"7 nguyên tắc làm mẹ chồng" thời 4.0 chuẩn không cần chỉnh khiến các nàng dâu thi nhau share

Lynk |

Đã qua rồi thời đại nàng dâu nào cũng sợ hãi mẹ chồng, nghĩ đến chuyện làm dâu mà nản. Nhưng đẻ con trai rồi cũng thành mẹ chồng, muốn cuộc sống thoải mái thì tâm lý phải thay đổi ngay thôi.

Hôm nay, khắp nơi trên MXH bỗng chia sẻ cho nhau khá nhiều về 7 nguyên tắc làm mẹ chồng. Bất cứ người phụ nữ nào có con trai rồi cũng sẽ trở thành mẹ chồng, có con gái thì con mình cũng phải đi làm dâu, vậy nên, thử suy ngẫm xem những lời khuyên dưới đây có đúng hay không?

- NHẤT ĐỊNH PHẢI Ở RIÊNG. Tụi nó năn nỉ ở chung cũng không ở, tụi nó dứt áo ra đi cũng không buồn. Cho tụi nó tiền để dành (nếu có), ở chung khó lắm, hễ nhăn nhăn thì dâu nghĩ mình khó tính, cười cười thì dâu nghĩ mình nham hiểm.

- KHÔNG CÀ NANH GANH TỴ VỚI CON DÂU. Vì bây giờ con trai mình đã có người khác chăm sóc, con khỏe, mừng gần chết! Cực khổ hai mươi mấy năm nuôi nó giờ có đứa khác nuôi giùm, giờ là lúc mình được nghỉ ngơi.

7 nguyên tắc làm mẹ chồng thời 4.0 chuẩn không cần chỉnh khiến các nàng dâu thi nhau share - Ảnh 1.

Nếu lên chức mẹ chồng, hãy biến mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu thành tình cảm mẹ con, hoặc bạn bè thân thiết, đừng biến thành "chiến tranh". (Ảnh minh họa)

- KHÔNG CAN THIỆP VÀO NHÀ TỤI NÓ. Chỉ hỏi "Có cần giúp gì không?". Nếu tụi nó nói không, là tụi nó lo được. Nếu tụi nó nhờ thì giúp trong giới hạn tụi nó cần.

- KHÔNG CAN THIỆP VÀO CHUYỆN NUÔI DẠY CON của con dâu. Nếu nó cần tư vấn nó sẽ hỏi mẹ ruột nó trước rồi mới tới lượt mình. Nó không hỏi nghĩa là nó biết, nó tự tin nó làm được. Nó sinh cháu mình vật vã thế, điên hay sao mà hại con. Nó nuôi sao để nó nuôi, miễn cháu mình ăn ngoan ngủ khỏe chơi tốt là được.

- KHÔNG CHÊ KHÔNG CHỬI. Con dâu đã làm mẹ, làm vợ, lại ở riêng... nó không việc gì phải nịnh mình. Nhưng lâu lâu mình phải nịnh nó, khen nó, khen con nó. Nó vui, sữa nó nhiều, cháu mình khỏe hơn.

Nó tươi, nó làm đồ ăn ngon, con mình khỏe hơn. Nó thích, nó hăng hái dọn dẹp lau chùi, nhà tụi nó đẹp hơn. Nó cáu, nó điên, nó buồn... nó về bỏ thuốc chuột cho con mình rồi viết di thư tố cáo bị mình áp bức bóc lột, mọi thứ tan nát bét.

7 nguyên tắc làm mẹ chồng thời 4.0 chuẩn không cần chỉnh khiến các nàng dâu thi nhau share - Ảnh 2.

Tốt với con dâu, là tốt với chính mình và con cháu mình. (Ảnh minh họa)

- KHÔNG CÀM RÀM ÉP BUỘC NHỮNG QUAN NIỆM CŨ RÍCH. Vì thời thế thay đổi, mỗi người mỗi quan điểm, hiện tại và ngày xưa khác xa nhau.

- KHÔNG TRÔNG NGÓNG HỜN DỖI KHI CON KHÔNG THĂM. Thay vào đó, đi trồng rau thả cá, đi bộ vận động cho khỏe người, ăn chay cho xương chắc, khỏe mạnh rồi kiếm chỗ nào đi chơi cho sướng thân. Giờ mình tự do rồi, đây là lúc tận hưởng.

Trên đời này, cố gắng sống tốt không bao giờ là đủ. 1 người vất vả tảo tần nhưng vẫn bị xung quanh nặng nhẹ, 1 người ham chơi chả biết làm gì nhưng không ai dám trách 1 câu.

Nếu các mẹ Việt hay nghĩ "tụi nó sắp tống mình vào viện dưỡng lão, mình không phiền tụi nó nữa", thì các mẹ Tây lại nghĩ "sắp có thêm hội bạn già rồi, tụi nó không phiền mình nữa" . Hãy nghĩ đơn giản và chấp nhận.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại