7 điều dễ thấy ở đàn ông bản lĩnh

NGỌC TÚ |

Đàn ông bản lĩnh không hơn người khác ở kỹ năng hay học thức, mà vượt trội ở sức mạnh tinh thần. Thứ mà ai cũng có nhưng không phải ai cũng dùng.

1. Không so sánh bản thân với người khác

Họ không so sánh bản thân với những người thành công hơn mình, càng không đem mình với mấy người "có vẻ" ít thành công hơn lên bàn cân.

Mỗi người có cho mình một điểm rơi thành công khác nhau, điểm rơi này phụ thuộc vào xuất thân, gia cảnh, môi trường sống và quan trọng nhất là sự cố gắng của bản thân.

So sánh bất kỳ ai với ai cũng là không công bằng với sự cố gắng của người đó.

2. Luôn biết cách sử dụng bản thân

Đàn ông bản lĩnh ít khi nào cho bản thân cơ hội để có thể thoải mái nghĩ đến những thứ tiêu cực. Họ sẽ lựa chọn nhiều hoạt động bổ ích cho bản thân thay vì quá nuông chiều chính mình.

Nhiều người có thể sẽ phản bác lại suy nghĩ này vì cho rằng mình chỉ có một ngày để sống tội gì phải hành hạ mình như vậy, nhưng đàn ông bản lĩnh nghĩ vậy.

3. Không đặt mục tiêu cho thời gian dài

Họ sẽ có kế hoạch trong thời gian dài, nhưng khi đặt mục tiêu thì khác. Người bản lĩnh sẽ góp nhặt những thành công nho nhỏ đến từ mục tiêu ngắn hạn để hướng đến thành công.

Những người tự tin luôn đặt mục tiêu cho bản thân theo ngày và thực hiện tốt công việc ngày hôm đó.

7 điều dễ thấy ở đàn ông bản lĩnh - Ảnh 1.

4. Không làm hài lòng tất cả mọi người

Không phải họ không biết cách mà họ hiểu rằng căn bản trên đời không có cách để làm vừa lòng tất cả mọi người, nhất là khi đã xác định bản thân phải chiến đấu cho những vị trí lớn lao hơn.

Người bản lĩnh hiểu rằng chất lượng lúc nào cũng quan trọng hơn số lượng những mối quan hệ.

5. Không nằm vắt tay lên trán mà nghĩ về những ý kiến của người khác nhưng cũng biết tham khảo đúng lúc

Đàn ông bản lĩnh sẽ phản ứng rất tích cực với những ý kiến trái chiều của người khác, kiểu lắng nghe rồi phân tích kỹ lưỡng rồi mới ra quyết định.

Tuy nhiên, để những ý kiến đó ảnh hưởng đến mức suy nghĩ đi nghĩ lại mệt mỏi thì là đàn ông yếu bóng vía chứ chẳng hề bản lĩnh. Mọi lời nói ra nói vào trên đời chỉ mang giá trị tham khảo và... chỉ nên dừng lại ở đó.

Họ ý thức rõ một điều: Không ai giỏi tuyệt đối. Không ai kém hoàn toàn. Mỗi người xung quanh ta đều có những điều đáng để học hỏi. Vì thế, họ không ngại cho người khác thấy rằng, có rất nhiều điều mình chưa biết, cần được chỉ dạy. Họ sẵn sàng hỏi xin lời khuyên, không chỉ từ những người đi trước, lớn tuổi hơn, mà đôi khi cả từ những người nhỏ tuổi, cấp dưới của mình.

6. Không bao giờ tránh né khó khăn

Không phải họ không sợ, cũng không hẳn là họ cao ngạo, đơn thuần là họ biết rằng có những khó khăn vốn không thể nào mà tránh né được, rằng muốn phát triển thì buộc phải đối mặt và vượt qua.

Edinson kiên trì sau nhiều lần thất bại, nên mới phát minh ra bóng đèn điện. Lincoln gặp nhiều trắc trở nhưng vẫn không bỏ cuộc, nên mới đắc cử tổng thống Mỹ.

7 điều dễ thấy ở đàn ông bản lĩnh - Ảnh 2.

Từ chính câu chuyện của những người nổi tiếng, người đời mới biết tới chân lý: Bền bỉ mới thành công. Người đàn ông bản lĩnh sẽ không vì khó khăn mà từ bỏ, không chịu khuất phục bởi thực tại hay nhụt chí trước chông gai.

Edmund Barton, Thủ tướng đầu tiên của Australia, từng nói: "Thước đo thành công của một người không phải là nhìn vào đỉnh cao của họ mà nhìn vào cách họ đứng lên khi đã rơi xuống vực thẳm".

Dù làm việc gì cũng phải bền bỉ mới tích lũy đủ sức mạnh. Càng cố gắng vượt qua khó khăn, thì càng có thêm động lực để vươn tới thành công.

7. Không bao giờ giới hạn bản thân trong những rào cản

Người xưa nói rất đúng, nghèo vật chất không đáng sợ, nghèo tinh thần mới là thứ đáng lo. Đàn ông có bản lĩnh đều rất giàu có về mặt tinh thần.

Xuất thân không tốt, không sao, gia cảnh bình thường, không vấn đề, khó khăn trước mắt cũng không phải cái hố không bao giờ vượt qua được, thứ cấp thiết nhất chính là quyết tâm và dũng khí thay đổi hiện tại.

Những người đàn ông thành công, trước giờ chưa bao giờ oán than ông trời không công bằng. Họ luôn vui vẻ lạc quan tiến về phía trước, lúc nào cũng mang trong mình một nguồn năng lượng vô cùng tích cực.

Những thứ có thể giới hạn mức độ thành công của bạn được gọi chung là những rào cản và những rào cản lại được tạo ra từ một khái niệm duy nhất, đó là suy nghĩ của bạn!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại