một pha chiếu tướng với đội bảo vệ TT Trump ở Hà Nội: Các chiến binh có tinh thần thép và thể lực phi thường - Ảnh 11.

Trong đoàn xe hộ tống Tổng thống Trump, đội mật vụ CAT được bố trí ngồi trên một chiếc xe van đi ngay sau "Quái thú"

[VIDEO] Một pha chiếu tướng với đội bảo vệ TT Trump ở Hà Nội: Các chiến binh có tinh thần thép và thể lực phi thường - Ảnh 12.

Những mật vụ của đội PPD luôn mặc vest và chỉ mang theo súng ngắn. Họ có nhiệm vụ đưa Tổng thống tới nơi an toàn trong trường hợp bị tấn công.

[VIDEO] Một pha chiếu tướng với đội bảo vệ TT Trump ở Hà Nội: Các chiến binh có tinh thần thép và thể lực phi thường - Ảnh 13.
[VIDEO] Một pha chiếu tướng với đội bảo vệ TT Trump ở Hà Nội: Các chiến binh có tinh thần thép và thể lực phi thường - Ảnh 14.

Mật vụ CAT là những chiến binh có tinh thần thép và kỹ năng sử dụng thuần thục các loại vũ khí khủng

[VIDEO] Một pha chiếu tướng với đội bảo vệ TT Trump ở Hà Nội: Các chiến binh có tinh thần thép và thể lực phi thường - Ảnh 15.

"Lá chắn" PPD tuy ở gần Tổng thống nhất, nhưng nhiệm vụ chính của họ không phải là chiến đấu

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên