+ Nguyên liệu:
- Thịt nạc vai: 300g
- Mộc nhĩ, nấm hương: 100g
- Cà rốt: 1 củ
- Trứng gà: 2 quả
- Hành củ, hành hoa
- Gia vị.
+ Cách làm:
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm cho nở rồi rửa sạch, thái sợi và băm nhỏ.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, nạo sợi.
- Thịt rửa sạch, để ráo nước rồi băm nhỏ, ướp cùng chút bột nêm, bột ngọt, tiêu cho ngấm.
- Cho thịt, mộc nhĩ, nấm hương, hành hoa, cà rốt vào âu. Đập trứng vào âu rồi trộn đều.
- Trải bánh tráng (bánh đa nem) ra mâm. Có thể cùng nước hoặc dầu ăn quết nhẹ vào các mép của nem cho mềm và dễ gói. Cho từng thìa nhân vào nem rồi gói gọn lại.
- Đặt chảo dầu lên bếp cho nóng già. Lần lượt thả từng chiếc nem vào chảo chiên vàng đều hai mặt.
- Khi nem chín, vàng đều hai mặt thì gắp ra giấy thấm dầu để 5 phút.
- Xếp nem vào đĩa, chấm với nước mắm pha cùng ớt, tỏi, dưa góp và ăn kèm cùng bún.
Miếng nem vàng ươm, giòn rụm với hương thơm lừng của mộc nhĩ, nấm hương kết hợp cùng vị ngọt của thịt và vị chua ngọt của nước chấm được ăn kèm cùng bún thật hấp dẫn.
Thay đổi chút khẩu vị gia đình bằng món bún nem rán sẽ làm cho bữa tối thêm nhiều điều thú vị.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!