Tin từ Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, đã cấp cứu thành công cho 9 công nhân ngộ độc do ăn rau muống biển. Nguyên nhân do thấy đọt rau muống biển xanh non, nên đầu bếp đã hái và chế biến món rau xào tỏi để ăn.
Sau khi ăn món rau muống biển xào tỏi, tối 12/10, cả 9 công nhân quê ở tỉnh Hòa Bình đang làm xây dựng ở một công trình tại xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới đã xuất hiện triệu chứng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, đau bụng. 9 công nhân này được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện ngay sau đó.
Trong đó, có 7 trường hợp nặng phải điều trị, 2 trường hợp còn lại nhẹ hơn nên chỉ cần theo dõi. Sáng nay, các bệnh nhân đã ổn định và xuất viện về nhà.