8 năm thụ tinh nhân tạo 4 lần thất bại, người phụ nữ bị buồng trứng đa nang bất ngờ có con nhờ việc làm đơn giản này

Vũ Vũ NF |

Cô Carpenter đã thụ tinh 4 lần thất bại nhưng sau đó lại sinh liền 2 bé gái trong 3 năm bằng phương pháp tự nhiên.

Cô Hannah Carpenter, 35 tuổi, đến từ Ipswich, Suffolk, đã dành một năm cố gắng để có con với người chồng 38 tuổi tên Michael.

Tuy nhiên, mọi nỗ lực của họ đều thất bại. Các bác sĩ cho biết, cô Carpenter bị mắc hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS). Điều đó có nghĩa là khả năng thụ thai bằng phương pháp tự nhiên của cô rất mong manh.

8 năm thụ tinh nhân tạo 4 lần thất bại, người phụ nữ bị buồng trứng đa nang bất ngờ có con nhờ việc làm đơn giản này - Ảnh 1.

8 năm thụ tinh nhân tạo 4 lần thất bại, người phụ nữ bị buồng trứng đa nang bất ngờ có con nhờ việc làm đơn giản này - Ảnh 2.

Cô Carpenter và chồng Michael đã mất 8 năm để làm thụ tinh nhân tạo nhưng vẫn thất bại.

Không nản chí, cô Carpenter và chồng đã kiên trì thực hiện hàng loạt các phương pháp đắt đỏ như thụ tinh nhân tạo trong suốt 8 năm trời nhưng vẫn không thành công. 

Cô Carpenter còn phải đối diện với một lần sảy thai vô cùng đau đớn và cặp vợ chồng này đã chấp nhận việc họ không thể có được đứa con chung.

Vậy nhưng, điều kỳ diệu đã đến sau khi cô Carpenter miệt mài tập luyện thể dục để giảm cân. Và chỉ vài tháng sau, người phụ nữ này phát hiện mình có em bé. 

Những tưởng đó đã là điều không thể hạnh phúc hơn nhưng sau đó, họ lại tiếp tục phát hiện mình có cô con gái thứ hai.

Cô Carpenter cho biết, cô và chồng cảm thấy thật may mắn khi có được Nancy và Dorothy, hiện Nancy đã 3 tuổi còn Dorothy 1 tuổi.

"Rất nhiều người cho rằng họ có thể có con khi họ muốn. Tôi cũng không bao giờ nghĩ rằng mình lại không thể có con một cách dễ dàng. 

Nhưng tôi biết rằng tôi may mắn như thế nào khi có cả hai đứa trẻ. Đôi khi, tôi ngồi nhìn hai con gái của mình và vẫn không thể tin được" - cô Carpenter nói thêm.

8 năm thụ tinh nhân tạo 4 lần thất bại, người phụ nữ bị buồng trứng đa nang bất ngờ có con nhờ việc làm đơn giản này - Ảnh 3.

8 năm thụ tinh nhân tạo 4 lần thất bại, người phụ nữ bị buồng trứng đa nang bất ngờ có con nhờ việc làm đơn giản này - Ảnh 4.

Cô Carpenter đã biết mình mang thai sau vài tháng miệt mài tập thể dục giảm cân.

Nói về việc mang thai của mình, cô Carpenter chia sẻ, cô đã rất bất ngờ khi tháng đó không thấy kinh nguyệt xuất hiện. 

Sau đó, cô đã thử thai và kết quả là cô đã mang thai. Cô Carpenter cũng thông báo tin vui với chồng của mình. Anh Michael đưa vợ đến gặp bác sĩ và bác sĩ cũng xác nhận rằng vợ anh đang mang thai. 

Một bác sĩ nội tiết tại bệnh viện Ipswich đã nói với cô Carpenter rằng giảm cân có lẽ chính là nguyên nhân khiến cô có thể thụ thai.

"Với PCOS, hormone của bạn mất cân bằng và giảm cân có thể giúp họ cân bằng lại" - cô Carpenter nhắc lại lời bác sĩ.

8 năm thụ tinh nhân tạo 4 lần thất bại, người phụ nữ bị buồng trứng đa nang bất ngờ có con nhờ việc làm đơn giản này - Ảnh 5.

8 năm thụ tinh nhân tạo 4 lần thất bại, người phụ nữ bị buồng trứng đa nang bất ngờ có con nhờ việc làm đơn giản này - Ảnh 6.

Bé lớn Nancy hiện đã được 3 tuổi và bé thứ hai Dorothy 1 tuổi.

Câu chuyện của cô Carpenter và anh Michael được đông đảo mọi người biết đến sau khi phòng tập thể dục đã đề cử cô cho giải thưởng "Thành viên truyền cảm hứng của năm" và cô đã giành chiến thắng.

Bà mẹ hai con cho biết, cô muốn gửi một thông điệp tới những phụ nữ khác với PCOS để không từ bỏ mọi hy vọng: "Thật khó để giảm cân khi bạn mắc PCOS nhưng nó đáng để thử. Đừng từ bỏ".

(Nguồn: Dailymail)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại