Angela Phương Trinh có thể bị xử lý nghiêm nếu lan truyền tin giun đất chữa khỏi COVID-19?

Lê Kim |

Mới đây, đại diện Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã lên tiếng chính thức về việc các nghệ sĩ nổi tiếng lan truyền thông tin địa long (giun đất) có thể chữa khỏi COVID-19.

Trong chương trình “Dân hỏi - Thành phố trả lời" mới đây, ông Lê Quang Tự Do, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và thông tin điện tử, Bộ TT&TT nhận định thời gian qua trên mạng xã hội lan truyền nhiều thông tin địa long có thể chữa COVID-19 và một số người nổi tiếng đã quảng cáo chuyện này. “Bộ Y tế chính thức thông tin, khẳng định không có cơ sở khoa học gì về chuyện dùng giun đất hoặc chiết xuất từ giun đất để chữa COVID-19”, ông Lê Quang Tự Do nhấn mạnh.

Angela Phương Trinh có thể bị xử lý nghiêm nếu lan truyền tin giun đất chữa khỏi COVID-19? - Ảnh 1.

Ông Lê Quang Tự Do, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và thông tin điện tử trong chương trình “Dân hỏi - Thành phố trả lời".

Trước đó, Bộ Y tế cũng đã khẳng định, cho đến nay, Bộ chưa cấp phép lưu hành cho bất kỳ sản phẩm nào có thành phần địa long để hỗ trợ, điều trị COVID-19. Bộ cũng chưa nhận được báo cáo khoa học nào chứng minh hiệu quả hỗ trợ điều trị COVID-19 của địa long.

Do đó, theo Phó Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và thông tin điện tử, những tài khoản, nhất là nghệ sĩ nổi tiếng nếu tiếp tục quảng cáo, lan truyền thông tin này sẽ bị xử lý nghiêm. Ông cũng nhắc nhở người dân: “Chúng ta không nên tin tưởng các thông tin không kiểm chứng. Đặc biệt là thông tin sai sự thật bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe”.

Angela Phương Trinh có thể bị xử lý nghiêm nếu lan truyền tin giun đất chữa khỏi COVID-19? - Ảnh 2.

Angela Phương Trinh gây tranh cãi khi liên tục đăng tải thông tin giun đất có thể chữa được COVID-19.

Từ giữa tháng 8 đến nay, trên fanpage chính thức (có dấu tích xanh) của nữ diễn viên Angela Phương Trinh liên tục quảng cáo sản phẩm làm từ "địa long" có "khả năng chữa bệnh thần kỳ", giúp "giữ mạng sống cho mình và cho gia đình" trước COVID-19. Những thông tin này gây ra nhiều tranh cãi và nhận về nhiều chỉ trích từ cộng đồng mạng.


Dân mạng cho rằng, bản thân là một người nổi tiếng, Angela Phương Trinh nên ý thức được việc phải cẩn trọng trong các phát ngôn, nhất là các thông tin chưa kiểm chứng để tránh gây hoang mang dư luận. Nhất là trong khi tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Với phát ngôn mới đây của đại diện Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, nhiều người e ngại nếu vẫn tiếp tục đăng tải thông tin địa long có thể chữa COVID-19, nữ diễn viên sẽ gặp rắc rối về luật pháp.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại