Ai bảo cứ đàn ông có gương mặt chữ điền thì là người tốt?

Gabe |

Người ta thường nói, đàn ông có khuôn mặt vuông chữ điền thường là mẫu hình lý tưởng mà các chị em mong muốn lấy làm chồng bởi sự trung thực cũng như tài hoa của họ!

Quan điểm xưa nay

Theo quan niệm từ xưa đến nay về nhân tướng học, những người đàn ông sở hữu khuôn mặt vuông chữ điền thường được coi con người cương nghị, quyết đoán và vô cùng tự lập. Ở họ, chúng ta có thể thấy được những phẩm chất cần có ở một người đàn ông như điềm tĩnh nhưng cũng không kém phần dứt khoát!

Không chỉ có thế, những người đó nếu có thêm giọng nói trầm ấm thì sẽ rất dễ chiếm cảm tình của người đối diện chỉ trong lần đầu gặp mặt! Cho nên dễ được quý nhân phù trợ!

Ai bảo cứ đàn ông có gương mặt chữ điền thì là người tốt? - Ảnh 1.

Beckham cũng là 1 người đàn ông thành công có khuôn mặt chữ điền

Khuôn mặt chữ điền là khuôn mặt có phần vuông vức, đầy đặn, và đàn ông mà được như vậy tức là có quý tướng, tương lai tương đối sáng lạn. Thông thường, những người đàn ông như vậy thường có sự nghiệp lớn, phát tài, phát lộc.

Nói không đâu xa, chúng ta có thể kể tới Warren Buffet, tỷ phú giàu nhất nhì thế giới, ông là người có khuôn mặt vuông chữ điền và rất đầy đặn. Warren được biết đến với việc luôn quyết đoán nắm vững thời cơ khi cần thiết. Chính điểm này đã khiến ông đưa ra những nước cờ quan trọng trên thương trường.

Ai bảo cứ đàn ông có gương mặt chữ điền thì là người tốt? - Ảnh 2.

Warren Buffet

Hoặc có thế nhắc tới Jim Walton, 1 trong 10 tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2015 theo đánh giá của Forbes với khối tài sản lên tới 35,6 tỷ đô cũng là 1 người đàn ông có khuôn mặt chữ điền!

Ai bảo cứ đàn ông có gương mặt chữ điền thì là người tốt? - Ảnh 3.

Jim Walton

Như trên đã nói, những người có khuôn mặt vuông thường có tính tự lập cao, họ muốn gây dựng mọi thứ trên đôi tay của chính mình. Và Jim là 1 trong những ví dụ điển hình cho chuyện đó.

Là con út của Sam Walton, người sáng lập nên chuỗi bán lẻ thành công bậc nhất thế giới, sinh ra trong gia tộc giàu có nhưng những thành công của Jim hầu hết đều dựa vào chính bản thân ông!

Nam giới có khuôn mặt chữ điền là những người trung thực, thật thà nhưng rất cương trực, quyết đoán. Họ còn rất ấm áp, đáng tin thường là chỗ dựa về tình cảm cho gia đình và mọi người xung quanh.

Tuy nhiên...

Tuy nhiên điều đó không đúng hoàn toàn với tất cả các trường hợp. Vẫn có những người đàn ông có mặt chữ điền nhưng lại không sở hữu được những phẩm chất trên.

Đầu tiên, ta có thể kể tới Richard Ludwig, 1 trong những triệu phú người Mỹ. Sở hữu tài sản kếch xù nhưng anh ta lại không được thật thà chất phác cho lắm.

Ai bảo cứ đàn ông có gương mặt chữ điền thì là người tốt? - Ảnh 4.

Số là vào năm 2011, Richard vô tình nhặt được 1 chiếc thẻ tín dụng mà sau này người ta tìm hiểu là thuộc về cựu chiến binh Harrun Majeed. Thay vì trả lại cho người cựu chiến binh trên thì chàng triệu phú lại đem mua 1 chiếc pizza trị giá 40 đô cho con trai.

Thực tế, số tiền đó chẳng đáng gì so với số tài sản khổng lồ của Richard, nhưng đôi khi, dù giàu đến mấy, vẫn có những người thích "xài chùa" tiền của người khác! Không may cho Richard là câu chuyện này đã khiến anh nổi tiếng 1 cách bất đắc dĩ trên toàn thế giới vì sự không thật thà của mình!

Câu chuyện thứ 2 còn có phần đặc sắc hơn nhiều, khi nhân vật chính, người cũng sở hữu khuôn mặt chữ điền lại có 1 cuộc đời khá "ảo diệu"! Ông ấy có tên George "Taters" Chatham, một siêu trộm ở Anh quốc!

Ai bảo cứ đàn ông có gương mặt chữ điền thì là người tốt? - Ảnh 5.

Geogre thường hành động 1 mình chứ không thích đi theo nhóm, có lẽ bởi không tin tưởng ai cũng như không muốn thất bại vì những sai lầm của người khác! Ông ta rất thông minh khi lên kế hoạch tỉ mỉ cho từng phi vụ.

Thủ đoạn thường dùng là leo lên các tòa nhà của giới thượng lưu sao cho không để ai phát hiện rồi lấy đi những đồ vật có giá trị, có lần, Geogre còn ghé thăm cả Victoria &Albert, 1 trong những viện bảo tàng vĩ đại nhất thế giới về thiết kế và nghệ thuật.

Tổng số tài sản Geogre trộm được trị giá cả trăm triệu bảng, nhưng cuối cùng, George "Taters" Chatham vẫn sa lưới pháp luật, bị tuyên án 35 năm tù và phải sống cuộc đời nghèo khó đến lúc chết sau khi thụ án xong.

Tạm kết

Là người đàn ông, dù có khuôn mặt chữ điền cũng không thể mặc định coi mình là người có quý tướng, có số hưởng được. Bởi lẽ nó còn phải kết hợp với nhiều yếu tố khác như ngũ quan hài hòa, ngũ nhạc cân đối, nếu không cũng sẽ trở thành những tay giang hồ cộm cán như Geogre hay có tật táy máy như Richard vậy!

Tham khảo nhiều nguồn

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại