Khi Lư Đình Tuấn và Lê Huỳnh Đức cùng tái xuất

NGUYÊN KHÔI |

Không hẹn mà gặp, trong cùng ngày 1-8, hai cựu danh thủ một thời của bóng đá TP.HCM là Lư Đình Tuấn và Lê Huỳnh Đức đã đồng loạt ra mắt ở hai đội bóng mới với nhiều thách thức.

Khi Lư Đình Tuấn và Lê Huỳnh Đức cùng tái xuất - Ảnh 1.

HLV Lư Đình Tuấn tái xuất là điều đáng chờ đợi - Ảnh: N.K.

Lư Đình Tuấn là cựu cầu thủ nổi tiếng của CLB Cảng Sài Gòn nói riêng và Việt Nam nói chung. Nhỏ người nhưng giàu kỹ thuật, Tuấn "nhím" luôn khiến người xem thích thú với những pha đi bóng lắt léo trên sân hay những bàn thắng đáng nhớ của mình.

Nhưng từ khi chuyển sang làm HLV từ năm 2007, nhà cầm quân sinh năm 1968 này lại trải qua quá nhiều thăng trầm. V-League 2009, ông cùng CLB TP.HCM rớt hạng sau khi đứng hạng 13/14 đội.

V-League 2012, ông bị lãnh đạo CLB Sài Gòn Xuân Thành sa thải chỉ bằng 1 tin nhắn. Nhưng ở Giải hạng nhất 2016, ông lại đưa CLB TP.HCM vô địch sớm trước 3 vòng đấu và giành quyền trở lại V-League.

Dù vậy, Tuấn "nhím" lại chọn ngồi ghế trưởng đoàn CLB TP.HCM từ V-League 2017 cho đến giữa V-League 2020 thay vì làm chuyên môn. Va chạm với HLV Chung Hae Soung ở V-League 2020, ông Tuấn được CLB TP.HCM chuyển sang làm giám đốc kỹ thuật và vừa xin nghỉ vào tháng trước.

5 năm không trực tiếp huấn luyện, việc trở lại dẫn dắt CLB B.Bình Dương rõ ràng là một thử thách không nhỏ cho HLV Lư Đình Tuấn. Đặc biệt là khi CLB B.Bình Dương đang xếp hạng 10/13 đội ở V-League 2022 với chỉ 9 điểm sau 9 trận. Vì vậy, nhận lời dẫn dắt CLB B.Bình Dương cũng là một sự dũng cảm của HLV Lư Đình Tuấn.

Khi Lư Đình Tuấn và Lê Huỳnh Đức cùng tái xuất - Ảnh 2.

HLV Lê Huỳnh Đức trở lại với vai trò giám đốc kỹ thuật sẽ như thế nào là điều được quan tâm - Ảnh: N.K.

Trong khi đó, cựu tiền đạo khét tiếng một thời của đội Công An TP.HCM và đội tuyển Việt Nam Lê Huỳnh Đức lại được trở về "nhà" cống hiến sau gần 20 năm trời thi đấu rồi chuyển sang dẫn dắt CLB SHB Đà Nẵng.

Chỉ có điều, người đàn ông sinh năm 1972 này không trở lại với công việc huấn luyện mà làm giám đốc kỹ thuật cho CLB Sài Gòn. Đây là một vị trí mới mẻ với Huỳnh Đức. Nhưng một khi đã nhận, ông đã chấp nhận thách thức để đóng góp trở lại cho bóng đá thành phố.

Đội chót bảng CLB Sài Gòn vừa có trận thắng đầu tiên ở V-League 2022 để lấy lại tinh thần cho cuộc đua trụ hạng sắp tới. Nhưng đối thủ sắp tới ở vòng 11 trên sân Thống Nhất là Hoàng Anh Gia Lai - đội bóng đang có chuỗi 4 trận thắng liên tiếp.

HLV Phùng Thanh Phương là người phải gánh chịu áp lực nhiều nhất. Nhưng rõ ràng, Lê Huỳnh Đức trong vai trò mới cũng phải tư vấn và "chia lửa" rất nhiều cho người đàn em nhằm đưa CLB Sài Gòn thoát khỏi vùng nguy hiểm.

Nếu CLB Sài Gòn tiếp tục thi đấu không thành công, Lê Huỳnh Đức có thể sẽ là phương án dự phòng thay thế cho ghế HLV trưởng. Và dường như, đó mới là vị trí mà người hâm mộ muốn nhìn thấy ở Lê Huỳnh Đức nhất - một HLV giỏi và đầy cá tính!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại