90% chị em chưa từng nấu thịt ba chỉ với loại nguyên liệu này, thử mới thấy vừa mềm thơm, thấm vị lại ngon

HUỆ LAN - ẢNH: WTA |

Bạn đã quá quen với các công thức nấu món ngon từ thịt ba chỉ truyền thống?! Vậy thì hãy thử nấu cùng loại nguyên liệu này. Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên vì hương vị đấy!

Thịt ba chỉ (hay còn gọi là thịt ba rọi) là một trong những nguyên liệu ưa thích của nhiều bà nội trợ. Hương vị thơm ngon từ các món ăn được chế biến từ thịt ba chỉ luôn hấp dẫn và kích thích vị giác đối với bất kỳ ai thưởng thức. Được ưa chuộng là thế, nhưng nếu cứ "quanh đi quẩn lại" với các công thức quen thuộc thì cũng khó tránh được sự nhàm chán khi ăn. Do đó hôm nay chúng ta cùng biến tấu công thức món ngon từ thịt ba chỉ với 1 loại nguyên liệu mà chắc 90% các chị em nội trợ chưa từng thử kết hợp.

Và bây giờ cùng vào bếp để nấu món thịt ba chỉ om sữa nhé!

Thành phần nguyên liệu để làm món thịt ba chỉ om sữa

400g thịt ba chỉ heo - 500ml sữa tươi không đường - 5 tép tỏi to đã bóc vỏ - 1 nhánh gừng - 2 lá nguyệt quế - Một chút hạt tiêu đen nguyên hạt - Một chút muối - Một chút bột tiêu đen - Lượng dầu ăn vừa phải.

90% chị em chưa từng nấu thịt ba chỉ với loại nguyên liệu này, thử mới thấy vừa mềm thơm, thấm vị lại ngon - Ảnh 1.

Cách làm món thịt ba chỉ om sữa

Bước 1: Thịt ba chỉ mua về rửa sạch rồi thấm khô nước. Rắc chút muối và bột tiêu lên thịt heo, ướp trong khoảng 5-10 phút. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi đun nóng. Khi dầu nóng thì cho thịt ba chỉ vào chiên cho đến khi vàng giòn.

90% chị em chưa từng nấu thịt ba chỉ với loại nguyên liệu này, thử mới thấy vừa mềm thơm, thấm vị lại ngon - Ảnh 2.

Bước 2: Sau khi chiên thịt ba chỉ xong bạn cho vào nồi. Tiếp đến cho toàn bộ phần nguyên liệu gồm sữa, tỏi, gừng, lá nguyệt quế và hạt tiêu vào nồi.

90% chị em chưa từng nấu thịt ba chỉ với loại nguyên liệu này, thử mới thấy vừa mềm thơm, thấm vị lại ngon - Ảnh 3.

Bước 3: Bật bếp và đun trên lửa vừa trong khoảng 30 phút. Sau đó bạn lật mặt thịt, giảm lửa xuống mức vừa và đun thêm khoảng 30 phút nữa thì tắt bếp. Bạn lấy thịt om sữa để ra thớt, thái thành từng miếng vừa ăn, cho lên đĩa. Cuối cùng để món ăn dậy mùi hơn bạn hãy rắc thêm chút bột tiêu lên rồi thưởng thức.

Với món thịt ba chỉ om sữa, bạn có thể ăn kèm cùng cơm với dưa muối, kim chi rất hợp vị. Hoặc đơn giản hơn là cũng có thể ăn cùng các loại bún trộn, thêm rau củ tùy theo sở thích của bạn.

90% chị em chưa từng nấu thịt ba chỉ với loại nguyên liệu này, thử mới thấy vừa mềm thơm, thấm vị lại ngon - Ảnh 4.
90% chị em chưa từng nấu thịt ba chỉ với loại nguyên liệu này, thử mới thấy vừa mềm thơm, thấm vị lại ngon - Ảnh 5.
90% chị em chưa từng nấu thịt ba chỉ với loại nguyên liệu này, thử mới thấy vừa mềm thơm, thấm vị lại ngon - Ảnh 6.

Thành phẩm món thịt ba chỉ om sữa

Khi bạn đã quá quen thuộc với các món ăn từ thịt ba chỉ như luộc, kho Tàu, nướng... thì hãy thử cách nấu mới lạ này. Món thịt ba chỉ om sữa có điểm thú vị là hương thơm và vị béo ngậy tự nhiên từ sữa tươi ngấm đều vào thịt, thoang thoảng với đó là mùi tiêu, lá nguyệt quế, gừng tỏi rất hấp dẫn. Từng miếng thịt ba chỉ được om mềm, ngấm gia vị rất đậm đà và vẫn giữ được độ ngọt thịt như ban đầu. Đây chắc chắn sẽ là sự đổi vị mới lạ cho các thành viên trong gia đình bạn trong các bữa cơm.

90% chị em chưa từng nấu thịt ba chỉ với loại nguyên liệu này, thử mới thấy vừa mềm thơm, thấm vị lại ngon - Ảnh 7.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt ba chỉ om sữa!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại