7 dấu hiệu này bật mí ai đó thích bạn lắm rồi nhưng chưa dám nói

Đặng Nghiêm |

Đọc ngay để biết biết được ai đang muốn bạn làm nửa kia của họ ngay nào!

Tình yêu vốn có một sức mạnh diệu kì, không chỉ khiến ta lâng lâng với cảm xúc về người trong mộng của mình. Ngoài ra, loại cảm xúc này còn tạo nên những thay đổi rõ rệt của cơ thể mà không phải ai cũng nhận ra được.

Và đó là gì nhỉ? Không để bạn phải đợi lâu, chúng mình sẽ bật mí ngay 7 dấu hiệu về cơ thể để biết được ai đang thích bạn đây.

Sự thay đổi đầu tiên: Hormone trong cơ thể

7 dấu hiệu này bật mí ai đó thích bạn lắm rồi nhưng chưa dám nói - Ảnh 1.

Khi yêu một ai đó, cơ thể của chúng ta có xu hướng mất đi sự cân bằng về nồng độ hormone, và thay đổi này có sự khác biệt giữa hai giới.

Trong khi nam giới có xu hướng lãng mạn, nhạy cảm và "nhu" hơn nhờ sự tăng lên của hormone estrogene, nữ giới lại trở nên dễ bị kích thích và nhiều khao khát với nửa kia hơn dưới tác dụng của hormone testoterone.

Sự thay đổi thứ 2: Giọng nói

7 dấu hiệu này bật mí ai đó thích bạn lắm rồi nhưng chưa dám nói - Ảnh 2.

Theo một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Journal of Evolutionary Psychology, khi họ nói chuyện với người mình yêu, giọng nói sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn bình thường. Đây là điều mà đa số các đấng mày râu thích.

Ngược lại, ở một nghiên cứu khác thuộc Đại học Albright, nữ giới lại có xu hướng nói giọng trầm và rung thanh nhiều hơn để thu hút người mình thích.

Sự thay đổi thứ 3: Đỏ mặt không kiểm soát

7 dấu hiệu này bật mí ai đó thích bạn lắm rồi nhưng chưa dám nói - Ảnh 3.

Đỏ mặt trước "người mình thương" vốn là phản ứng hết sức tự nhiên của cơ thể. Ngoài ra, các nhà khoa học hiện đại còn chỉ ra, việc đỏ mặt cũng có lợi ích của riêng nó.

Theo giáo sư tâm lý Ray Crozier, đỏ mặt là một phản ứng tâm lý để biểu lộ rằng bí mật đang sắp được bật mí. Đồng thời nó cũng cho người kia ấn tượng ban đầu rằng bạn rất chân thật nhưng không kém phần ý nhị.

Sự thay đổi thứ 4: Xương cốt trở nên khỏe hơn

7 dấu hiệu này bật mí ai đó thích bạn lắm rồi nhưng chưa dám nói - Ảnh 4.

Nghiên cứu từ Đại học California cho biết: nam giới đã kết hôn hoặc có tình cảm lâu dài với một người nào đó, sẽ có hệ xương chắc khỏe hơn. Điều này cho thấy tình yêu không chỉ giúp chúng ta nâng cao cảm xúc, mà còn có lợi cho sức khỏe nữa.

Sự thay đổi thứ 5: Đồng tử giãn to

7 dấu hiệu này bật mí ai đó thích bạn lắm rồi nhưng chưa dám nói - Ảnh 5.

Đôi mắt được mệnh danh là cửa sổ tâm hồn, vì thế sự thay đổi của chúng ít nhiều cho ta biết được người kia đang như thế nào.

Các nhà khoa học đã kết luận rằng: Khi yêu, đồng tử (hay con ngươi) của chúng ta sẽ giãn to hơn khi gặp người ấy, với không chút giấu diếm nào.

Sự thay đổi thứ 6: Tâm trạng hơi tiêu cực một chút

7 dấu hiệu này bật mí ai đó thích bạn lắm rồi nhưng chưa dám nói - Ảnh 6.

Yêu một ai đó, đồng nghĩa với việc nồng độ cortisol (hormone cân bằng stress) cũng thay đổi. Điều này khiến ta dễ lo âu, bồn chồn hơn.

May thay, điều này chỉ diễn ra vào giai đoạn đầu khi bạn đang thích một ai đó. Nếu mối quan hệ này bền vững và ổn định hơn, sự thay đổi này sẽ kết thúc sau đó.

Sự thay đổi thứ 7: Chúng ta như có siêu năng lực

7 dấu hiệu này bật mí ai đó thích bạn lắm rồi nhưng chưa dám nói - Ảnh 7.

Tình yêu có thể giúp ta có những sức mạnh rất phi thường, đó là do sự tăng tiết hormone oxytocin trong cơ thể.

Nhờ có hormone này, chúng ta cảm thấy ít đau đớn hơn với những nỗi đau về mặt thể xác, để chịu đựng và hi sinh hết mình vì tình yêu cao đẹp của bản thân.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại