Ám ảnh với cuồng ghen!

Bài và ảnh: Di Lâm |

Hậu quả của những cơn ghen thái quá là tự đưa bản thân đến chốn công đường, đẩy người thân vào cảnh khốn cùng

N.T.K.V sống như vợ chồng với giám đốc công ty nơi V. làm việc. Chị N.H.Đ là đồng nghiệp, giữ chức vụ thư ký trợ lý giám đốc. Trong quá trình làm việc, V. nhiều lần nghi ngờ Đ. có tình ý với chồng hờ của mình. Vì vậy, V. hay ghen tuông. Không những muốn dằn mặt Đ. mà V. còn "đánh tiếng" với toàn bộ đồng nghiệp nữ rằng không ai được phép lảng vảng bên giám đốc.

Nhắn tin trao đổi công việc cũng bị "xử"

Lòng ghen tuông nhen nhóm mãi không thôi, đỉnh điểm là "sự kiện" đánh ghen khiến công ty chấn động. 

Trong giờ nghỉ trưa, V. chuẩn bị sẵn một chiếc tông-đơ cắt tóc, rồi rủ thêm cháu gái và một vài thanh niên đến công ty. Với mục đích dằn mặt, V. gọi chị Đ. và 3 nữ nhân viên khác vào phòng họp. Tại đây, V. cầm tông-đơ cắt tóc, lông mày chị Đ. Vừa ra tay V. vừa tra hỏi về mối quan hệ giữa chị này với người chồng hờ, cũng là giám đốc công ty. 

V. đánh, tát tới tấp vào người mà chị ta nhận định là tình địch. Đến khi, chị Đ. phủ nhận mối quan hệ trên mức công việc với cấp trên, chị Đ. giải thích chị có nhắn tin với sếp nhưng nội dung chỉ xoay quanh công việc, lúc đó, V. mới ngừng tay.

Ám ảnh với cuồng ghen! - Ảnh 1.

Bị cáo N.T.K.V hầu tòa về tội “Làm nhục người khác” sau khi gây ra vụ đánh ghen chấn động công ty

Nạn nhân vụ đánh ghen đến công an trình báo và yêu cầu khởi tố hình sự vụ đánh ghen. Công an triệu tập N.T.K.V đến làm việc và khởi tố vụ án. 

Mới đây, tòa sơ thẩm xử bị cáo V. 1 năm cải tạo không giam giữ về tội "Làm nhục người khác". HĐXX sơ thẩm khẳng định hành vi dùng tông-đơ cắt tóc làm nhục người khác là cách làm bị pháp luật nghiêm cấm, xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự, uy tín người khác.

Tại tòa, chị Đ. trình bày: "Không chỉ cắt tóc mà bị cáo còn đánh khiến tôi thương tích khắp người". Còn vị giám đốc - ngọn nguồn vụ đánh ghen thừa nhận hành động đánh ghen gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty. Ông cho biết một số nhân viên bỏ việc hoặc lo sợ sau khi vụ việc xảy ra.

Ngoài hình phạt pháp luật đưa ra, chắc hẳn bị cáo không thể duy trì mối quan hệ với chồng cũng như công việc tại công ty. Đây có lẽ là hậu quả ít người nghĩ tới lúc thể hiện lòng ghen tuông bằng những hành động phạm pháp.

Đứa trẻ mồ côi thuộc về hai phía...

Ở một phiên tòa khác, lòng ghen tuông mù quáng của người đàn ông đã gây ra hậu họa cực kỳ nghiêm trọng.

Một bé trai (8 tuổi) ngồi bơ vơ ở ghế đá trong sân tòa. Chốc chốc, bé trai ngoái nhìn ra phía xe dẫn giải. Một trong những chiếc xe ấy đưa cha của bé đến đây. 

"Vừa nãy con thấy mấy chú dẫn cha con vào trong kia (phòng xử án - PV). Con muốn chạy theo nhưng bà nội không cho. Bà nội nói người ta cấm con nít vào và dặn con ngồi đây, một mình bà vô" - bé trai kể. Đó là con trai bị cáo phạm tội "Giết người"; đồng thời là con trai nạn nhân trong vụ án.

Trong phòng xử án, bà nội bé trai - mẹ ruột bị cáo khóc cạn nước mắt từ khi nghe đại diện VKSND TP nói về tội ác tày đình con trai bà gây ra cách đây khoảng 1 năm. Trái ngược với người mẹ già vật vã phía dưới, bị cáo tỏ ra khá bình tĩnh.

Người thừa hành quyền công tố đề nghị khung hình phạt chung thân hoặc tử hình về tội "Giết người" đối với bị cáo. Vì ghen tuông vô cớ mà bị cáo nhẫn tâm cầm dao đâm chết người chung chăn gối với mình mười mấy năm trời. Theo vị đại diện VKS, bị cáo hành động vô nhân tính, thiếu suy nghĩ.

Trước cáo buộc trên, bị cáo cho rằng bị cáo có bằng chứng vợ ngoại tình. Đó là những tin nhắn "thả thính" trong điện thoại giữa vợ bị cáo với một nam đồng nghiệp. "Lúc bị cáo chất vấn, vợ bị cáo chối bay chối biến và quay sang mắng nhiếc bị cáo thậm tệ. 

Đang trong cơn ghen, lại chịu sỉ nhục nên bị cáo không thể suy nghĩ gì rồi hành động bột phát. Ở trong trại giam, bị cáo suy nghĩ nhiều và vô cùng hối hận. Điều bị cáo cảm thấy may mắn tới bây giờ là con trai bị cáo không có ở nhà lúc đó, không chứng kiến tội lỗi do cha nó gây nên" - bị cáo nói lời sau cùng như vậy.

Nhận mức án chung thân về tội "Giết người", bị cáo cúi mặt bước ra xe dẫn giải về trại giam. Ngồi trong xe, bị cáo chắc hẳn không nhìn thấy đứa con trai cứ đứng dõi mắt tìm cha, chờ bà nội.

Xe dẫn giải đi xa, người mẹ già mới lê từng bước ra chỗ cháu nội. Bà cay đắng: "Cả nhà giấu thằng bé chuyện đau lòng về cha mẹ nó. Đến giờ, cháu tôi vẫn không hay biết mẹ nó vì sao mà qua đời, cha vì sao phải đi tù".

Dứt lời, bà dắt cháu ra về. Dáng hai bà cháu xiêu vẹo theo ánh nắng chói chang đổ xuống sân tòa…

Từng yêu cầu xử lý hình sự người quay clip

Tòa án sơ thẩm từng trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung vụ án "Làm nhục người khác" do bị cáo V. là chủ mưu. Cơ quan xét xử đề cập người cháu gái (tên P.N.L) đi đánh ghen cùng V. Lúc sự việc xảy ra, L. có cầm điện thoại quay clip. Tuy nhiên, L. nhận ra đó là việc làm sai trái nên hạ điện thoại và xóa đoạn clip đã quay. HĐXX cho rằng cần xem xét xử lý trách nhiệm hình sự đối với người quay clip đánh ghen.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại