Án mạng khiến cảnh sát Mỹ bối rối: Nạn nhân cũng là chủ mưu, tự lên kế hoạch tra tấn và sát hại chính mình

Đinh Hương |

Khi toàn bộ sự thật về cái chết của nạn nhân được phơi bày, tất cả bạn bè và người thân của cô đều vô cùng bàng hoàng, sốc đến tột độ bởi ẩn đằng sau vẻ ngoài đáng mến, dễ gần của cô, không ngờ lại có những đam mê và sở thích quái đản đến khủng khiếp.

Trong lịch sử điều tra vụ án của cảnh sát Mỹ, có thể nói rằng vụ giết người vào tháng 10 năm 1996 tại North Carolina có lẽ là một trong những vụ án kỳ quặc nhất mà họ đã từng đối mặt.

Nạn nhân trong vụ án, Sharon Rina Lopatka, 34 tuổi, là một người kinh doanh qua mạng ở bang Maryland và hung thủ là Robert "Bobby" Frederick Glass, 45 tuổi, một kỹ sư máy tính sống tại North Carolina. 

Điều làm cho lực lượng cảnh sát phải bối rối trong quá trình điều tra chính là bởi Sharon không chỉ là nạn nhân mà còn là người lên kế hoạch cho vụ tra tấn và chuẩn bị sẵn cái chết cho chính mình. 

Đây là một "án mạng tự nguyện" và cũng được xem là vụ án đầu tiên cảnh sát bắt được kẻ giết người nhờ thu thập chứng cứ chủ yếu từ email.

Án mạng khiến cảnh sát Mỹ bối rối: Nạn nhân cũng là chủ mưu, tự lên kế hoạch tra tấn và sát hại chính mình - Ảnh 1.

Sharon không chỉ là nạn nhân mà còn là chủ mưu trong toàn bộ kế hoạch tra tấn và sát hại chính mình.

Ngày 13/10/1996, Sharon nói với chồng sẽ lái xe đến Georgia thăm vài người bạn. Sự thật là cô lại đến North Carolina để gặp Robert Glass nhằm thực hiện kế hoạch đen tối và rùng rợn của mình. 

Trước khi đi, Sharon để lại cho chồng một bức thư tuyệt mệnh tiết lộ tất cả mọi chuyện. 

Trong thư, Sharon cho biết cô sẽ không quay về Maryland nữa, cô dặn dò chồng đừng cố tìm kẻ đã giết chết cô và trấn an chồng rằng: "Nếu tìm được thi thể em, đừng quá lo lắng bởi em cảm thấy rất bình an".

Sau khi phát hiện ra bức thư của Sharon, chồng cô hốt hoảng tột độ đến báo tin cho cảnh sát. Lực lượng điều tra đã nhanh chóng đến nhà vợ chồng họ lục tìm chứng cứ. 

Trên máy tính của Sharon, cảnh sát bất ngờ tìm thấy gần 900 bức thư điện tử mà cô và Robert đã trao đổi với nhau suốt 6 tuần qua, tiết lộ về một con người khác của Sharon - một kẻ nghiện bị bạo hành và muốn được bạo hành cho đến chết.

Án mạng khiến cảnh sát Mỹ bối rối: Nạn nhân cũng là chủ mưu, tự lên kế hoạch tra tấn và sát hại chính mình - Ảnh 2.

Robert là kẻ ấu dâm bệnh hoạn với xu hướng tình dục lệch lạc.

Theo điều tra của cảnh sát, trước đó Sharon từng tham gia vào các diễn đàn của những người có xu hướng tình dục khác thường và đăng tải đoạn tin nhắn muốn được bạo hành cho đến chết. 

Sharon đã từng gặp gỡ một vài người nhưng đến khi họ biết ý định bị giết của cô là thật sự nghiêm túc, tất cả bọn họ đều bỏ chạy thật nhanh.

Mãi cho đến khi Sharon gặp được Robert, một kẻ bệnh hoạn với sở thích ấu dâm và tư tưởng tình dục lệch lạc, ý nguyện của cô mới được thực hiện. 

Chỉ 5 tháng trước khi gặp Sharon, Robert đã bị người vợ 14 năm của mình đâm đơn ly hôn và dẫn theo các con bỏ đi sau khi phát hiện ra bí mật đen tối trong máy tính của hắn.

Cảnh sát đã mai phục, theo dõi trước căn nhà di động của Robert nhiều ngày liền để tìm kiếm Sharon nhưng đáng tiếc họ không thấy bất cứ dấu hiệu nào của cô. 

Đến ngày 25/10, sau khi nhận được quyết định khám xét của tòa, cảnh sát mới có thể tiến hành lục soát nhà của tên Robert. 

Từ những manh mối thu thập được, cảnh sát đã tìm thấy thi thể của Sharon được chôn cách nhà tên Robert vài chục mét.

Án mạng khiến cảnh sát Mỹ bối rối: Nạn nhân cũng là chủ mưu, tự lên kế hoạch tra tấn và sát hại chính mình - Ảnh 3.

Thi thể Sharon được chôn cách căn nhà di động của Robert vài chục mét.

Theo kết quả khám nghiệm, Sharon đã chết vào khoảng ngày 16/10, tức chỉ 3 ngày sau khi đến gặp Robert. 

Nguyên nhân tử vong của Sharon là do ngạt thở, không có dấu hiệu bị tra tấn trước khi qua đời. Theo lời khai của Robert, hắn nói cái chết của Sharon chỉ là do tai nạn do lỡ tay siết cổ nạn nhân bằng dây nilon trong lúc quan hệ tình dục. 

Đáng ngạc nhiên là pháp y lại không tìm thấy bất cứ dấu bầm do bị siết cổ trên cơ thể nạn nhân.

Cuối tháng 1 năm 2000, tên Robert bị buộc tội ngộ sát tự nguyện và bị 6 cáo buộc về tội lưu trữ hình ảnh đồi trụy của trẻ em, tổng cộng 4 năm tù giam. 

Đến tháng 2 năm 2002, chỉ 2 tuần trước khi được thả tự do, tên Robert bất ngờ lên cơn đau tim và qua đời tại bệnh viện Spruce Pine, North Carolina.

Án mạng khiến cảnh sát Mỹ bối rối: Nạn nhân cũng là chủ mưu, tự lên kế hoạch tra tấn và sát hại chính mình - Ảnh 4.

Robert bị kết tội ngộ sát tự nguyện và chết vì đau tim chỉ 2 tuần trước khi được thả tự do.

Cái chết quái đản và kế hoạch kết liễu mạng sống của Sharon khiến cho bất cứ ai quen biết cô, đặc biệt là người nhà cô đều cảm thấy bàng hoàng kinh ngạc. 

Trong mắt họ, Sharon luôn là một người phụ nữ đáng mến, lạc quan, vui vẻ, chẳng ngờ rằng ẩn sau nụ cười hào sảng ấy lại là một người có xu hướng tình dục lệch lạc và đam mê bệnh hoạn đến đáng sợ.

(Tổng hợp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại