8 bí quyết sắp xếp góc làm việc tại nhà giúp bạn tập trung và giải quyết công việc hiệu quả

NHẬT ÁNH |

Khi bạn quyết định thay vì đến văn phòng sẽ làm việc tại nhà, đừng do dự khi tìm những giải pháp tạo một góc nhỏ yên tĩnh, tiện ích để có thể tập trung và giải quyết công việc một cách hiệu quả.

Khi làm việc tại nhà bạn có thể sẽ dành phần lớn thời gian trong ngày để hoàn thành công việc. Không thể chọn lựa một chiếc bàn đơn điệu và tạm bợ.

Điều đó sẽ khiến bạn không cảm thấy thoải mái và tập trung để có thể hoàn thành tốt công việc, sáng tạo và tìm ra những ý tưởng thú vị giúp công việc đạt được hiệu quả tối đa.

Một góc làm việc quá đơn điệu chắc chắn sẽ không chỉ gắn bó với bạn 10 phút mà có thể là 10 giờ mỗi ngày. Nếu băn khoăn với việc tạo góc làm việc, bạn nên tham khảo những ý tưởng được gợi ý trong bài viết.

Các nhà thiết kế nội thất đã đưa ra những giải pháp tuyệt vời cho góc làm việc tại nhà. 

Đôi khi những góc làm việc này sẽ giúp bạn tăng thu nhập, tăng nguồn cảm hứng, giảm chi phí kinh doanh, thuê nhà hay nhiều các loại phí khác và chắc chắn còn giúp bạn tạo lập thêm một môi trường làm việc tuyệt vời ngay tại nhà.

8 bí quyết sắp xếp góc làm việc tại nhà giúp bạn tập trung và giải quyết công việc hiệu quả - Ảnh 2.

1. Chọn sản phẩm điện tử yêu thích

Thời đại công nghệ, khi làm việc tại nhà, chắc chắn một điều là bạn cần lựa chọn cho mình một sản phẩm điện tử phù hợp. 

Máy tính để bàn hay lap sẽ là lựa chọn phù hợp. Một chiếc bàn làm việc gọn gàng được đặt máy tính hoặc lap, chắc chắn đây sẽ là nguồn cảm hứng tuyệt vời giúp bạn làm việc miệt mài trong nguồn cảm hứng bất tận.

8 bí quyết sắp xếp góc làm việc tại nhà giúp bạn tập trung và giải quyết công việc hiệu quả - Ảnh 3.

2. Chọn màu đen – trắng

Có thể một chiếc bàn làm việc ở góc nhỏ nào đó cố định trong nhà sẽ trở thành khu vực chức năng mới mẻ hơn, bớt đi những quen thuộc đến nhàm chán bằng việc làm mới không gian bằng 2 màu đơn giản: trắng và đen. 

Việc tạo sự đối lập về màu sắc bằng màu đơn giản cũng có thể tạo nên một căn phòng tuyệt đẹp giúp bạn tập trung hơn khi làm việc.

8 bí quyết sắp xếp góc làm việc tại nhà giúp bạn tập trung và giải quyết công việc hiệu quả - Ảnh 4.

3. Cài đặt đèn màu

Nếu bạn cần sự tập trung, bạn chỉ nên sử dụng đèn bàn màu trắng hoặc vàng. Tuy nhiên, với những công việc cần nhiều sự tập trung và sáng tạo, bạn có thể thiết kế hệ thống đèn màu với ánh sáng hợp lý.

8 bí quyết sắp xếp góc làm việc tại nhà giúp bạn tập trung và giải quyết công việc hiệu quả - Ảnh 5.
8 bí quyết sắp xếp góc làm việc tại nhà giúp bạn tập trung và giải quyết công việc hiệu quả - Ảnh 6.

4. Văn phòng mô đun

Nếu không có nhiều không gian trong nhà cho một văn phòng chuyên dụng, hãy tự xây dựng một căn phòng riêng biệt với chi phí tiết kiệm. 

Mô đun văn phòng có thể giúp bạn tách riêng khỏi sự hoạt động của mọi người trong nhà. Điều này giúp bạn cảm thấy thoải mái khi không bị làm phiền để tập trung làm việc tại nhà tốt hơn.

8 bí quyết sắp xếp góc làm việc tại nhà giúp bạn tập trung và giải quyết công việc hiệu quả - Ảnh 7.

5. Đặt bàn làm việc gần cửa sổ

Ánh sáng tự nhiên luôn là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho bạn thêm cảm hứng và sự tập trung khi làm việc. Nếu có thể, hãy lắp đặt bàn làm việc dạng góc để có thể tiện lợi khi ngồi thay đổi ở hai hướng khác nhau.

8 bí quyết sắp xếp góc làm việc tại nhà giúp bạn tập trung và giải quyết công việc hiệu quả - Ảnh 8.
8 bí quyết sắp xếp góc làm việc tại nhà giúp bạn tập trung và giải quyết công việc hiệu quả - Ảnh 9.

6. Lắp đặt máy tính treo tường

Máy tính được treo trên tường sẽ giảm bớt sự chật chội cho bàn làm việc. Bạn có thể linh hoạt sử dụng lap hoặc đặt bàn phím lên trên bàn là có thể tập trung vào công việc. 

Hãy tăng thêm cảm hứng cho công việc bằng cách cắm hoa hoặc đặt đèn màu cho bàn làm việc tại nhà thêm ấn tượng.

8 bí quyết sắp xếp góc làm việc tại nhà giúp bạn tập trung và giải quyết công việc hiệu quả - Ảnh 10.

7. Trang trí bàn làm việc

Bàn làm việc tại nhà cũng có thể trở nên đẹp hơn, nhiều cảm hứng hơn cho mọi người giống như đang ngồi ở văn phòng bằng nhiều cách khác nhau. 

Bạn có thể dán ảnh trên tường hoặc đặt thêm nhiều những đồ trang trí xinh xắn trên bàn. Góc nhỏ làm việc nhiều ánh sáng và vô cùng vui mắt sẽ giúp bạn giải quyết công việc tại nhà tốt hơn.

8 bí quyết sắp xếp góc làm việc tại nhà giúp bạn tập trung và giải quyết công việc hiệu quả - Ảnh 11.

8. Bàn làm việc nhiều ánh sáng

Bạn có thể dành riêng cho mình một khoảng diện tích ở nơi có nhiều ánh sáng để bố trí bàn và ghế làm việc. Thiết lập khoảng cửa kính để tăng sáng cũng như tạo sự kết nối với thiên nhiên bên ngoài.

8 bí quyết sắp xếp góc làm việc tại nhà giúp bạn tập trung và giải quyết công việc hiệu quả - Ảnh 12.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại