8 ý tưởng phối màu bếp hoàn hảo, giàu thẩm mĩ khó bỏ qua

THẢO NGUYỄN |

Lối phối màu bếp hoàn hảo được gợi ý dưới đây sẽ mang đến cho gia đình bạn một không gian sinh hoạt đầy ấn tượng.

Màu sắc tạo nên sự khác biệt cho mỗi căn phòng. Mỗi lựa chọn phối màu bếp của bạn sẽ tạo ra những không gian khác nhau. Nó có thể là một căn bếp mang tới cảm giác không gian rộng rãi hoặc chật hẹp. Hay cũng có thể là một không gian bếp ấm cúng hoặc lạnh lẽo, sáng sủa hoặc tối tăm. Tất cả đều phụ thuộc vào cách bạn phối màu bếp của gia đình.

Hãy bắt đầu việc lên ý tưởng cho căn bếp gia đình từ việc lựa chọn phong cách và phối màu. Sẽ thật khó nếu cứ phải tưởng tượng về tất cả. Vậy thì sao chúng ta không thử khám phá những cách phối màu bếp hoàn hảo được gợi ý ngay bên dưới đây nào.

1. Màu xanh ngọc lam là một trong những màu sơn được nhiều gia đình dùng để phối màu bếp nhất trong những năm gần đây. Bí quyết để sử dụng gam màu này thành công chính là luôn kết hợp với các gam màu sáng. Bằng cách này, căn bếp của gia đình sẽ trông đầy ấn tượng với những mảng màu xanh ngọc lam tạo điểm nhấn mà vẫn đảm bảo có một không gian sáng sủa cho người dùng.

8 ý tưởng phối màu bếp hoàn hảo, giàu thẩm mĩ khó bỏ qua - Ảnh 1.

2. Gam màu hồng luôn có một sức hút đặc biệt với các chị em. Để tránh tạo cảm giác sến súa, gam màu hồng xám là gợi ý tốt nhất để dùng phối màu bếp. Đặc biệt, sự kết hợp giữa tông màu hồng và chất liệu đồng luôn tạo ra giá trị thẩm mỹ rất cao cho căn phòng.

8 ý tưởng phối màu bếp hoàn hảo, giàu thẩm mĩ khó bỏ qua - Ảnh 2.

3. Bạn có biết màu xanh lá bạch đàn đang trở nên vô cùng thịnh hành và thường xuyên được các chuyên gia khuyên dùng. Khi sử dụng xanh lá bạch đàn để phối màu bếp, bạn sẽ nhận được một không gian dịu mát, sáng sủa. Hơn nữa, gam màu này còn có thể áp dụng cho nhiều phong cách thiết kế khác nhau.

8 ý tưởng phối màu bếp hoàn hảo, giàu thẩm mĩ khó bỏ qua - Ảnh 3.

4. Bên cạnh màu xanh lá bạch đàn thì xanh lá tươi vẫn luôn là một lựa chọn tuyệt vời để dùng trong nhà bếp. Gam màu xanh lá đậm kết hợp cùng màu trắng sẽ mang đến cho bạn một không gian nhà bếp hiện đại, đầy sức hút.

8 ý tưởng phối màu bếp hoàn hảo, giàu thẩm mĩ khó bỏ qua - Ảnh 4.

5. Việc phối màu bếp không bắt buộc chỉ được lựa chọn 1 gam màu. Nếu bạn yêu thích một cặp màu sắc nào đó thì cứ thoải mái sử dụng trong bếp của gia đình. Một cách áp dụng bạn có thể tham khảo là sử dụng một màu cho gạch ốp và màu còn lại cho các món đồ dùng nhà bếp. Cách phối màu này sẽ khiến căn bếp của bạn trông sinh động và vô cùng thú vị.

8 ý tưởng phối màu bếp hoàn hảo, giàu thẩm mĩ khó bỏ qua - Ảnh 5.

6. Sử dụng gam màu đỏ là một cách phối màu bếp đầy táo bạo nhưng rất hiệu quả trong việc đem lại ấn tượng sâu sắc. Hãy sử dụng màu đỏ cơ bản và có độ bóng cao. Việc này sẽ giúp căn bếp của bạn trông hiện đại và thời thượng hơn.

8 ý tưởng phối màu bếp hoàn hảo, giàu thẩm mĩ khó bỏ qua - Ảnh 6.

7. Cặp màu đen - trắng là một lựa chọn phối màu bếp an toàn vì nó thích hợp với mọi phong cách. Đồng thời, cặp màu này còn được đánh giá có vẻ đẹp vượt thời gian, chẳng bao giờ lỗi thời. Tuy nhiên có một điều bạn cần lưu ý là phải đảm bảo nguồn sáng bên trong bếp đủ để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của gia đình.

8 ý tưởng phối màu bếp hoàn hảo, giàu thẩm mĩ khó bỏ qua - Ảnh 7.

8. Việc phối màu phụ kiện trong bếp cũng có ảnh hưởng đến không gian căn phòng. Phổ biến nhất là chất liệu bằng đồng thường kết hợp với gam màu sáng, mang lại cảm giác ấm áp hơn cho căn bếp gia đình.

8 ý tưởng phối màu bếp hoàn hảo, giàu thẩm mĩ khó bỏ qua - Ảnh 8.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại