Ăn xong bữa lẩu, cô gái qua đời vì điều không ai ngờ

Tuỳ Ý/ VTC |

Sau bữa lẩu sinh nhật bạn, cô gái sưng đau họng nhưng chủ quan, không đi khám, kết quả cô bị viêm nắp thanh quản, tử vong ngay khi đến bệnh viện.

Sự việc hy hữu xảy ra ở Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc. Một cô gái 26 tuổi sau khi kết thúc công việc làm thêm vào buổi tối đã vội vã đến nhà hàng lẩu để ăn mừng sinh nhật với bạn mình.

Ăn xong bữa lẩu, cô gái qua đời vì điều không ai ngờ - Ảnh 1.

Sau bữa lẩu, cô gái bắt đầu cảm thấy hơi đau họng, nhưng nghĩ rằng đó là bởi vì lẩu quá cay cho nên cô cũng không để ý lắm.

Sáng sớm hôm sau, cô gái cảm thấy cổ họng càng lúc càng đau, thậm chí còn hơi khó thở, khó nuốt. Cho rằng bị viêm, cô uống thuốc kháng viêm ở nhà rồi đi làm, không ngờ tình trạng nghiêm trọng hơn, cô gái cảm thấy ngột ngạt và toàn thân ớn lạnh nên xin nghỉ và đến bệnh viện khám.

Nào ngờ, khi vừa đến bệnh viện, cô gái đột nhiên thở ra một hơi nặng nề, ngã xuống đất rồi nhanh chóng tử vong. Dựa trên các triệu chứng trước đó của người phụ nữ, bác sĩ sau khi kiểm tra đã phát hiện thấy nắp thanh quản của người phụ nữ bị xung huyết và sưng lên, làm tắc nghẽn thanh môn.

Bác sĩ Chu Quốc Văn - Phó trưởng khoa Tai mũi họng Bệnh viện trực thuộc Đại học Sư phạm Hàng Châu cho biết, viêm nắp thanh quản cấp tính là một trong những bệnh cấp tính nặng, biểu hiện chính là phù nề nắp thanh quản cao, tổn thương các mô xung quanh, trong tình trạng xấu, nếu không được cấp cứu kịp thời, chỉ cần mười phút là ngạt thở, tử vong.

Bác sĩ Chu cũng chỉ ra rằng mặc dù viêm nắp thanh quản cấp tính rất nguy hiểm nhưng miễn là kịp thời đi khám và chẩn đoán rõ ràng thì việc điều trị không khó.

"Thông thường liệu pháp hormone sẽ hiệu quả hơn. Việc sử dụng hormone có thể cải thiện tình trạng phù nề ở thời gian ngắn, có thể phối hợp kháng sinh khống chế viêm nhiễm, một khi tiến triển thành khó thở trầm trọng, nguy hiểm tính mạng, lập tức phải nhanh chóng đặt nội khí quản hoặc mở khí quản mới có thể cứu được tính mạng" , bác sĩ Chu nói.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại