9 năm tù cho gã chồng dùng dao đâm vợ vì đòi ly hôn

V. Đồng |

Thấy vợ quyết ly hôn, Pắn bực tức rồi dùng dao truy sát vợ.

Ngày 15/7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên 9 năm tù đối với Lương Văn Pắn (SN 1993, trú xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) về tội Giết người. Nạn nhân là chị Lương Thị X. (SN 2000) sống như vợ chồng với bị cáo.

Theo bản cáo trạng, Pắn và chị X. sống với nhau nhưng không đăng ký kết hôn. Trong cuộc sống, hai người thưởng xảy ra mâu thuẫn, xích mích nên chị X. viết đơn ly hôn.

Đêm cùng ngày, Pắn và chị X. đến nhà trưởng bản để tiến hành hòa giải. Tuy nhiên, chị X. quyết ly hôn nên Pắn bực tức, bỏ về nhà.

23h cùng ngày, Pắn xuống bếp lấy 1 con dao mẹo dài khoảng 30 cm rồi sang nói chuyện với chị X. Đang nói chuyện thì chị X. bỏ vào trong phòng ngủ. Thấy vậy, Pắn lấy dao đâm 1 nhát vào lưng chị X. Chưa dừng lại, Pắn cầm dao tiếp tục tấn công nên nạn nhân bỏ chạy ra ngoài.

Pắn chạy theo sau tiếp tục cầm dao truy sát. Khi chạy đến chân cầu thang thì chị X. ngã xuống, bất tỉnh. Nghĩ chị X. đã chết nên Pắn tự đâm vào bụng tự sát.

Phát hiện sự việc, anh trai chị X. lại can ngăn và giằng được con dao trên tay Pắn và đưa cả hai người đến Trung tâm y tế huyện Kỳ Sơn cấp cứu.

Trung tâm pháp y Nghệ An kết luận tỷ lệ tổn thương cơ thể chị X. do thương tích gây nên tại thời điểm giám định là 25%.

Tại phiên tòa, Pắn cúi đầu nhận tội. HĐXX tuyên phạt Pắn 9 năm tù.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại