Lộ ảnh hiếm: Steve Jobs từng đi ăn trưa với CEO Google

Bảo Nam |

Sự việc xảy ra vào năm 2007, ngay sau khi iPhone thế hệ đầu tiên xuất hiện.

Một cặp hình ảnh hiếm hoi cho thấy cố CEO kiêm người đồng sáng lập Apple - Steve Jobs - đang ăn trưa với giám đốc điều hành Google, Larry Page và Eric Schmidt, vào khoảng năm 2007, đã xuất hiện trên mạng Internet.

Trước khi Google ra mắt Android, Jobs đã có mối quan hệ khá thân thiện với các nhà đồng sáng lập Google là Larry Page và Sergey Brin. Trên thực tế, ban đầu Brin và Page thậm chí còn muốn thuê Jobs về làm CEO đầu tiên của Google, trước khi trao nó cho Eric Schmidt.

Người chia sẻ bức ảnh lên Twitter là Jason Shellan, một "cựu binh" trong lĩnh vực công nghệ. Bức ảnh được ông chụp trong tuần cuối cùng còn làm việc tại Google năm 2007. Khi đó, Shellan thuộc nhóm Blogger, trước khi chuyển sang làm giám đốc phát triển kinh doanh sản phẩm cho một công ty công nghệ khác.

Những bức ảnh chụp lén của Shellan được thực hiện bằng chiếc điện thoại Palm Treo 680 - một mẫu smartphone ra mắt thị trường tháng 10/2006.

Trong ảnh, Steve Jobs vẫn mặc chiếc áo cao cổ màu đen - trang phục mang tính biểu tượng của mình - và ngồi ăn trưa với Page và Schmidt tại một quán cà phê trong khuôn viên Google. Thời điểm này là khoảng tháng 8/2007, ngay sau khi iPhone thế hệ đầu tiên xuất hiện.

Đội ngũ điều hành của Google đã duy trì mối quan hệ chặt chẽ với Steve Jobs trong suốt thời gian trước đó và thường tìm kiếm lời khuyên từ ông. Chỉ vài tháng trước khi các bức hình của Shellan được chụp, Schmidt đã đứng trên sân khấu tại buổi ra mắt chiếc iPhone đầu tiên của Steve Jobs, để nói về Google Maps và YouTube.

Nhưng mối quan hệ giữa Apple và Google bắt đầu rạn nứt từ năm 2008, khi Google ra mắt Android - một sản phẩm mà Steve Jobs gọi là "thứ bị đánh cắp" và thề sẽ "hủy diệt" nó.

Tham khảo appleinsider

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại