Ăn trộm chó, cẩu tặc bị dân làng "xử" ngay bên cạnh chú chó đầy máu me cùng đống tiền giấy

Tuyết Nhung |

Mới đây đoạn video ghi lại hình ảnh dân làng ra tay trừng trị tên cẩu tặc trộm chó đã được đăng tải thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.

Theo thông tin từ phía cảnh sát, sự việc trên xảy ra tại làng Zhang thuộc quận Mengshan, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc vào sáng thứ Hai 12/11.

Ăn trộm chó, cẩu tặc bị dân làng xử ngay tại chỗ.

Xuất hiện trong đoạn video là hình ảnh tên cẩu tặc đang quỳ trên mặt đất, và một người đàn ông chống gậy tay cầm roi đang liên tục quất vào người tên này. 

Cách vị trí tên cẩu tặc đang quỳ không xa là một con chó cả người đẫm máu, dường như đã chết cùng rất nhiều tờ tiền giấy rơi vãi bên cạnh.

Xung quanh là rất đông dân làng đang vây xem. Một số người dùng điện thoại ghi hình rồi cho phát trực tuyến lên mạng xã hội. Nhìn thấy đoạn video, cảnh sát quận Mengshan lập tức cử nhân viên đến hiện trường giải cứu cho tên cẩu tặc rồi đưa người này đến bệnh viện.

Cảnh sát cho biết, vết thương của tên này không quá nghiêm trọng. Cảnh sát cũng đang tiến hành điều tra sự việc. Theo đó, những người đã tham gia đánh đập tên cẩu tặc có thể sẽ phải đối mặt với án phạt.

Ăn trộm chó, cẩu tặc bị dân làng xử ngay bên cạnh chú chó đầy máu me cùng đống tiền giấy - Ảnh 2.

Tên cẩu tặc bị bắt quỳ dưới đất rồi liên tục bị người đàn ông dùng gậy quất vào người.

Được biết, mỗi năm có đến hàng ngàn con chó bị đầu độc và bị trộm tại Trung Quốc và có tới 20 triệu con chó bị giết để đáp ứng cho thị trường buôn thịt chó của nước này.

Những tên trộm chó thường đi trên một chiếc xe tải nhỏ và sử dụng dây thòng lọng để bắt chó gồm cả những con chó được nuôi làm thú cưng trong gia đình hoặc những con chó lang thang trên đường.

Thỉnh thoảng những tên này còn sử dụng phi tiêu tẩm thuốc độc. Trong những trường hợp như thế, những tên cẩu tặc sẽ quay trở lại địa điểm hành sự ban đầu để thu gom xác của những con chó đã chết sau khi bị đầu độc.

Ăn trộm chó, cẩu tặc bị dân làng xử ngay bên cạnh chú chó đầy máu me cùng đống tiền giấy - Ảnh 3.

Mỗi năm có tới 20 triệu con chó bị giết để đáp ứng cho thị trường buôn thịt chó của Trung Quốc.

Theo ghi nhận, nạn trộm chó thường diễn ra khá phổ biến ở các tỉnh phía nam Trung Quốc, đặc biệt là hai tỉnh Quảng Tây và Quảng Đông.

Vào tháng 2 năm nay, một tên cẩu tặc đã bị người dân ở huyện Fengshun, tỉnh Quảng Đông đánh đập tàn nhẫn vì ăn trộm chó của gia đình họ. Tên trộm sau đó đã bị gãy xương và bị tổn thương gân tay khá nghiêm trọng.

Trước đó một tháng, một người phụ nữ bị trói vào cổng và bị dân làng đánh đập sau khi có hành vi dùng phi tiêu độc giết chết một con chó để ăn trộm.

Hiện cảnh sát quận Mengshan đã ra thông báo kêu gọi người dân hãy gọi điện cho cảnh sát khi phát hiện những trường hợp trộm chó, tuyệt đối không nên tự ý sử dụng bạo lực để trừng phạt. Bất kì người nào dù phạm tội với bất kì lí do gì cũng đều phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại