Ám ảnh tuổi thơ bất hạnh, vợ ra tay sát hại chồng, sau 15 năm tội ác được “tẩy trắng" nhờ một chương trình truyền hình

JIA YOU |

Sau 15 năm, thi thể Hà Lỗi giờ trở thành tro cốt, nhưng kẻ sát nhân Trần Đơn Lôi sẽ sớm được ra tù và sống một cuộc đời mới.

Vào ngày 26/8/2005, một chiếc máy bay đi từ Mỹ đến Trung Quốc đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Phố Đông, Thượng Hải. Một “người đàn ông” vội vã bước xuống máy bay, khi đến cửa hải quan khi được nhân viên an ninh sân bay yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân, họ mới nhận ra “người đàn ông” trước mặt không phải là Hà Lỗi như trong hộ chiếu, mà người đó chính là Trần Đơn Lôi - vợ của Hà Lỗi. 

Từ đây, một vụ án mạng lớn dần được hé lộ.

Ám ảnh tuổi thơ bất hạnh, vợ ra tay sát hại chồng, sau 15 năm tội ác được “tẩy trắng nhờ một chương trình truyền hình - Ảnh 1.

Trần Đơn Lôi bị bắt khi trốn về Trung Quốc bằng hộ chiếu của chồng.

Người phụ nữ cải trang thành chồng mình tên là Trần Đơn Lôi, sinh năm 1977 trong gia đình bình thường ở Tứ Xuyên, Trung Quốc. Bố cô ta là giáo sư Đại học, mẹ là một bà nội trợ, không có trình độ học vấn cao.

Khi bố mẹ Trần Đơn Lôi yêu nhau, họ không màng đến sự chênh lệch về học vấn. 

Tuy nhiên, sau khi sinh Trần Đơn Lôi, bố Trần ngày càng thành công trong sự nghiệp, còn mẹ thì mãi dậm chân tại chỗ, chỉ là một bà nội trợ bình thường, ngày ngày chờ chồng về. 

Kể từ giây phút này, khoảng cách vợ chồng của họ ngày càng lớn, tâm lý của mẹ Trần Đơn Lôi bắt đầu thay đổi.

Mẹ Trần bắt đầu tự ti về bản thân và không còn tin tưởng chồng, sợ rằng chồng ngày càng giỏi sẽ bỏ mình, vì vậy bà thường đọc trộm thư của chồng, cản trở ông giao tiếp xã hội. 

Xung đột giữa hai người ngày càng gay gắt khiến gia đình luôn trong cảnh cãi vã, cơm không lành canh chẳng ngọt. Và Trần Đơn Lôi lớn lên trong một môi trường như thế.

Mẹ Trần tâm tính bất thường nên cũng khắt khe với Trần Đơn Lôi. Cô ta sợ bị mẹ mắng nên cố gắng làm mọi thứ để không khiến mẹ nhạy cảm. 

Cũng chính từ giây phút này, đứa bé tưởng chừng như phải hoạt bát như bao bạn cùng trang lứa, bỗng chốc trở nên sống nội tâm, làm gì cũng rất cẩn thận.

Ám ảnh tuổi thơ bất hạnh, vợ ra tay sát hại chồng, sau 15 năm tội ác được “tẩy trắng nhờ một chương trình truyền hình - Ảnh 2.

Vì sợ mẹ không vui nên Trần Đơn Lôi cố gắng học thật giỏi. Cô ta biết rằng, chỉ có điều này mới khiến người mẹ hay cáu kỉnh nguôi ngoai.

Nhờ đó mà Trần Đơn Lôi đã được nhận vào Đại học Thanh Hoa, một trường Đại học danh giá ở Trung Quốc. Gia đình Trần Đơn Lôi rất vui khi nhận được tin này, nhưng chưa được bao lâu, bố đòi ly hôn với mẹ.

Trên thực tế, cuộc hôn nhân của bố mẹ Trần Đơn Lôi đã ở bờ vực từ những năm trước nhưng vì cô ta còn nhỏ nên bố không có can đảm đi đến việc ly hôn. Bây giờ con gái đã lớn, nên bố Trần lấy hết dũng khí để đưa ra quyết định này. 

Bản thân Trần Đơn Lôi vẫn hiểu được lý do của bố, nhưng mẹ thì lại suy sụp. Vài năm sau đó, mẹ Trần đã qua đời vì bệnh trầm cảm, đây có thể xem là một cú sốc lớn với Trần Đơn Lôi. 

Cũng vì nỗi đau này đã gieo mầm cho tội ác của Trần Đơn Lôi về sau.

Ám ảnh tuổi thơ bất hạnh, vợ ra tay sát hại chồng, sau 15 năm tội ác được “tẩy trắng nhờ một chương trình truyền hình - Ảnh 3.

Vào năm cuối cấp 3, Trần Đơn Lôi gặp được một người có thể sưởi ấm tâm hồn lạnh lẽo của mình, đó là Hà Lỗi. Một ngày kia, Trần Đơn Lôi vô tình nhặt được cây bút của Hà Lỗi, sau đó đã chủ động trả lại cho anh.

Trong phút chốc, Hà Lỗi đã bị cô gái tóc ngắn, nhỏ nhắn với nụ cười ấm áp Trần Đơn Lôi thu hút, cuối cùng họ cũng đã trở thành bạn rồi sau đó trở thành tình nhân. Khoảng thời gian thanh xuân ấy, Hà Lỗi biết được tuổi thơ đau buồn của Trần Đơn Lôi và rất thông cảm cho người yêu, nên anh đã đối xử tốt khiến cô ta vô cùng hạnh phúc.

Ám ảnh tuổi thơ bất hạnh, vợ ra tay sát hại chồng, sau 15 năm tội ác được “tẩy trắng nhờ một chương trình truyền hình - Ảnh 4.

Gần tốt nghiệp Đại học, Trần Đơn Lôi nhận được thư mời nhập học và học bổng toàn phần ở Mỹ. Hà Lỗi cũng là một sinh viên ưu tú, vì muốn ở bên cạnh bạn gái, anh cũng đã nộp đơn xin nhập học vào một trường khác ở Mỹ. 

Cặp đôi đã quyết định tổ chức đám cưới ngay trước thềm cùng nhau ra nước ngoài sinh sống và học tập. Lúc này, Hà Lỗi không ngờ rằng hôn nhân ấy chính là khởi đầu của sự bất hạnh.

Ám ảnh tuổi thơ bất hạnh, vợ ra tay sát hại chồng, sau 15 năm tội ác được “tẩy trắng nhờ một chương trình truyền hình - Ảnh 5.

Sau khi đến Mỹ, cả hai đều có cuộc sống bận rộn nhưng cũng rất hạnh phúc và viên mãn. Họ thường cùng nhau đến phòng thí nghiệm ở trường, sau đó lại về nhà cùng nhau, cuộc sống hôn nhân khiến nhiều người ghen tị. 

Trần Đơn Lôi ngày càng phụ thuộc vào chồng, cô ta luôn muốn chồng ở bên cạnh mình.

Không giống như vợ, Hà Lỗi khá hoạt bát và hướng ngoại. Sau khi đến Mỹ, anh đã gặp gỡ và kết bạn với nhiều người, thường xuyên đi tiệc tùng, điều này khiến Trần Đơn Lôi rất bất mãn, và dần dần nảy sinh cảm giác tiêu cực giống như mẹ, mất lòng tin ở chồng. 

Lúc này, Trần Đơn Lôi bắt đầu kiểm tra điện thoại di động, email của Hà Lỗi, hạn chế những quan hệ xã hội của anh ta.

Cá nhân Hà Lỗi là người rất yêu vợ, anh hiểu được sự ám ảnh tuổi thơ của Trần Đơn Lôi nên không nói gì, nhiều lần bao dung và luôn giải thích cho cô ta hiểu vấn đề. 

Thấy chồng nhẫn nhịn, Trần Đơn Lôi càng quá đáng hơn, cô ta không chỉ dằn vặt về tinh thần của anh mà thậm chí còn ra tay đánh chồng, có lần không kiềm được đã dùng dao đâm chồng, may mắn vết thương không có gì nghiêm trọng.

Thời điểm đó, Trần Đơn Lôi từng bị cảnh sát giam giữ vì hành vi của mình, nhưng Hà Lỗi vẫn đến bảo lãnh và tin rằng vợ mình sẽ thay đổi sự bốc đồng, nhưng hóa ra anh đã sai. Những ngày sau đó, Trần Đơn Lôi vẫn tiếp tục làm tổn thương Hà Lỗi. 

Có lẽ sức chịu đựng của anh đã quá giới hạn, cuối cùng Hà Lỗi quyết định ly hôn, và đương nhiên hành động này đã khiến Trần Đơn Lôi nổi điên hơn, vì vậy cô ta nảy ra ý định giết chồng để anh mãi bên mình.

Ám ảnh tuổi thơ bất hạnh, vợ ra tay sát hại chồng, sau 15 năm tội ác được “tẩy trắng nhờ một chương trình truyền hình - Ảnh 6.

Một khoảnh khắc trong cuộc sống của vợ chồng Hà Lỗi ở Mỹ.

Tối ngày 19/8/2005, trong một đêm mưa bão, Trần Đơn Lôi và Hà Lỗi lại cãi nhau, lúc này Trần Đơn Lôi không thể giữ được bình tĩnh, cô ta đã nhẹ nhàng với lấy khẩu súng ở đầu giường và bắn vào đầu Hà Lỗi khi anh đang ngủ.

Theo bản tự khai của Trần Đơn Lôi sau khi bị bắt, cô ta nói rằng vì chồng muốn ly hôn. Trần Đơn Lôi nghĩ rằng, Hà Lỗi nổi tiếng như thế, nếu như ly hôn anh ta sẽ tìm được người phụ nữ khác tốt hơn và sẽ có một cuộc sống tốt. 

Nhưng với cô ta, chỉ cần ly hôn thì cuộc đời coi như chấm hết.

Sau khi giết chồng, Trần Đơn Lôi đã ở cùng thi thể chồng trong 7 ngày 7 đêm. 

Trong suốt khoảng thời gian này, cô ta vẫn ăn ngủ bình thường, phải đến khi mùi hôi thối từ thi thể bốc ra không thể chịu nổi mới nghĩ đến chuyện đi tiêu hủy. 

Cô ta nói rằng, mình đã tìm một tên sát thủ trên mạng để giúp tiêu hủy xác chồng.

Tuy nhiên, báo cáo điều tra của cảnh sát Mỹ cho biết, họ không tìm thấy hồ sơ liên lạc của Trần Đơn Lôi và tên sát thủ kia. Sau cùng, họ nghi ngờ rằng chính Trần Đơn Lôi là người đã tiêu hủy xác của chồng, rồi ném ở đồng ruộng.

Ám ảnh tuổi thơ bất hạnh, vợ ra tay sát hại chồng, sau 15 năm tội ác được “tẩy trắng nhờ một chương trình truyền hình - Ảnh 7.

Vì trước đó, Trần Đơn Lôi từng có tiền án đâm chồng nên hộ chiếu của cô ta đã bị giữ. 

Vì vậy, sau khi giết chồng, Trần Đơn Lôi đã cải trang thành Hà Lỗi và cố gắng trở về Trung Quốc bằng hộ chiếu của anh nhưng đã bị bắt giữ tại cửa hải quan sân bay Phố Đồng, Thượng Hải, và từ đây vụ án mạng mới được hé lộ.

Điều khiến mọi người sợ hãi hơn chính là khi Trần Đơn Lôi bị bắt, bố mẹ của Hà Lỗi đã đến sở cảnh sát và hỏi tại sao hai vợ chồng không về cùng nhau. 

Lúc này, Trần Đơn Lôi bình thản trả lời: “Anh ấy đang ở một nơi an toàn rồi ạ". Khi sự thật được phơi bày, câu nói này đã trở thành cơn ác mộng của gia đình Hà Lỗi.

Tháng 9/2006, Trần Đơn Lôi bị kết án tử hình sau 2 năm ngồi tù và phải bồi thường cho bố mẹ Hà Lỗi hơn 440.000 nhân dân tệ (hơn 1,4 tỷ đồng).

Được biết, trong khoảng thời gian ngồi tù 2 năm, Trần Đơn Lôi đã có thành tích tốt nên được ân xá thành tù có thời hạn, và việc Trần Đơn Lôi có khả năng được tự do trong tương lai cũng đang được cân nhắc. 

Người thân của Hà Lỗi bất bình trước bản án này và họ tiếp tục kháng cáo.

Ám ảnh tuổi thơ bất hạnh, vợ ra tay sát hại chồng, sau 15 năm tội ác được “tẩy trắng nhờ một chương trình truyền hình - Ảnh 8.

Chương trình "tẩy trắng" tội ác của Trần Đơn Lôi

Lúc này, một chương trình phỏng vấn tâm lý của đài CCTV đã đưa vụ việc của Trần Đơn Lôi vào chương trình.

Điều khó tin hơn là chương trình này dường như quên mất Trần Đơn Lôi là một kẻ sát nhân, tước đoạt mạng sống của một người. 

Họ đã làm chương trình với góc độ cải tạo phạm nhân của Trần Đơn Lôi, giúp cô ta đón nhận cuộc sống với năng lượng tích cực. Về tội ác của Trần Đơn Lôi, họ không nghiên cứu quá sâu mà chỉ tóm tắt.

Chương trình này sau đó đã khiến những người theo dõi vụ án cảm thấy bất bình. Họ cho rằng người làm chương trình không nghĩ đến bố mẹ của Hà Lỗi, nếu như họ xem được thì làm sao chịu đựng được sự oan ức này của con trai? 

Sau 15 năm, thi thể Hà Lỗi giờ trở thành tro cốt, nhưng kẻ sát nhân Trần Đơn Lôi sẽ sớm được ra tù và sống một cuộc đời mới.

theo TRÍ THỨC TRẺ

Đọc thêm về:

  Đọc tin tức nóng nhất về phụ nữ tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên