“Ác nữ màn ảnh Việt” Phương Dung: Tuổi xế chiều vẫn chạy show kiếm tiền, sống độc thân, không con cái

Tuệ Anh (Tổng hợp) |

Sau đổ vỡ hôn nhân, nghệ sĩ Phương Dung hiện tại sống độc thân. Ở tuổi 60, bà không còn mong cầu hạnh phúc riêng hay con cái.

Diễn viên chuyên đóng vai ác, tuổi 60 vẫn tham công tiếc việc

Phương Dung là nghệ sĩ gạo cội của màn ảnh Việt. Trong suốt sự nghiệp của mình, bà từng đảm nhận nhiều vai diễn gai góc, ấn tượng, và đặc biệt thành công với các vai ác. Vì vậy, nữ nghệ sĩ còn được mệnh danh là "diễn viên chuyên trị vai ác", hay "ác nữ của màn ảnh Việt" .

Một trong những vai diễn nổi bật của Phương Dung phải kể đến nhân vật Tào Thị trong phim Phạm Công Cúc Hoa. Nữ nghệ sĩ cho biết bà nhận vai Tào Thị rất tình cờ khi được tài tử Công Hậu giới thiệu.

"Hồi đó, diễn viên đóng nhân vật Tào Thị bị ốm nên nghỉ. Công Hậu thấy tôi hợp vai nhân vật này nên đã chạy đến nhà đèo tôi bằng xe đạp đến trường quay.

“Ác nữ màn ảnh Việt” Phương Dung: Tuổi xế chiều vẫn chạy show kiếm tiền, sống độc thân, không con cái - Ảnh 1.

Dù ngoài đời có tính cách hiền lành nhưng nghệ sĩ Phương Dung lại có duyên với các vai ác trên màn ảnh.

Thời đó hai đứa nghèo lắm, phải gửi xe đạp từ xa rồi đi bộ lại để người ta khỏi thấy mình làm diễn viên mà đi xe đạp. Mới quay phân đoạn đầu tiên thì đạo diễn nói vai Tào Thị này phải dành cho Phương Dung", Phương Dung chia sẻ trong chương trình Bác có khỏe không?.

Vì đóng vai Tào Thị quá đạt nên nghệ sĩ Phương Dung từng bị khán giả ghét từ trên phim ra cả ngoài đời. Bà kể: "Vì vai diễn quá ác nên mấy đứa trẻ coi phim này ghét tôi lắm, thấy tôi là cầm gậy, cầm đá đòi ném. Tôi đi chợ mua đồ ăn chay thì người ta không bán, họ nói: Ác quá mà ăn chay làm gì.

Còn khi đi diễn ở các tỉnh, khán giả vừa thấy tôi bước ra là ném chai nước, ném đá, có bất cứ thứ gì là ném hết lên sân khấu. Trưởng đoàn phải ra giải thích và khuyên khán giả ổn định để được diễn".

Tuy gắn bó và thành công với nghiệp diễn suốt hàng chục năm, nhưng Phương Dung cũng từng trải qua quãng thời gian khó khăn, phải bỏ nghề, tìm công việc khác trang trải cuộc sống. Khi ấy, bà phụ gia đình bán hàng ngoài chợ, mỗi sáng kiếm lời được 20.000 đồng, đủ trang trải tiền phòng trọ, ăn uống, chi phí sinh hoạt… Ngày ngày trôi qua, Phương Dung nghĩ chắc bà sẽ không trở lại với nghề diễn được nữa.

Nhưng rồi một ngày, thầy Chín - trưởng đoàn kịch nói Bông Hồng vô tình đi ghé vào quầy của Phương Dung. Chứng kiến tình cảnh của nữ nghệ sĩ, ông bật khóc và quyết định đưa bà trở lại sân khấu.

“Ác nữ màn ảnh Việt” Phương Dung: Tuổi xế chiều vẫn chạy show kiếm tiền, sống độc thân, không con cái - Ảnh 2.

Tuy đã ở tuổi 60, nhưng nghệ sĩ Phương Dung vẫn miệt mài chạy show bởi bà không muốn bỏ lỡ cơ hội như trong quá khứ.

Cũng vì quá khứ từng bỏ lỡ nhiều cơ hội nghệ thuật, nên hiện tại Phương Dung không nề hà bất kỳ vai diễn nào. Bà thừa nhận bản thân là người tham công tiếc việc.

"Có những show dù không được bao nhiêu tiền nhưng tôi vẫn làm, không nề hà vai lớn vai nhỏ. Nhiều người nói tôi sao ham quá vậy, nhả ra bớt cho mấy đứa nhỏ đi.

Nhưng họ không biết là ngày xưa tôi từng có cơ hội để kiếm tiền mà không biết nắm bắt, nên giờ làm được gì thì tôi làm. Dù vậy, tôi cũng biết nghỉ ngơi, lúc nào mệt thì tạm nghỉ để đi du lịch cùng gia đình, khỏe lại làm việc tiếp", nữ nghệ sĩ nói.

Hài lòng với cuộc sống độc thân, không con cái

Không chỉ lận đận trong sự nghiệp, Phương Dung còn truân chuyên về tình cảm. Ở tuổi ngoài 40, bà mới lập gia đình, nhưng rồi cuộc hôn nhân này cũng không có được kết thúc trọn vẹn.

Nữ nghệ sĩ bộc bạch: "Tôi hơi khó tính, lúc nào cũng muốn gia đình trọn vẹn, phải theo ý mình. Tôi đặt ra tiêu chuẩn rồi bắt người khác phải theo. Chính vì điều đó mà duyên tới rồi duyên đi, nhiều lần như thế, đến khi có người thích hợp thì được một thời gian cũng đi mất".

“Ác nữ màn ảnh Việt” Phương Dung: Tuổi xế chiều vẫn chạy show kiếm tiền, sống độc thân, không con cái - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Phương Dung có đường tình duyên trắc trở, lận đận.

Chia sẻ về nguyên nhân khiến hôn nhân "đứt gánh giữa đường", Phương Dung nói là do bà quá ghen tuông: “Tôi và ông xã sống với nhau hơn 10 năm. Nhưng sau khi đổ vỡ, chúng tôi vẫn còn cái nghĩa, nhiều hơn cả cái tình. Chồng tôi nói tôi rất tốt nhưng lại quá ghen tuông, nếu bớt ghen thì cuộc đời sẽ trọn vẹn hơn. Người phụ nữ mà một mắt nhắm, một mắt mở thì cuộc đời sẽ trọn vẹn hơn. Nhưng tôi cứ mở hết hai mắt thành ra mình cứ khổ hoài”.

Sau đổ vỡ, nghệ sĩ Phương Dung hiện tại sống độc thân. Ở tuổi 60, bà không còn mong có được hạnh phúc riêng hay con cái. Dù vậy, nữ nghệ sĩ cảm thấy bản thân may mắn khi vẫn còn có mẹ ruột ở bên.

"Dù không có gia đình riêng nhưng bù lại tôi được sống với má. Mỗi sáng má đều lo cơm nước cho tôi, trưa hay tối về má lại chuẩn bị đồ ăn cho. Đó là may mắn của tôi hiện giờ, vẫn còn người chăm sóc cho mình.

Còn về chuyện tình cảm, tôi nghĩ duyên tới thì tới, nếu không thì tôi vẫn bằng lòng với cuộc sống độc thân như bây giờ. Tôi chỉ cầu mong cho má và bản thân có sức khỏe để sống lâu cùng con cháu thôi", Phương Dung tâm sự.

“Ác nữ màn ảnh Việt” Phương Dung: Tuổi xế chiều vẫn chạy show kiếm tiền, sống độc thân, không con cái - Ảnh 4.

Dù không hiện tại sống độc thân, không có con cái, nhưng nữ nghệ sĩ hài lòng với những gì mình đang có.

Những năm gần đây, ngoài đóng phim và tham gia các gameshow, Phương Dung cũng đắt show quảng cáo. Nữ nghệ sĩ cho biết đây là công việc mang lại khá nhiều thu nhập, giúp bà có cuộc sống ổn định ở tuổi xế chiều.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại