8 cách để duy trì 'sức khỏe' pin iPhone

Ngọc Linh |

Giúp iPhone của bạn sử dụng được lâu nhất có thể bằng cách làm theo các mẹo sau để duy trì sức khỏe pin của thiết bị.

iPhone của Apple là một thiết bị mạnh mẽ nhưng cũng giống như nhiều thiết bị điện tử khác, nó yêu cầu một số yêu cầu để đảm bảo hoạt động bình thường.

Tại sao điều quan trọng là phải duy trì tình trạng pin iPhone của bạn?

Mặc dù tất cả iPhone sẽ xuống cấp theo thời gian, nhưng có một số hành động nhất định có thể được thực hiện để kéo dài tuổi thọ của chúng. Một trong những bộ phận phổ biến nhất của iPhone bị hỏng đầu tiên là pin. Nếu bạn bỏ bê việc chăm sóc pin, pin có thể ngừng hoạt động hoàn toàn.

Không có cách nào để đảm bảo pin của iPhone sẽ dùng được bao lâu vì có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tình trạng "sức khỏe" của nó. Tuy nhiên, việc nhận biết các vấn đề thường gặp về pin và tìm hiểu cách duy trì tình trạng chung lâu dài của iPhone sẽ giúp ích cho bạn.

Nếu bạn muốn sử dụng iPhone lâu nhất có thể, đây là một số cách để duy trì tình trạng pin iPhone của bạn.

1. Tránh tối đa hóa chu kỳ sạc của bạn

Theo Apple, sau 400 đến 500 chu kỳ sạc đầy, iPhone sẽ sạc ít hơn đáng kể so với dung lượng pin ban đầu. Vì vậy, nói chung, bạn càng ít sử dụng iPhone thì thời lượng pin sẽ lâu hơn.

Hơn nữa, việc giữ cho thiết bị luôn ở trạng thái sạc đầy hoặc cạn kiệt hoàn toàn cũng có thể làm giảm sức khỏe của pin. Vì lý do này, bạn nên cố gắng giữ cho iPhone của mình từ 40% đến 80% pin càng nhiều càng tốt.

2. Đừng để iPhone không sạc quá lâu

Các tế bào pin tạo nên pin lithium-ion có tuổi thọ hạn chế, có nghĩa là bạn nên chăm sóc chúng nếu muốn tiếp tục hưởng những lợi ích từ iPhone của mình. Một trong những tác nhân gây hại lớn nhất đối với pin của điện thoại thông minh là để pin chết hoàn toàn, bởi vì khi một tế bào pin được sạc ở mức 0%, nó có thể không bao giờ hoạt động trở lại.

May mắn thay, pin iPhone vẫn giữ một lượng điện dự trữ ngay cả khi tắt nguồn để tránh vấn đề này. Nhưng nếu iPhone của bạn bị chết, bạn nên nhớ sạc lại nó càng sớm càng tốt. Để tránh điều này, hãy tận dụng chế độ Nguồn điện thấp của iPhone khi pin ở mức 20% hoặc thấp hơn để kéo dài tuổi thọ cho đến khi bạn có thể sạc chúng.

8 cách để duy trì sức khỏe pin iPhone - Ảnh 1.

3. Không để iPhone bị sạc qua đêm

Nhiều người sạc điện thoại qua đêm vì đó là lựa chọn tiện lợi nhất. Tuy nhiên, việc sạc pin quá nhiều cho iPhone như thế này có thể khiến pin bị hỏng và làm giảm tuổi thọ của điện thoại. Sạc quá mức làm hỏng pin của bạn vì nó tạo ra nhiều dòng điện hơn vào các ô đã đầy hơn mức chúng được thiết kế để giữ.

May mắn thay, iPhone cung cấp tính năng sạc pin được tối ưu hóa, bạn có thể bật tính năng này bằng cách đi tới Cài đặt> Pin> Tình trạng pin. Nếu bạn không sạc điện thoại vào cùng một thời điểm mỗi ngày, iPhone của bạn sẽ học theo mô hình này và tránh sạc đến 100% cho đến khi bạn cần.

4. Tắt các tính năng không sử dụng

Để cố gắng sử dụng ít chu kỳ sạc hơn và duy trì sức khỏe của pin iPhone, bạn nên tắt bất kỳ tính năng nào mà bạn không thực sự cần. Chúng có thể bao gồm các tính năng ngốn điện như Làm mới ứng dụng nền, Bluetooth, Cài đặt vị trí và thông báo đẩy, tất cả những tính năng này bạn có thể tìm thấy trong Cài đặt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể giảm độ sáng iPhone và bật ít thông báo hơn để tiết kiệm pin.

5. Chỉ sử dụng bộ sạc chính thức của Apple

Nhiều công ty sản xuất bộ sạc iPhone chất lượng thấp. Mặc dù chúng vẫn có thể sạc thiết bị của bạn nhưng những bộ sạc này không được Apple chứng nhận, có nghĩa là chúng không duy trì cùng chất lượng và khả năng tương thích với pin iPhone của bạn.

Vì sự an toàn của bạn và tình trạng pin iPhone của bạn, chỉ sử dụng các phụ kiện được Apple chứng nhận, đặc biệt là cáp Lightning. Những điều này giúp bảo vệ khỏi sự cố điện áp và đoản mạch, có thể gây thương tích hoặc làm hỏng các thành phần bên trong của điện thoại, bao gồm cả pin.

6. Tránh thay đổi nhiệt độ quá cao

Giữ cho iPhone của bạn an toàn trước nhiệt độ khắc nghiệt có thể giúp thiết bị của bạn kéo dài toàn bộ tuổi thọ mà không làm hỏng pin hoặc các thành phần khác.

Nhiệt độ quá thấp có thể khiến tuổi thọ pin bị rút ngắn, ảnh hưởng đến khả năng tích điện của pin hoặc khiến pin ngừng hoạt động hoàn toàn. Mặt khác, nhiệt độ quá cao có thể khiến bạn vĩnh viễn không thể sử dụng một số tính năng của điện thoại, chẳng hạn như gây ra các vết nứt trên chính thiết bị, điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể của pin.

8 cách để duy trì sức khỏe pin iPhone - Ảnh 3.

7. Đầu tư vào một chiếc ốp lưng iPhone

Để giữ cho pin của bạn hoạt động lâu hơn, hãy đảm bảo giữ iPhone của bạn tránh xa môi trường bụi bẩn. Điều này có thể dẫn đến tuổi thọ pin ngắn hơn do bụi bẩn tích tụ trên các điểm tiếp xúc của pin.

Sử dụng vỏ bảo vệ có thể giúp bảo vệ các cổng của iPhone bằng cách bẫy các mảnh vỡ trước khi xâm nhập vào thiết bị của bạn. Ngoài ra, một chiếc ốp lưng iPhone tốt cũng có thể bảo vệ iPhone của bạn khỏi các vấn đề khác, chẳng hạn như vỡ màn hình và hư hỏng do nước.

8. Cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất

Cách quan trọng để duy trì tình trạng pin iPhone của bạn là cập nhật hệ điều hành của thiết bị. Theo thời gian, iPhone sẽ nhận được các bản cập nhật giúp cải thiện tốc độ và hiệu suất của chúng. Điều này giúp pin luôn hoạt động tốt trong thời gian dài.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại