Ăn bưởi xong đừng vội vứt vỏ, đem làm món này vừa phòng ho lại trừ cảm vô cùng hiệu quả - Ảnh 1
- Cùi vỏ của 1 quả bưởi
- 250g đường cát trắng
- 200g nước lọc
- Một chút muối.
Cách làm mứt cùi bưởi cực ngon
- Bước 1: Cùi vỏ bưởi đã gọt bỏ lớp vỏ ngoài cùng, chỉ lấy phần cùi trắng (phần cùi trắng thường nấu chè bưởi). Cắt cùi bưởi thành từng khối vuông vừa phải, chà rửa cùi bưởi nhiều lần cho bớt đắng.
- Bước 2: Cho cùi bưởi vào nồi, thêm nước lọc vào đun sôi trong khoảng 5 phút sau đó vớt cùi bưởi ra, chần qua nước sau đó vắt kiệt nước ở cùi bưởi. Đổ đường cát vào chảo chống dính, thêm 200ml nước lọc vào đun ở lửa vừa, vừa đun vừa khuấy cho đến khi đường tan hết và sôi lăn tăn.
- Bước 3: Đổ cùi bưởi vào đảo đều cho đến khi cùi bưởi ngấm đường, chuyển màu trong suốt. Vừa đun nhỏ lửa vừa đảo đều cho đến khi đường kết tinh.
Đảo đều liên tục đo đến khi cùi bưởi khô hoàn toàn là được.
Chúc bạn thực hiện thành công!