Anh chuyển chiến đấu cơ Eurofighter Typhoons đến căn cứ gần Nga

Quỳnh Như (Theo EurAsiantime) |

Eurofighter Typhoons của Lực lượng Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã được chuyển đến một căn cứ tiền phương ở Phần Lan để huấn luyện với các máy bay chiến đấu F/A-18 Hornet.

Bộ Quốc phòng Anh ngày 3/8 cho biết: "Các máy bay chiến đấu Typhoon của Lực lượng Không quân Hoàng gia được triển khai ở Đông Âu tạm thời chuyển đến Phần Lan để cùng với F/A-18 Hornet diễn tập tác chiến không đối không và tấn công các mục tiêu mặt đất bằng bom chính xác".

Anh chuyển chiến đấu cơ Eurofighter Typhoons đến căn cứ gần Nga - Ảnh 1.
Anh chuyển chiến đấu cơ Eurofighter Typhoons đến căn cứ gần Nga - Ảnh 2.
Anh chuyển chiến đấu cơ Eurofighter Typhoons đến căn cứ gần Nga - Ảnh 3.
Anh chuyển chiến đấu cơ Eurofighter Typhoons đến căn cứ gần Nga - Ảnh 4.

Theo tuyên bố, các máy bay Typhoon FGR4 có trụ sở tại Căn cứ không quân Amari ở Estonia đã được triển khai tới Căn cứ không quân Tampere ở Phần Lan để thực hiện cuộc tập trận Joutsen Strike.

RAF đã nhanh chóng xây dựng một điểm tiếp nhiên liệu và trang bị vũ khí tiền phương (được gọi tắt là FARP) đóng vai trò là bệ phóng để trang bị và tiếp nhiên liệu cho máy bay. Các máy bay phản lực sau đó bay cách FARP 80 km để tấn công các mục tiêu bằng cách sử dụng bom dẫn đường chính xác Paveway IV.

Đây không phải là cuộc tập trận đầu tiên có sự tham gia trực tiếp của Phần Lan kể từ khi nước này gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Vào cuối tháng 5, Phần Lan tổ chức cuộc tập trận Rừng phương Bắc, trong đó tất cả các thành viên NATO cam kết sẽ bảo vệ thành viên mới nhất của họ trước mọi mối đe dọa an ninh tiềm tàng.

Cuộc tập trận Joutsen Strike cho phép RAF và các đối tác Phần Lan đánh giá khả năng lập kế hoạch, đồng thời để các phi hành đoàn và nhân viên mặt đất trao đổi các phương pháp tốt nhất cũng như cải thiện quy trình.

Theo thông tin do RAF cung cấp, các máy bay phản lực Hornet của Không quân Phần Lan và các máy bay chiến đấu tiền tuyến Typhoon đã tham gia các cuộc diễn tập chiến đấu cơ bản.

Eurofighter Typhoon là một máy bay chiến đấu, tấn công đa nhiệm vụ do liên doanh Eurofighter GmbH thiết kế và chế tạo.

Tốc độ bay tối đa của Eurofighter Typhoon vào khoảng Mach 2.0 ở độ cao lớn, Mach 1,2 ở mực nước biển và đạt Mach 1,3 ở độ cao với trang bị vũ khí không đối không tiêu chuẩn. Máy bay có thể đạt được trần bay lên tới 19 km, tầm hoạt động 1.390 km và có vận tốc leo 315 m/s.

Với tổng cộng 13 giá treo trong đó có 8 giá treo dưới hai bên cánh và 5 giá treo dưới động cơ, tiêm kích Eurofighter Typhoon có thể mang theo tổng cộng 9 tấn vũ khí các loại.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại