Ấn Độ ban hành lệnh giới nghiêm chống dịch Covid-19

Kông Anh |

Ấn Độ phát lệnh giới nghiêm dài 14 giờ từ ngày 22/3 nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19.

Reuters đưa tin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi kêu gọi người dân nước này ở trong nhà từ 01h30 đến 15h30 ngày 22/3. Ông Narendra Modi cho rằng đây là thử nghiệm quan trọng đối với một quốc gia về khả năng chống dịch Covid-19.

“Tất cả chúng ta hãy là một phần của lệnh giới nghiêm, điều này sẽ tiếp thêm sức mạnh to lớn cho cuộc chiến chống lại dịch Covid-19. Những biện pháp mà chúng ta thực hiện bây giờ sẽ giúp ích trong thời gian tới”, Thủ tướng Ấn Độ đăng tải dòng tweet trên Twitter trước khi lệnh giới nghiêm bắt đầu.

Theo các chuyên gia y tế, các ca nhiễm bệnh ở Ấn Độ đã gia tăng với tốc độ như giai đoạn đầu của đợt bùng phát dịch ở các quốc gia khác. Sau đó, sự gia tăng ở các quốc gia này diễn ra theo cấp số nhân.

Nhiều bang ở Ấn Độ đã công bố các biện pháp để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Bốn thành phố ở bang Gujarat đã tuyên bố ngừng hoạt động hoàn toàn cho đến ngày 25/3.

Trong khi đó, bang láng giềng Rajasthan đã ra lệnh ngừng hoạt động cho đến ngày 31/3. Còn các bang miền Đông và miền Trung Ấn Độ đình chỉ hoạt động xe buýt liên bang để ngăn chặn dòng người lao động từ trung tâm đô thị về vùng thôn quê.

Lãnh đạo các bang tại Ấn Độ kêu gọi người dân không nên vội vã đến các vùng thôn quê, tránh đi tàu và xe buýt đông đúc để ngăn virus lây lan. Căng thẳng đã gia tăng sau khi những người lao động giận dữ, phản đối đóng cửa đột ngột các dịch vụ vận tải cơ bản.

Video: Nhiều người Ấn Độ tắm phân bò để chống Covid-19

Video: Nhiều người Ấn Độ tắm phân bò để chống Covid-19

Các sự kiện như đám cưới và bầu cử địa phương đã bị hủy. Chính phủ Ấn Độ đẩy nhanh việc sản xuất khẩu trang và cho phép các nhà sản xuất chất khử mùi chuyển sang sản xuất chất khử trùng.

Thủ tướng Narendra Modi yêu cầu công dân đứng ở ban công và gần cửa sổ vào tối 22/3, vỗ tay, rung chuông để thể hiện tình cảm dành cho nhân viên y tế cùng nhân viên vệ sinh môi trường đang ở tuyến đầu trong cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.

 Ấn Độ ban hành lệnh giới nghiêm chống dịch Covid-19  - Ảnh 4.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại