9 "phú nhị đại" khét tiếng Trung Quốc: Cuộc sống xa hoa, tài năng hơn người, trẻ tuổi đã điều hành tập đoàn lớn

Ứng Hà Chi |

Đây được xem là "phú nhị đại" nổi tiếng nhất tại đất nước tỷ dân khi nắm trong tay khối tài sản khổng lồ, tận hưởng cuộc sống xa hoa.

1. Lý Trạch Cư

Lý Trạch Cư là con trai cả trong gia đình danh gia vọng tộc và đầy quyền lực của tỷ phú giàu nhất Hong Kong (Trung Quốc) Lý Gia Thành. Nhưng Lý Trạch Cư rất chăm chỉ và nỗ lực, không hề buông thả bản thân.

Năm 21 tuổi, ông bắt đầu tham gia vào công việc của gia đình, tập trung phát triển bản thân từ nhân viên bình thường đi lên. Ông phải trải qua rất nhiều khó khăn mới được thừa kế tài sản của cha.

9 phú nhị đại khét tiếng Trung Quốc: Cuộc sống xa hoa, tài năng hơn người, trẻ tuổi đã điều hành tập đoàn lớn - Ảnh 1.

Lý Trạch Cư phải trải qua rất nhiều khó khăn mới được thừa kế tài sản của cha

Lý Trạch Cư đã từng có khoảng thời gian làm việc thâu đêm để tích lũy kinh nghiệm phát triển bản thân. Là người đa tài và biết nhẫn nên sau này, Lý Trạch Cư đã ra nhập thị trường, ra quyết định đầu tư chính xác vào thị trường, thu mua các cổ phiếu có giá trị và tích lũy của cải cho riêng mình.

Hiện chưa có bất kỳ thống kê nào chính thức về tài sản của ông, nhưng chỉ tính riêng những công ty ông sở hữu thì số tài sản đó đã lên tới hàng tỷ NDT.

2. Dương Huệ Nghiên

Dương Huệ Nghiên (SN 1981) là con thứ 2 trong số 3 người con gái của ông Yang Guoqiang - nhà sáng lập tập đoàn bất động sản Country Garden Holdings nổi tiếng tại Trung Quốc.

Từ nhỏ, Dương Huệ Nghiên đã gây ấn tượng mạnh với sự thông minh và nhạy bén với với các con số. Năm 24 tuổi, bà chính thức tiếp quản công việc kinh doanh từ cha. Và chỉ mất 2 năm ngắn ngủi, bà đã đưa tên tuổi của mình vào hàng ngũ những nữ doanh nhân giàu có nhất Trung Quốc.

9 phú nhị đại khét tiếng Trung Quốc: Cuộc sống xa hoa, tài năng hơn người, trẻ tuổi đã điều hành tập đoàn lớn - Ảnh 2.

Dương Huệ Nghiên

Năm 2016, dưới sự dẫn dắt của nữ tỷ phú 8X, doanh thu của tập đoàn Country Garden Holdings đạt 23 tỷ USD.

Đến năm 2017, bà Dương đã khiến con số này tăng kỷ lục, đạt đến 85 tỷ USD. Theo Forbes năm 2023, hiện Dương Huệ Nghiên đang sở hữu khối tài sản 4,3 tỷ USD, giúp bà trở thành một trong những "phú nhị đại" nổi tiếng, vừa có tiền vừa có quyền trong tay.

3. Lý Trạch Giai

Lý Trạch Giai (SN 1966) là em của Lý Trạch Cư và là con trai thứ 2 của tỷ phú giàu nhất Hong Kong - Lý Gia Thành.

Hiện Lý Trạch Giai đang sở hữu một đế chế thương nghiệp của riêng mình, điều hành công ty PineBridge Asset Management. Bên cạnh đó, ông cũng phát triển mạnh mẽ đa lĩnh vực như công nghệ, truyền thông, viễn thông, bất động sản,…

9 phú nhị đại khét tiếng Trung Quốc: Cuộc sống xa hoa, tài năng hơn người, trẻ tuổi đã điều hành tập đoàn lớn - Ảnh 3.

Lý Trạch Giai là em của Lý Trạch Cư và là con trai thứ 2 của tỷ phú giàu nhất Hong Kong - Lý Gia Thành

Năm 2018, Lý Trạch Giai chính thức bước chân vào top 50 người giàu nhất Hong Kong với giá trị tài sản khoảng 4,4 tỷ USD. Năm sau đó, khối tài sản của ông tăng lên 4,6 tỷ USD và được Forbes xếp thứ 413 trong danh sách Tỷ phú toàn cầu.

4. Đường Gia Thành

Đường Gia Thành (SN 1983) tại Hong Kong (Trung Quốc). Trong mắt nhiều người, Đường Gia Thành là thiếu gia "ngậm thìa vàng" trong truyền thuyết.

Cha của ông chính là Đường Quân Niên - người sáng lập ra dinh thự sang trọng bậc nhất Tomson Yipin (biểu tượng cho quyền lực và địa vị, được nhiều ngôi sao trong làng giải trí săn đón).

Khác với những "phú nhị đại" tốt nghiệp đại học nước ngoài nổi tiếng, Đường Gia Thành không học cao mà giành nhiều thời gian cùng mẹ đi du lịch vòng quanh thế giới.

Tuy nhiên, mang trong mình dòng máu kinh doanh từ cha mẹ giàu có, Đường Gia Thành rất thích đầu tư chứng khoán. Ông được xem là "thần đồng chứng khoán", sở hữu khối tài sản hàng chục tỷ NDT, và hiện ông là Phó Chủ tịch Tập đoàn Tomson.

5. Yến Hào

Là "quý tử" của nhà sáng lập của công ty xây dựng China Pacific Construction Group - Yan Jiehe, Yến Hào chính là thế hệ giàu có thứ 2 đúng nghĩa.

Yến Hào cũng tiếp quản công việc kinh doanh của cha ngay từ sớm, và với năng lực lãnh đạo hơn người, ông đã đưa doanh nghiệp phát triển, biến lỗ thành lãi chỉ trong vòng 1 năm.

Bên cạnh đó, ông cũng có tầm nhìn đầu tư gắn doanh nghiệp với chính sách quốc gia. Yến Hào đã đưa tên tuổi của mình vào bảng xếp hạng những người giàu nhất khi còn rất trẻ.

6. Tông Phù Lý

Tông Phù Lý (SN 1982) là con gái duy nhất của Zong Qinghou, người sáng lập, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm CEO Tập đoàn Wahaha Hàng Châu - một trong những công ty đồ uống dẫn đầu tại Trung Quốc.

9 phú nhị đại khét tiếng Trung Quốc: Cuộc sống xa hoa, tài năng hơn người, trẻ tuổi đã điều hành tập đoàn lớn - Ảnh 5.

Tông Phù Lý tốt nghiệp trường trung học San Marino ở Mỹ và Đại học Pepperdine Christian

Bà tốt nghiệp trường trung học San Marino ở Mỹ và Đại học Pepperdine Christian.

Sau khi tốt nghiệp, Tông Phù Lý cũng tiếp quản công việc kinh doanh từ cha và được mệnh danh là "người đàn bà thép" trên thị trường.

Bà sở hữu khối tài sản khổng lồ, năm 2015 đã đạt tới 3 tỷ USD. Bên cạnh đó, bà cũng là một trong những nữ doanh nhân có ảnh hưởng nhất tại Trung Quốc.

7. Hà Du Quân

Hà Du Quân là quý tử của ông trùm sòng bạc Macau, người thành lập và phát triển SJM Holdings - Hà Hồng Sâm. Bên cạnh đó, anh cũng là người được công nhận bằng sáng chế trong lĩnh vực cờ bạc, được chính phủ cho phép độc quyền kinh doanh ngành công nghiệp cờ bạc tại Macau.

Hà Du Quân nổi tiếng là "thiên tài toán học". Anh từng tham gia và đạt Huy chương vàng cuộc thi Olympiad Toán học thế giới 5 năm liên tiếp.

9 phú nhị đại khét tiếng Trung Quốc: Cuộc sống xa hoa, tài năng hơn người, trẻ tuổi đã điều hành tập đoàn lớn - Ảnh 6.

Bên cạnh đó, anh chỉ mất 3 năm để tốt nghiệp Đại học Oxford (là viện đại học đầu tiên ở Vương Quốc Anh liên tục nằm trong danh sách những trường đại học tốt nhất thế giới).

Sau khi tốt nghiệp, thay vì chọn kế thừa sự nghiệp của cha, Hà Du Quân tự khởi nghiệp và hiện rất thành công, sở hữu khối tài sản mà bao người mơ ước.

8. Tần Phấn

Được mệnh danh là "hoàng đế Thượng Hải", gia thế của Tần Phấn đến nay vẫn là một ẩn số lớn với truyền thông. Cũng giống với những "phú nhị đại" khác, Tần Phấn có cuộc sống sang trọng, xa hoa.

9 phú nhị đại khét tiếng Trung Quốc: Cuộc sống xa hoa, tài năng hơn người, trẻ tuổi đã điều hành tập đoàn lớn - Ảnh 7.

Tần Phấn

Dù sinh năm 1988, còn khá trẻ nhưng anh đã sở hữu cho riêng mình bộ sưu tập siêu xe mà ai cũng mơ ước, điển hình như: McLaren P1 trắng, Koenigsegg Agera R, Mercedes-Benz G65 AMG đen,… Đáng chú ý hơn, Tần Phấn còn sở hữu cả máy bay tư nhân cùng một chiếc tàu ngầm phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng.

9. Vương Tư Thông

Vương Tư Thông (SN 1988) là con trai duy nhất của tỷ phú Vương Kiện Lâm - Chủ tịch tập đoàn bất động sản Vạn Đạt. Theo thống kê của Forbes năm 2023, anh Vương sở hữu khối tài sản khoảng 7,9 tỷ USD.

Với hào quang của gia đình, Vương Tử Thông chính xác là "cậu cả" thế hệ giàu có thứ 2 nổi tiếng. Tuy nhiên, bỏ qua sự hậu thuẫn từ gia đình cùng những tai tiếng về cuộc sống đời tư, trong kinh doanh, Vương Tư Thông khá "mát tay" với công việc đầu tư của mình.

Anh dựa vào số tiền tiêu vặt từ người cha tỷ phú, đầu tư vào phát triển truyền thông. Chính sự nỗ lực và kiên trì đã giúp Vương Tư Thông thành công, nâng tổng tài sản của mình lên nhiều lần.

Bên cạnh đó, với quan hệ sâu rộng cùng giới giải trí cùng độ nhận diện cao mà chỉ trong một buổi livestream, Vương Tư Thông đã thu hút lượng người theo dõi khổng lồ, thu về 1,1 triệu USD.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại