Ai là người được Tổng thống Nga Putin chọn kế nhiệm?

V.A |

Tổng thống Vladimir Putin, người vừa giành chiến thắng trong cuộc bầu cử hôm 18.3 sẽ chọn người kế nhiệm từ giới trẻ, trong số những người từ 40 tuổi trở lên.

Người đứng đầu Trung tâm Cải cách Kinh tế và Chính trị Nikolay Mironov nhận định với Sputnik thông tin trên và nói thêm rằng điều đó sẽ xảy ra không sớm hơn hai năm nữa.

"Lúc nào cũng có thể lựa chọn ai đó. Chúng ta có rất nhiều chính trị gia xứng đáng và các nhà hoạt động nhà nước. Tôi nghĩ rằng ông Vladimir Putin sẽ chọn trong giới trẻ, đó là những người hiện 40 tuổi và nhiều hơn một chút. Người kế thừa thực sự được lựa chọn, ngay cả trong tâm trí ông Putin bây giờ và được thảo luận trong giới thượng lưu, sẽ xảy ra trong một vài năm chứ không sớm hơn" - ông Mironov nói với Sputnik.

Chuyên gia nhắc lại rằng đây là nhiệm kỳ cuối cùng của ông Putin, và "không thể gia hạn thêm vì hiến pháp không cho phép".

"Tôi nghĩ rằng sau một thời gian nữa chúng ta sẽ bắt đầu nghe về một số tên tuổi, và tiếp đó sẽ chuyển giao quyền lực cho một người mới, chính phủ mới, nhưng không phải là bây giờ" - ông Mironov cho biết.

Theo kết quả kiểm 99.84% phiếu tính đến 15h30 ngày 19.3.2018 (theo giờ Hà Nội), ông Putin nhận được 76.66% phiếu, cao nhất trong tất cả các chiến dịch tranh cử tổng thống ở nước Nga hiện đại - TASS dẫn lời Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử trung ương Nga Nikolai Bulaev cho biết.

Hơn 56 triệu người đã bỏ phiếu cho ông Putin. Số người đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống Nga đạt gần 68%.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại