AFF tính khả năng chấp thuận Ấn Độ và Australia gia nhập LĐBĐ khu vực

LÊ ANH |

Trong thời điểm LĐBĐ Indonesia dợm ý rời LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) để gia nhập LĐBĐ Đông Á, mới đây AFF đã sẵn sàng để đón nhận Ấn Độ và kể cả Australia.

AFF tính khả năng chấp thuận Ấn Độ và Australia gia nhập LĐBĐ khu vực - Ảnh 1.

Đội tuyển Ấn Độ sẽ gặp nhiều đối thủ mạnh nếu gia nhập AFF

Phát biểu trên tờ Times of India, ông Kushal Das - Tổng thư ký LĐBĐ Ấn Độ cho biết: "AFF đã đưa ra phản ứng rất tích cực liên quan đến ý định của chúng tôi. Việc còn lại phụ thuộc vào chúng tôi, bởi lúc này bóng đá Ấn Độ vẫn còn đang mắc kẹt trước tình hình của dịch Covid-19".

Theo ông Kushal Das thì nếu AFF cho phép Ấn Độ gia nhập, điều này sẽ mang lại những tác động cho AFF, vì nó sẽ tạo ra sức hút rất cao ở Ấn Độ đối với bóng đá Đông Nam Á.

Trước đó, do đội U19 Indonesia bị loại khỏi vòng bán kết giải U19 Đông Nam Á, LĐBĐ Indonesia đã có những phản ứng khi cho rằng hai đội U19 Việt Nam và U19 Thái Lan thi đấu thiếu tích cực. Từ đó, lãnh đạo LĐBĐ Indonesia đã gởi đơn khiếu nại đến AFF, đồng thời hé thông tin sẽ xin gia nhập LĐBĐ Đông Á.

AFF tính khả năng chấp thuận Ấn Độ và Australia gia nhập LĐBĐ khu vực - Ảnh 2.

Đội tuyển nữ Ấn Độ trong một trận đấu cùng đội tuyển nữ Việt Nam

Sau khi thông tin trên được lan toả, AFF đã bất ngờ nhận được ý muốn gia nhập của LĐBĐ Ấn Độ. Trước đề nghị này, AFF sẽ tính đến khả năng đưa LĐBĐ Ấn Độ và Australia gia nhập LĐBĐ Đông Nam Á.

Liên đoàn bóng đá Nam Á (SAFF) hiện tại còn 7 thành viên bao gồm Ấn Độ, Bangladesh, Maldives, Nepal, Pakistan, Sri Lanka cùng cùng Bhutan gia nhập năm 2000. Chính vì thế LĐBĐ Ấn Độ muốn gia nhập AFF bởi khu vực này sở hữu nhiều đội tuyển đang có sự tiến bộ như Việt Nam Thái Lan, Philippines, Malaysia...

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại