7 chị em người lùn nổi tiếng và số phận đau đớn khi rơi vào tay gã bác sĩ chết chóc đến mất mạng nhưng cuối cùng vẫn biết ơn hắn

IMACHO |

7 chị em người lùn của gia đình Ovitz đã trở thành những 'con chuột bạch' trong thí nghiệm tàn độc của gã bác sĩ nổi tiếng Josef Mengele.

Thời điểm phát hành bộ phim Bạch Tuyết và 7 chú lùn vào năm 1937, Disney đã tạo nên tiếng vang lớn trong làng điện ảnh, trong số hàng triệu người hâm mộ có một nhân vật đặc biệt, đó chính là Hitler. 

Đáng tiếc, bộ phim lại bị cấm chiếu ở Đức vì chủ nghĩa chống Mỹ khiến Hitler vô cùng buồn rầu, niềm yêu thích của ông lớn đến nỗi ông đã tự tay tô màu cho chân dung của 7 chú lùn.

Vài năm sau, Đức Quốc Xã bắt đầu tìm kiếm 7 chú lùn đời thực nhưng đi cùng 7 chú lùn chẳng có bất kỳ nàng Bạch Tuyết tốt bụng nào mà là ác quỷ. 

Tên ác quỷ này là bác sĩ nổi tiếng của Đức Quốc Xã có tên là Josef Mengele, hay còn được gọi là Thiên thần của chết chóc ở Trại tập trung Auschwitz. 

Nhờ có Josef mà gia đình người Do Thái Ovitz, với một nhóm thành viên mắc hội chứng lùn đến từ Romania, đã có thể sống sót qua cơn ác mộng về hệ thống tra tấn của Đức Quốc Xã.

7 chị em người lùn nổi tiếng và số phận đau đớn khi rơi vào tay gã bác sĩ chết chóc đến mất mạng nhưng cuối cùng vẫn biết ơn hắn - Ảnh 1.

Josef là một bác sĩ có bằng cấp làm việc tại trại tập trung và điều này cho thấy hắn gây ra nhiều sự tổn thương lên con người hơn là chữa lành họ. 

Đặc biệt, tên bác sĩ này lại bị ám ảnh với những màn thí nghiệm kỳ lạ, độc ác, áp dụng lên tù nhân của hắn, trong đó bao gồm những người có diện mạo đặc biệt. Những con người này được tập trung lại và được gọi là "Sở thú của Josef".

Vào giữa đêm ngày 19/5/1944, Josef đã choàng tỉnh khỏi giấc ngủ của mình khi nghe lính gác thông báo một gia đình với 7 người lùn đã được đưa đến trại tập trung.

Gia đình Ovitz đến từ một thị trấn ở Transylvania. Shimson Eizik Ovitz tái hôn với một người phụ nữ và sinh ra 10 người con trong đó 7 đứa trẻ bị mắc hội chứng lùn. 

Sau khi Shimson qua đời, người vợ góa bụi của ông đã thôi thúc 7 đứa con đặc biệt của mình đi biểu diễn để kiếm tiền bởi vì ngoại hình của chúng không phù hợp với công việc dành cho người bình thường.

Thế là 7 đứa trẻ, bao gồm Rozika, Franzika, Avram, Freida, Micki, Elizabeth và Perla, được chọn biểu diễn ở nhà hát kịch The Lilliput Troupe và đi lưu diễn khắp trung tâm châu Âu. 

Những anh chị em không bị mắc chứng bệnh lạ của chúng, Sarah, Leah và Arie, cũng đi cùng để giúp đỡ chúng một tay trong việc chuẩn bị trang phục và sân khấu. 

Gia đình Ovitz là những người lùn đầu tiên trên thế giới có thể tự làm ra tiền trong lịch sử Mỹ.

7 chị em người lùn nổi tiếng và số phận đau đớn khi rơi vào tay gã bác sĩ chết chóc đến mất mạng nhưng cuối cùng vẫn biết ơn hắn - Ảnh 2.
7 chị em người lùn nổi tiếng và số phận đau đớn khi rơi vào tay gã bác sĩ chết chóc đến mất mạng nhưng cuối cùng vẫn biết ơn hắn - Ảnh 3.

Thời điểm đến Hungary lưu diễn, khi Đức Quốc Xã đã chiếm đóng nơi đây, 7 người lùn của gia đình Ovitz không hề biết rằng họ sắp phải đối mặt với số phận tàn nhẫn phía trước. 

Đức Quốc Xã cho rằng sự khiếm khuyết về mặt thể chất của những người này chứng tỏ họ không xứng đáng được sống và sẽ trở thành gánh nặng cho xã hội.

Khi 7 người lùn có mặt tại trại tập trung, họ được lực lượng Đức Quốc Xã đưa xuống xe từng người một và ai cũng bị bất ngờ khi nhận ra rằng họ đến từ cùng một gia đình. 

Điều đáng buồn là bác sĩ Josef cũng biết chuyện này và ông ta đã nhảy cẫng lên như những đứa trẻ mùa Giáng sinh vì vui mừng.

7 chị em người lùn nổi tiếng và số phận đau đớn khi rơi vào tay gã bác sĩ chết chóc đến mất mạng nhưng cuối cùng vẫn biết ơn hắn - Ảnh 4.

Từ đó, số phận của gia đình Ovitz rơi vào tay bác sĩ Josef, kẻ luôn mở miệng nói về những điều tốt đẹp nhưng thực chất là hành động của hắn mang danh nghĩ "khoa học" thì mất nhân tính vô cùng.

"Thí nghiệm đáng sợ nhất là thí nghiệm phụ khoa. Chúng tiêm những dung dịch không xác định được vào tử cung của chúng tôi, sau đó đâm kim vào người chúng tôi để lấy mẫu máu ra. 

Không có từ ngữ nào có thể diễn tả được nỗi đau mà chúng tôi phải chịu đựng từ thí nghiệm kéo dài nhiều ngày" - Elizabeth Ovitz cho biết.

Ngay cả những bác sĩ trợ lý cho Josef cũng nhận ra các thí nghiệm của ông này mang lại quá nhiều kết quả đáng lo ngại. 

Thế là dần dần, họ từ chối giúp đỡ bác sĩ Josef thực hiện những thí nghiệm vô nhân tính lên người của các chị em nhà Ovitz. Về phía Josef, ông ta xem những người lùn là "món đồ" yêu thích của mình và không hề có ý định giết họ.

"Những người đó lấy ra chất lỏng trong xương sống của tôi. Chúng nhổ tóc và khi chúng tôi bắt đầu ngất đi, chúng tiến hành những bài kiểm tra trí não, mũi, miệng và vùng tay. 

Tất cả các giai đoạn ấy đều được ghi lại với ảnh minh họa" - Elizabeth kể lại. Ngoài ra, tên bác sĩ Josef còn nhổ răng và rút xương của những người lùn mà không sử dụng thuốc gây mê.

Josef còn đổ nước sôi vào tai của 7 chị em trước khi cho nước đá vào. Gã bác sĩ này còn nhỏ vào mắt họ những chất hóa học để làm họ mù đi. Không có bất kỳ ranh giới đạo đức nào trong những thí nghiệm di truyền của bác sĩ Josef.

Tuy nhiên, trong mắt của 7 chị em nhà Ovitz, Josef không khác gì vị cứu tinh của họ bởi người đàn ông này đã cứu họ thoát khỏi nhiều lần chuyển trại, đồng nghĩa với việc cứu họ thoát khỏi bàn tay của "Tử thần".

Tay bác sĩ này còn thường xuyên mang các món quà tặng bao gồm kẹo và đồ chơi thuộc về những đứa trẻ đã chết ở trại tập trung cho gia đình Ovitz. 

Con trai 18 tháng tuổi của Leah thường xuyên là người nhận và cậu bé này còn gọi Josef là "bố".

7 chị em người lùn nổi tiếng và số phận đau đớn khi rơi vào tay gã bác sĩ chết chóc đến mất mạng nhưng cuối cùng vẫn biết ơn hắn - Ảnh 5.

Biết Hitler rất yêu thích bộ phim Bạch Tuyết và 7 chú lùn, bác sĩ Josef đã làm lại một phiên bản hoàn toàn mới. 

Dưới áp lực bị đe dọa, gia đình Ovitz phải hát các ca khúc bằng tiếng Đức. Trong thời gian này, gia đình họ chứng kiến sự ra đi của 2 thành viên. Xương rút ra từ cơ thể của họ được trưng bày tại bảo tàng Berlin theo ý muốn của Josef.

Hầu hết các thành viên trong gia đình Ovitz chưa từng nghĩ họ có thể sống sót rời khỏi trại tập trung Auschwitz nhưng khi Liên Xô giải phóng nơi đây vào đầu năm 1945, bác sĩ Josef đã gom tất cả tài liệu bỏ trốn và hội người lùn được trả tự do. 

Cơ quan chức năng chưa từng bắt được Josef, thậm chí cho đến khi người đàn ông này qua đời năm 1979 ở Brazil.

Sau này, Perla Ovitz, người cuối cùng sống sót của gia đình (qua đời năm 2001), đã thừa nhận những việc làm rùng rợn mà bác sĩ Josef làm với họ trong thời gian họ bị giam giữ, nhưng người phụ nữ này vẫn dành nhiều sự tôn trọng đối với người đàn ông này.

"Nếu thẩm phán có hỏi tôi rằng liệu có nên treo cổ Josef hay không thì tôi sẽ bảo hãy để ông ấy ra đi. Tôi đã được cứu rỗi nhờ vào sự dũng cảm của quỷ dữ và hẳn ơn trên cũng sẽ tha thứ cho ông ấy" - Perla nói.

7 chị em người lùn nổi tiếng và số phận đau đớn khi rơi vào tay gã bác sĩ chết chóc đến mất mạng nhưng cuối cùng vẫn biết ơn hắn - Ảnh 7.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại