Á hậu Thúy Nhân: Nhìn tôi có nét tiểu thư, không ai tin từng ở đợ, vác gạch mướn, buôn đồng nát

Cao Thanh Hương |

Á hậu Thúy Nhân: Nhìn tôi có nét tiểu thư, không ai tin từng ở đợ, vác gạch mướn, buôn đồng nát
Á hậu Thúy Nhân: Nhìn tôi có nét tiểu thư, không ai tin từng ở đợ, vác gạch mướn, buôn đồng nát

"Tôi và anh Chiến Thắng thân tới nỗi mọi người nghi là chúng tôi yêu nhau, có tình ý với nhau nhưng không phải", Thúy Nhân bộc bạch.

Vai người vợ hư hỏng "cắm 3 cái sừng" lên đầu chồng trong clip hài "Xét nghiệm ADN", đóng cùng danh hài Chiến Thắng và Bình Trọng thu hút khán giả những ngày qua chính là Á hậu Thúy Nhân - một bầu show khá uy tín ở miền Bắc. Nhân dịp này, phóng viên đã có cuộc trò chuyện với Thúy Nhân về vai diễn và cả cuộc đời cô.

Á hậu bầu show

Thúy Nhân nghĩ gì về danh xưng "Á hậu bầu show" mà mọi người đặt cho mình?

Có lẽ mọi người gọi vậy, một phần vì họ biết tôi làm bầu show 12 năm rồi. Trước đây, tôi cũng từng quản lý nhiều ca sĩ, nghệ sĩ như Chu Bin, Hồ Quốc Việt, Tuấn Hùng Vietnam Got Talent, diễn viên Thanh Bình phim Quỳnh Búp bê. Ngoài ra, tôi cũng hỗ trợ công việc và khá thân thiết với Châu Khải Phong, anh Việt Hoàn, anh Trọng Tấn cũng như rất nhiều ca nghệ sĩ khác.

Năm 2019, tôi thi Á hậu Doanh nhân quốc tế tại Philippines và may mắn nhận được "cú đúp" giải: Á hậu và Top người đẹp được yêu thích nhất do khán giả bình chọn. Thật sự là thời điểm đó, tôi không tự hào lắm vì mình đi thi với mục đích hoàn thiện bản thân và trau dồi thêm những kỹ năng khác cho công việc cũng như cuộc sống.

Tuy nhiên khi mọi người gọi "Á hậu bầu show" thì tôi cũng thấy khá thú vị và chỉ cười thôi. Để đi tham dự cuộc thi nhan sắc đó, tôi khá vất vả vượt qua nhiều thí sinh. Dù vậy, tôi chỉ quan tâm tên mình là Thúy Nhân. Mọi người gọi tôi là Nhân cũng được vì đối với tôi, càng đơn giản, mộc mạc càng tốt.

Á hậu Thúy Nhân: Nhìn tôi có nét tiểu thư, không ai tin từng ở đợ, vác gạch mướn, buôn đồng nát - Ảnh 1.

Thúy Nhân vào vai người vợ mất nết, hư hỏng, cắm 3 cái sừng lên đầu chồng trong tiểu phẩm hài "Xét nghiệm ADN".

Đang là bầu show nhưng mới đây, Thúy Nhân còn lấn sân sang đóng phim cùng danh hài Chiến Thắng và Bình Trọng. Thuận lợi chắc chắn có mà khó khăn, áp lực thì sao?

Với kinh nghiệm 12 năm làm bầu show, quen với nhiều nghệ sĩ, diễn viên, quen với sân khấu, ống kính, máy quay nên chắc chắn là giúp tôi có phần tự tin hơn so với những người lần đầu chạm ngõ.

Tuy vậy thì mình vẫn gặp những khó khăn nhất định. Đó giờ, mình đứng ở hậu trường, đạo diễn sự kiện, quản lý nghệ sĩ nhưng bây giờ, mình xuất hiện trực tiếp, phải thoại, phải diễn... thì không tránh khỏi áp lực.

Nhất là bản thân tôi không phải là người ăn nói lưu loát. Để vượt qua được cái ngại và nhược điểm đó của chính mình đã là một sự thay đổi và cố gắng lớn của tôi.

Chưa kể, tôi còn làm nhiều công việc khác nên để sắp xếp thời gian đi diễn cũng là một vấn đề. Nhất là phim quay vào đúng ngày nắng nóng tới 45 độ, lại ngoài trời, cháy da cháy thịt. Ngày xưa mình trẻ, nhiệt huyết sôi sục thì không vấn đề gì nhưng khi đã ngoài 30 tuổi, mình cảm thấy ngại.

Bị nghi có tình ý với danh hài Chiến Thắng vì quá thân thiết

Vai diễn đầu tiên ở lĩnh vực phim ảnh của Thúy Nhân là một người phụ nữ hư hỏng, "cắm 3 cái sừng lên đầu chồng". Vai này có làm khó bạn không? Và, nếu vai diễn thành công, Thúy Nhân có sợ bị... đóng đinh cho dạng vai này?

