9X Sài Gòn có bầu phá nét, mũi nở xấu không nhận ra, mẹ chồng nói rưng rưng khóc

Hồng Nhung |
9X Sài Gòn có bầu phá nét, mũi nở xấu không nhận ra, mẹ chồng nói rưng rưng khóc
9X Sài Gòn có bầu phá nét, mũi nở xấu không nhận ra, mẹ chồng nói rưng rưng khóc

Mang bầu không chỉ nơm nớp lo sợ khi tháng thứ 7 thai nhi được chẩn đoán chậm phát triển, chị Thủy còn tủi thân vì cơ thể thay đổi quá nhiều, gương mặt phá nét, mũi nở xấu không nhận ra nổi bản thân.

Nhìn chị Lê Thị Thanh Thủy (29 tuổi, TP.HCM) hiện tại, ít ai biết được chị từng trải qua khoảng thời gian vô cùng khó khăn khi mang bầu. Gần 3 năm trước khi mang bầu bé Bin, chị không chỉ như "ngồi trên đống lửa" khi nghe tin bé bị chậm phát triển trong bụng, thai có nguy cơ sảy cao mà còn khủng hoảng và vô cùng tủi thân khi cơ thể thay đổi không nhận ra, gương mặt thon gọn xinh xắn ngày nào bị phá nét, mũi nở da sạm xấu không nhận ra.

9X Sài Gòn có bầu phá nét, mũi nở xấu không nhận ra, mẹ chồng nói rưng rưng khóc - Ảnh 1.

Tổ ấm nhỏ của chị Thủy.

Mang bầu nơm nớp lo sợ nghe tin thai chậm phát triển, mặt phá nét, mũi nở xấu không nhận ra

Chị Lê Thị Thanh Thủy hiện đang có tổ ấm nhỏ bên ông xã Nguyễn Quang Huy và con trai tên gọi thân mật là Bin nay được 2,5 tuổi. Được biết cách đây 9 năm, chị và ông xã có cơ duyên quen nhau tại một quán café vào đúng ngày trời mưa to sấm chớp. Hành động vô cùng lãng mạn và ga lăng của anh Huy khi xuất hiện nâng chiếc bàn nhựa lên che mưa cho chị và chở chị về nhà đã bắt đầu câu chuyện tình yêu của anh chị từ đó. Sau một tuần anh chị hẹn nhau cùng đi uống nước và 2 tháng sau chính thức trở thành một đôi.

"Trong khi nhà anh rất ủng hộ, yêu quý mình thì anh trai mình lại phản đối, thậm chí đuổi mình ra khỏi nhà vì quá lo cho em gái do nhận thấy anh Huy có phần "trẻ trâu". Nhưng hơn 1 năm sau thì chính anh trai mình chủ động gọi 2 đứa về vì thấy được sự nỗ lực, chân thành của tụi mình.

Khi yêu thì dù có bận thế nào, mỗi ngày anh đều sắp xếp gặp và đón đưa mình đi làm mỗi ngày. Trước đây mình làm salon tóc, khi rảnh anh chủ động qua học sấy tóc, chải tóc để phụ giúp mình nữa", chị Thủy cười nhớ lại.

9X Sài Gòn có bầu phá nét, mũi nở xấu không nhận ra, mẹ chồng nói rưng rưng khóc - Ảnh 2.

Năm 2019, anh chị quyết định săn heo vàng. Đúng như dự tính, bé Bin đến trong niềm hạnh phúc vỡ òa của vợ chồng chị. Đặc biệt, cả gia đình 2 bên, ai cũng vui mừng và mong mỏi khi đón nhận tin vui.

Nói đến đây chị Thủy kể, chị mang bầu bé Bin gặp khá nhiều sóng gió. Khi mang bầu đến tháng thứ 7, chị đứng ngồi không yên, tay chân bủn rủn, đầu óc trống rỗng khi nghe bác sĩ thông báo bé bị chậm phát triển trong bụng, thai có nguy cơ và chị được bác sĩ khuyên chọc ối. Sau đó, chị nhận kết quả tỉ lệ thai sảy rất cao nhưng vợ chồng chị nhất quyết không từ bỏ mà cố giữ lấy con bằng được. "Mình về nằm một chỗ nghỉ ngơi suốt một tháng cuối thai kỳ và về cầu nguyện, ăn uống nghỉ ngơi theo dõi. May mắn sau gần 8 tháng bé lại phát triển tốt", chị Thủy chia sẻ.

9X Sài Gòn có bầu phá nét, mũi nở xấu không nhận ra, mẹ chồng nói rưng rưng khóc - Ảnh 3.

Gương mặt chị Thủy khi mang bầu bị phá nét không nhận ra.

Không chỉ nơm nớp lo sợ về tình hình con khi mang thai, quãng thời gian đó chị còn bị khủng hoảng, tủi thân mỗi khi nhìn mình trong gương bởi gương mặt thay đổi đến chị cũng không nhận ra được mình rồi nghe những lời chê bai của mọi người.

Chị Thủy cho biết, hồi con gái chị nặng 50kg nhưng đến khi mang bầu ăn uống gấp đôi gấp ba trước kia để con phát triển tốt nên chị cán mốc 71kg khiến gương mặt phá nét, dạ sạm, nổi nhiều mẩn mụn, xấu không ai nhận ra.

"Mang bầu mình cũng khá tủi thân, mọi người đều chê mình xấu xí, mũi nở to, mặt phá nét chỉ mỗi mẹ mình chồng mình và dì út là bảo mình xinh, không có xấu khiến mình rưng rưng cảm động, còn chồng mình hay động viên sinh xong sẽ lại đẹp lại thôi, đó cũng là động lực giúp mình không buồn, không ngại nữa", chị Thủy thổ lộ.

9X Sài Gòn có bầu phá nét, mũi nở xấu không nhận ra, mẹ chồng nói rưng rưng khóc - Ảnh 4.

Mẹ chồng luôn khen chị xinh để động viên chị.

Dù tủi thân vì cơ thể thay đổi nhiều nhưng chị Thủy luôn cảm thấy được an ủi khi có ông xã và gia đình chăm sóc tận tình, chu đáo. Khi biết tin mang bầu ông xã sợ làm salon tóc tiếp xúc nhiều hóa chất ảnh hưởng sức khỏe 2 mẹ con nên anh đã bảo chị nghỉ làm ở nhà. Khi bầu bí chị chỉ việc nghỉ ngơi còn cả nhà lo từ A-Z, ăn uống không thiếu một món gì, mỏi chân là có chồng bóp chân, thậm chí anh còn cắt móng tay móng chân cho chị. Ba mẹ chồng chị thì vô cùng cưng chiều con dâu, ăn gì có đó, áo quần bầu bí sắm đủ kiểu cho chị.

Bác sĩ, y tá bật ngửa khi con chào đời

Chị Thủy sinh bé Bin vào 6h30 ngày 25/9/2019, bé chào đời nặng 3,350kg bằng phương pháp sinh thường. Nhớ lại ngày đi sinh hơn 2 năm trước, đến bây giờ chị vẫn còn ngỡ như ngày hôm qua.

Chị Thủy kể, ngày hôm đó gia đình và cả mẹ ruột chị đi ăn nhà hàng hơn 12h đêm mới về. Và lúc đó chị bất ngờ đau bụng chuyển dạ đi vào viện thì hơn 1h là sinh bé Bin luôn. Mặc dù lúc đó chị khá sợ nhưng giờ đây nghĩ lại hành trình đó chị lại thấy nhẹ nhàng, không đau nhiều giống mọi người nói như gãy 20 xương sườn cùng một lúc mà chị sinh bé khá nhanh, được một ngày ở viện là bác sĩ cho về nhà.

9X Sài Gòn có bầu phá nét, mũi nở xấu không nhận ra, mẹ chồng nói rưng rưng khóc - Ảnh 5.
9X Sài Gòn có bầu phá nét, mũi nở xấu không nhận ra, mẹ chồng nói rưng rưng khóc - Ảnh 6.

Bé Bin chào đời bằng phương pháp sinh thường.

"Hôm đó, bác sĩ đỡ đẻ khi thăm khám cảm nhận phần mềm như chân ra trước nên quyết định cho mình đẻ mổ. Khi đang chuẩn bị ê kíp mổ bắt bé ra vì sợ thai ngược nguy hiểm cho cả mẹ và bé thì mình lỡ rặn cái ra luôn. Khi ấy mọi người từ bác sĩ đến y tá mới bật ngửa là bé chẳng có sợi tóc nào nên suýt nữa là bị nhầm thai ngược", chị Thủy cười chia sẻ kỷ niệm đi sinh thú vị của mình.

9X Sài Gòn có bầu phá nét, mũi nở xấu không nhận ra, mẹ chồng nói rưng rưng khóc - Ảnh 7.
9X Sài Gòn có bầu phá nét, mũi nở xấu không nhận ra, mẹ chồng nói rưng rưng khóc - Ảnh 8.

Chỉ sau 2 tháng sinh chị lấy lại được vóc dáng.

9X Sài Gòn có bầu phá nét, mũi nở xấu không nhận ra, mẹ chồng nói rưng rưng khóc - Ảnh 9.

Gái một con trông mòn con mắt nên sau sinh chị cũng có người tán tỉnh vì nghĩ gái chưa chồng.

Mặc dù mang bầu tăng hơn 20kg, bị phá nét thậm tệ nhưng sau sinh 2 tháng chị Thủy đã nhanh chóng lấy lại vóc dáng thời con gái của mình, khiến mọi người ngỡ ngàng. Thậm chí nhìn chị bây giờ không ai tin chị đã trải qua khoảng thời gian bầu bí khủng hoảng. Đặc biệt chị lấy lại vóc dáng sau sinh vô cùng đơn giản và được rất nhiều người khen "hợp đẻ".

"Do tập đầu bỡ ngỡ thức khuya cho bé bú nên mình không quen giấc xuống ký nhanh. Mình cho bé bú sữa, vắt kiệt sữa dư nên dáng cũng về nhanh nữa. Nhiều người bảo mình hợp đẻ, sau sinh thì tươi trẻ ra nhiều, có khi đi ra ngoài mọi người không biết mình có con, cũng có tán tỉnh vì tưởng gái chưa chồng", chị Thủy cười.

theo Thời Đại Plus

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên