Nguyên liệu:
1 con cá chép
300g ngọn su su
3 miếng đậu phụ
5g hành lá thái nhỏ
Vài lát gừng
5ml dầu ăn
Một ít muối
Cách làm:
Bước 1
Ngọn su su nhặt sạch, bẻ khúc.
Bước 2
Cá mổ bỏ ruột, bỏ mang rồi rửa sạch. Đun nóng dầu ăn trong chảo cho gừng vào chiên cho thơm rồi cho cá vào chiên qua. Đổ lượng nước sôi vào chảo cá sao cho ngập mặt.
Bước 3
Thêm đậu phụ vào và đậy nắp chảo, đun khoảng 30 phút. Sau khi cá chín thì thêm ngọn su su vào.
Bước 4
Sau khi đun sôi khoảng 10 phút thì nêm thêm muối và đun thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp. Cho hành lá thái nhỏ vào là hoàn thành.
Món canh cá nấu đậu phụ và ngon su su là món ăn đơn giản, mộc mạc nhưng lại rất ngọt ngon. Canh có mùi thơm đặc trưng, vị giòn bùi của ngọ su su và ngọt đậm đà của cá tươi và béo ngậy của đậu phụ… là món ăn rất phù hợp với những ngày thời tiết oi nóng.
Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn: Meishij.net