Thật ra, đây không phải là vai diễn đầu tiên. Tôi đã đóng nhiều MV cũng như phim ngắn rồi. Nhưng đây đúng là lần đầu tiên tôi đóng vai một phụ nữ hư hỏng, mất nết.

Lúc đọc kịch bản, tôi bị ngỡ ngàng và ngại. Tôi là người nhạy cảm, sống nội tâm, hay suy nghĩ và dĩ nhiên cũng hay sợ bị người khác soi mói... nhưng anh Bình Trọng đã động viên và "trấn an" tôi rất nhiều khiến tôi yên tâm nhận vai. Và khi đã đóng, phim ra mắt rồi thì tôi không còn lo sợ gì nữa.

Á hậu Thúy Nhân: Nhìn tôi có nét tiểu thư, không ai tin từng ở đợ, vác gạch mướn, buôn đồng nát - Ảnh 3.

Á hậu Thúy Nhân ngoài đời (ảnh trong bài do NVCC)

Thúy Nhân có lo sợ mọi người "đánh đồng" bản chất, tính cách thật ngoài đời của mình với vai diễn này không?

Nói thật với chị, lúc đầu, tôi nói với anh Bình Trọng là "em thấy vai này sao sao đó, thôi em không đóng đâu". Sau khi nghe lời khuyên của anh Trọng, tôi về suy nghĩ khá nhiều. Nếu mình muốn học hỏi và hoàn thiện bản thân ở lĩnh vực này thì không được lo sợ điều gì.

Hơn nữa, khi đã trải qua nhiều chuyện, trưởng thành hơn, tôi nghĩ rằng, chỉ cần gia đình, anh em, người thân hiểu mình, ủng hộ mình, động viên mình là hạnh phúc rồi. Cuộc sống này vốn muôn màu muôn vẻ, và cũng chẳng thể làm hài lòng được tất cả mọi người. Vì nghĩ thế nên tôi mới vượt qua sự sợ hãi kia.

Rõ ràng ở dự án này, có vẻ Thúy Nhân chịu khá nhiều tác động từ diễn viên Bình Trọng. Trong phim bạn còn diễn cùng danh hài Chiến Thắng. Bạn có thể chia sẻ cảm nhận của mình về con người, tính cách cũng như thái độ làm việc của đàn anh trên phim trường và cuộc sống?

Hai anh đều mộc mạc, giản dị, chăm chỉ làm việc. Nhiều khi làm quên cả ăn luôn. Tôi đặc biệt ấn tượng với việc các anh rất yêu con cái. Tôi cảm nhận được là họ yêu con hơn cả bản thân và rất trách nhiệm với chúng.

Riêng anh Chiến Thắng, tôi và anh đã làm việc với nhau từ rất lâu rồi. Hồi đó, tôi và anh Chiến Thắng thân tới nỗi mọi người nghi là chúng tôi yêu nhau, có tình ý với nhau nhưng không phải. Anh ấy là người nhiệt tình, hát hay và rất khéo léo.

Còn anh Bình Trọng thì sáng tạo, nhanh nhạy, thông minh, dí dỏm, hài hước. Anh có nhiều suy nghĩ thâm thúy và trí tuệ. Và những điều đó được thể hiện rất rõ qua những tiểu phẩm hài mà anh làm.

Á hậu Thúy Nhân: Nhìn tôi có nét tiểu thư, không ai tin từng ở đợ, vác gạch mướn, buôn đồng nát - Ảnh 4.

Từng đi ở đợ, bán thuốc lào rong, buôn đồng nát...

Trước khi dừng cuộc trò chuyện này, Thúy Nhân có thể chia sẻ đôi chút về gia đình, tuổi thơ cũng như cuộc sống hiện tại của mình để khán giả hiểu hơn về bạn cũng như chặng đường bạn đã đi qua mới có được hôm nay?

Câu hỏi của chị làm tôi cay mắt, cay mũi quá! 

Tôi làm công việc liên quan tới giải trí nghệ thuật là vậy, lúc nào cũng tự tạo niềm vui, tạo hình ảnh bản thân mạnh mẽ nhưng cốt yếu chỉ là để che đi sự yếu đuối trong sâu thẳm tâm hồn mình. Mỗi ngày sau khi xong việc về nhà, tôi chỉ biết rúc vào một nơi thật yên tĩnh cho bớt stress.

Tuổi thơ tôi không may mắn được như bạn bè cùng trang lứa. Quê tôi nghèo lắm, lạc hậu lắm, chỉ mới có điện cách đây hơn 10 năm thôi. Gia đình các cụ cổ hủ với tư tưởng trọng nam khinh nữ cho nên tôi không được cho ăn học đầy đủ mà phải bươn chải từ rất sớm. 12 tuổi tôi đi làm ô-sin giúp việc cho người ta, làm việc vất vả để có tiền đi học.

Mọi người cứ bảo, nhìn tôi có nét tiểu thư sang trọng nên không ai tin được là tôi từng đi ở đợ, đi cấy thuê, gặt thuê, bán kem, buôn đồng nát, vác gạch mướn, bán trà đá, bưng bê, chạy bàn, bán thuốc lào rong, bánh mì... Không việc gì vất vả mà tôi chưa từng làm để kiếm tiền đi học.

Mọi người may mắn được bố mẹ nuôi ăn học còn tôi thiệt thòi, cơ cực đủ thứ từ nhỏ. Tôi khát khao được đi học nên cái gì cũng làm, miễn là ra tiền và không trái với đạo đức, lương tâm là tôi làm hết. Cố gắng mãi cũng qua thời sinh viên.

Đang đi thực tập để thi tốt nghiệp thì bạn trai tôi đòi cưới. Tôi vừa thi xong tốt nghiệp được 5 ngày, anh ấy đưa ba mẹ lên thưa chuyện. Nhưng chị dâu và em gái anh khinh khi gia đình tôi nghèo, quê mùa trong khi anh là một doanh nhân thành đạt ở thành phố với tài sản kếch sù.

Á hậu Thúy Nhân: Nhìn tôi có nét tiểu thư, không ai tin từng ở đợ, vác gạch mướn, buôn đồng nát - Ảnh 5.

Tôi ấm ức vì mình và gia đình bị khinh miệt nên nhất quyết chia tay. Tôi quyết tâm bỏ người yêu dù anh chết đi sống lại... Cái tôi quá cao, lòng tự trọng quá lớn nên tôi không thể chịu được sự xúc phạm của họ đối với gia đình mình. Dù rằng làm vậy, tôi cũng suy sụp cả nửa năm trời.

Sau khi lấy lại tinh thần để đi làm, tôi chật vật mãi mới xin được một công việc nhân viên nhà nước. Từ một nhân viên kế toán với đồng lương ba cọc ba đồng, tôi chật vật suốt một năm vì không quan hệ lại chân ướt chân ráo đi làm.

Hồi đó, tôi mới lớn, ngoại hình ưa nhìn nên được mời làm người mẫu cho một hiệu ảnh. Từ cơ duyên này đã đưa tôi đến với nghề tổ chức sự kiện của một công ty truyền thông ở Việt Trì.

Dù không biết gì về showbiz nhưng nhờ chút duyên và năng khiếu nên tôi được tin tưởng. Tôi đi làm chưa một phút dám nghỉ ngơi, một ngày chỉ ngủ 2 tiếng đồng hồ nhưng vẫn nhận đồng lương ít ỏi. Vì gánh nặng gia đình trên vai và còn lo cho em trai học đại học nên tôi cứ lao vào làm như con thiêu thân.

Mải miết như thế một thời gian, tôi quyết định chia tay công ty. Trong tay chỉ có 4,7 triệu đồng, tôi đi vay lãi rồi mở quán cà phê. 

Tôi làm các chương trình sự kiện, quản lý ca sĩ, được lộc nhiều, tôi mua được nhà, mua được đất ở Việt Trì. Cứ thế các mối quan hệ, các công việc cứ dần dần mở ra, cho mình những cơ hội mới, các hợp đồng dự án mới. Điều đó đồng nghĩa với việc, mình có nhiều tiền hơn.

Nhưng đúng lúc đó, mẹ tôi lại lâm bệnh hiểm nghèo, phải chạy chữa từ trong nước đến nước ngoài. Tôi phải dừng lại tất cả, dẹp cả công việc kinh doanh, bán đất, vay mượn khắp nơi để có tiền chữa bệnh cho mẹ. Khi mẹ bình ổn thì cũng là lúc tôi đã bán hết mọi thứ, chẳng còn gì trong tay.

Á hậu Thúy Nhân: Nhìn tôi có nét tiểu thư, không ai tin từng ở đợ, vác gạch mướn, buôn đồng nát - Ảnh 7.

Tôi rơi vào trầm cảm nhưng vẫn quyết chí làm lại. Đi vay mượn lãi bên ngoài mở cửa hàng bán đá quý, nước hoa, mỹ phẩm. Có chút vốn liếng lại lo cho gia đình. Từ anh trai lấy vợ đến chị xây nhà, làm nhà cho bố mẹ.

Có lẽ cái số tôi nó vậy, nặng gánh gia đình! Nhưng họ là máu thịt của mình, mình không thương thì ai thương nên dẫu có lúc mệt cũng cứ gồng lên, mỉm cười và tiếp tục. Đến giờ, cuộc sống của tôi đã tạm ổn nhưng mỗi lần nhớ lại chặng đường đã qua, tôi không kìm được nước mắt!

Cảm ơn Thúy Nhân đã chia sẻ!

Đọc thêm về:

  Đọc tin tức mới nhất về sao hàn tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên