Anh chàng tự chế lồng câu cá từ… dưa hấu bị làng xóm cười chê, đến khi kéo lên thì tất cả “câm nín”

Thanh Phong |

Chiếc lồng câu cá từ dưa hấu có kết cấu khá thú vị, hiệu quả sẽ ra sao đây?

Ngày càng có nhiều cách bắt cá sáng tạo được con người nghĩ ra. Ngồi treo cần kiên nhẫn hàng giờ hay phải rã tay quăng lưới đã là “công nghệ” từ ngày xưa rồi. Mới đây trên diễn đàn Sina và iFuun của Trung Quốc đang xuất hiện một bài đăng về cách câu cá từ… lồng dưa hấu được rất nhiều sự quan tâm của netizen quốc tế.

Dưa hấu là loại quả phổ biến, giá rẻ, đang vào mùa. Một anh chàng nọ bèn chọn một trái khá lớn, ăn khéo sao cho khoét được hết phần ruột đỏ bên trong, để phần cùi và vỏ tạo thành một khoang rỗng, sau đó thêm vài thao tác để biến thành lồng bắt cá như sau:

Anh chàng tự chế lồng câu cá từ… dưa hấu bị làng xóm cười chê, đến khi kéo lên thì tất cả “câm nín” - Ảnh 1.

Phía trên và dưới quả dưa được khoét ra, phần trên tạo thành nắp độc lập, phần dưới bịt lại bằng tre. Hai bên thân khoét lỗ hình chữ nhật sau đó cắm xiên tạo thành các kẽ hở song song

Anh chàng tự chế lồng câu cá từ… dưa hấu bị làng xóm cười chê, đến khi kéo lên thì tất cả “câm nín” - Ảnh 2.

Ở phần nắp quả dưa sẽ treo các móc sắt, mỗi móc đều có thịt mồi

Khi hoàn thiện chiếc lồng dưa hấu tự chế, anh chàng đem ra sông bắt cá, làng xóm xung quanh đều bật cười và cho rằng sẽ không bắt được gì cả. Nhưng anh chàng vẫn quyết tâm thả lồng rồi bỏ về. Một ngày sau quay lại kéo lồng lên, tất cả những người xung quanh đều “lác mắt”.

Anh chàng tự chế lồng câu cá từ… dưa hấu bị làng xóm cười chê, đến khi kéo lên thì tất cả “câm nín” - Ảnh 3.

Chàng trai vớt quả dưa hấu lên sau 1 ngày thả thì bên trong đầy ắp tôm cá đủ kích cỡ, anh vô cùng mừng rỡ nên đã chia sẻ câu chuyện này lên MXH và viral một thời gian dài.

Anh chàng tự chế lồng câu cá từ… dưa hấu bị làng xóm cười chê, đến khi kéo lên thì tất cả “câm nín” - Ảnh 4.

Netizen cho biết, thực chất lồng cá này hoạt động theo cơ chế của một chiếc bẫy, cá và các loài sinh vật sẽ bị thu hút bởi mùi của mồi bên trong, chui vào và bị kẹt lại, số ít có thể chui ra nhưng hầu hết đều sẽ mắc kẹt. Người câu như vậy chỉ cần nhấc bẫy lên mang là có cá, không mất quá nhiều công sức.

Nguồn: Sina, iFuun


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại