Tối nay Trung Thu, sau giờ tan sở, đến giờ tan trường, thế nào cũng khối người rủ nhau đi lêu hêu lên Hồ Gươm, hòa vào không khí trông trăng tấp nập.
Mà đã đi chơi thì làm sao mà không tìm món gì mà lai rai đổi món cho được. May thay, gần Hồ Gươm cũng có vô số địa chỉ ăn uống ngon lành, thế nên nhân Hà Nội đang vào tiết thu mát mẻ, hãy cùng gia đình và nhóm bạn thưởng thức ngay những món này!
1. Nem chua nướng
Thực ra ăn no thì hơi khó, nhưng nếu cần tìm món lai rai, chờ lúc đồng bọn tụ đông đủ thì không gì hơn nem chua nướng. Quán nem chua nướng Ấu Triệu từ lâu đã là điểm ăn vặt rất nổi tiếng ở Hà Nội.
Những chiếc nem chua nướng trên than hồng đến khi mang đến cho thực khách nóng hôi hổi, thơm nức nở khiến người ăn thật khó mà cầm lòng.
Thưởng thức chiếc nem chua nướng bạn sẽ cảm nhận được vị chua nhẹ, độ giòn, dai, dính đặc trưng của nem chua. Ngày lạnh trời lúc bụng hơi đói mà ăn nem chua nướng thì việc mỗi người đánh bay mười, mười lăm chiếc một lúc là chuyện thường.
@krish2o
Ngoài nem chua nướng, ở đây còn có có thêm nem chua rán khoai lang, khoai tây rán hay cá bò, cá chỉ vàng... nhưng món được nhiều người ghi lòng tạc dạ nhất đương nhiên vẫn là nem chua nướng.
2. Mì gà tần
Thế nhưng, với nhiều thế hệ người dân Hà Nội, góc ngã 4 Hàng Bồ - Hàng Cân – Lương Văn Can, chỗ cây si cổ thụ to đùng là một địa điểm ẩm thực rất quen thuộc – mì gà tần Hàng Bồ.
Gà tần đến độ, sợi mì sần sật ăn kèm nước dùng gà tần ninh cùng thuốc bắc, ngải cứu… cho ra một hương vị ngon quên sầu.
Hiện tại ngoài gà tần, khách có thể gọi thêm trứng bắc thảo, óc trần, tim… ăn cùng. Một bát mì gà tần ở đây có giá 40 ngàn đồng, nếu ăn thêm tim, trứng... thì đương nhiên là thêm tiền, nhưng nhìn chung có ăn thêm thì cỡ 50 đến 60 ngàn cũng đủ để bạn có một bữa ăn vừa no, vừa ngon.
Một bát mì gà tần cơ bản có nửa con gà, ít giá đỗ, một nhúm ngải cứu...
... thêm mấy thứ khác như trứng bắc thảo, tim heo, óc trần nhưng đủ khiến nó trở thành tinh hoa ẩm thực phố cổ.
Mì gà tần này chỉ bán buổi chiều, từ ngoài 17h chiều mới lục tục mở hàng. Chỉ có vỏn vẹn vài chiếc ghế con để ngồi, ghế to để mâm mì và tủ kính đựng đủ thứ nguyên liệu thập cẩm, bên nồi nước dùng thơm ngào ngạt, hàng mì tôm gà tần này đã tồn tại suốt 25 năm qua và thu hút không biết bao nhiêu thực khách, để lại ấn tượng rất khó quên về cả hương vị lẫn không gian nơi nó tọa lạc.
2. Phở trộn Lãn Ông
Phở trộn Lãn Ông là quán vỉa hè, chỉ bán tầm tối và bắt đầu đông khách từ tầm 6h tối. Đặc biệt là vào những ngày cuối tuần, bạn có lẽ sẽ phải đứng chờ rồi mới có chỗ ăn. Quán bán nhiều món gồm phở nước, phở trộn, nộm gà, chân gà rút xương nhưng đắt khách nhất chính là món phở trộn.
addy_shioya
datchinsu
Phở gà trộn ở đây cũng đơn giản như mọi quán phở trộn khác với phở trần, chút thịt gà xé, lạc rang, hành phi thơm, đu đủ thái sợi và cuối cùng là rưới thêm một thứ nước có vị chua chua ngọt ngọt.
Cái hay ở của phở ở đây là phở mềm nhưng vẫn giữ được độ dai, gà không bị bở và đặc biệt là thứ nước chan vừa miệng khiến hương vị phở ở đây không bị lẫn với những hàng quán khác. Một tô phở ở đây có giá từ 35 ngàn đồng.
letseat_byin
nktrang.1998
4. Bún thang Cầu Gỗ
Dọc con phố Cầu Gỗ có khá nhiều quán bán bún thang tấp nập đêm ngày nhưng được ưa chuộng nhất là quán bún thang bà Đức, vốn có hàng chục năm thâm niên trong nghề bún thang.
Tô bún thang tại đây khá đầy đặn thịt gà, giò lụa, tôm khô, trứng non… tất cả đều hòa quyện và vô cùng đậm đà.
bepcuaha
Thịt gà của quán ăn rất mềm, thơm và không bị bở, gò lụa thái mỏng rất vừa ăn, nước dùng ngọt chỉ cần thêm một chút mắm tôm, bát bún sẽ tỏa một hương vị khó lòng cưỡng lại. Bún thang bà Đức bán cả ngày, giá trung bình từ 30 đến 35 ngàn/tô. Ngoài bún thang ở đây còn cả bánh cuốn nóng.
vietnomnom
trangnhimtron
dennis.ong
5. Cháo sườn sụn chợ Đồng Xuân
Nếu muốn tìm món ấm bụng mà không quá no, thì nhất định không thể thiếu được quán cháo sườn sụn chợ Đồng Xuân. Quán bắt đầu bán từ tầm đầu giờ chiều nhưng giờ đông khách nhất là tầm 8, 9 giờ tối trở đi.
Điểm cộng cho cháo ở đây là sự đầy đặn và đúng chất cháo sườn khi mỗi bát đều có lẫn những miếng sườn sụn lẫn trong bát cháo giòn giòn sần sật, dày thịt rất đã miệng.
@rua196
Cháo sườn chợ Đồng Xuân được đựng trong một chiếc bát tô cỡ nhỡ, nóng hôi hổi. Cháo được nấu từ bột gạo xay nhuyễn như bột ăn dặm của trẻ con, đặc biệt cháo nấu rất khéo ở chỗ dù dạng bột nhưng không đặc quá cũng không loãng quá, rất dễ ăn.
Một bát cháo sườn chợ Đồng Xuân có giá 30 ngàn đồng, nhưng được đánh giá là chất lượng, đáng tiền. Điểm cộng của quán là bán tới ngoài 1 giờ đêm nên đây cũng là điểm ăn đêm lý tưởng sau khi đi chơi muộn về.
2uang_
numb2192
6. Phở xào bắp bò Hàng Buồm
Trên phố Hàng Buồm có quán phở xào rất nổi tiếng. Phở ở đây thuộc trường phái phở xào với đặc trưng là sợi săn, lắm chỗ cháy cạnh thơm phức. Chưa kể thịt xào ăn kèm phở là thịt bắp bò, nhiều gân nên ăn có độ giòn, dai rất đã.
Quán chỉ bán từ tầm 7 rưỡi tối trở đi, tuy bàn ghế sơ sài nhưng rất có lượng khách rất ổn. Phở Hàng Buồm có kèm rau sống và đu đủ ngâm để chống ngán, về hương vị, phở ở không làm đậm đà hẳn mà để cho khách tự gia giảm thêm với xì dầu, tương ớt và nước mắm chua ngọt.
Một đĩa phở ở đây giá 60 ngàn, không rẻ nhưng với vị trí phố cổ, nguyên liệu lại là bắp bò, đây là mức giá chấp nhận rồi.
sehojung79
nofoodphobia
myphuong3108
Ngoài phở xào, ở đây cũng bán thêm bắp bò trần phục vụ cho những người "đạo thịt". Quán bán từ khoảng 7 giờ tối hàng ngày.
u.y.e.n2110
7. Nộm bò khô phố Hoàn Kiếm
Tìm đồ ăn vặt ở khu Bờ Hồ mà không nhắc đến nộm bò khô ở phố Hoàn Kiếm thì vừa sai, vừa thiếu. Lý do bởi con phố ngắn vài chục mét này từ lâu đã quá nổi tiếng với những hàng nộm bò khô chất lượng.
_t.thaor_
phong.linh2010
Đĩa nộm đầy đặn với đu đủ nạo, thịt bò khô cắt miếng, thịt bò luộc thái lát mỏng, gân bò, mề quay, gan sấy chan nước chua ngọt đủ khiến bạn lót dạ mà không ngán, không béo.
Nộm bò khô ở đây bán từ khoảng từ trưa đến tầm 22 giờ tối. Một phần nộm trung bình giá từ 35 ngàn đồng, ngoài ra ở đây cũng có cả bánh bột lọc.
nguyenminh.21
taomeomommy