6 vật dụng quen thuộc trong nhà khiến sóng Wi-Fi chậm ì ạch

Vũ Tuấn Anh |

Một kết nối Wi-Fi chậm chạp luôn khiến người dùng bực mình, song chỉ cần thay đổi vị trí router Wi-Fi một chút thì rất có thể vấn đề sẽ được giải quyết.

Đồ dùng và bề mặt kim loại

Kim loại là một chất hấp thụ điện năng và vì Wi-Fi sinh ra sóng điện từ nên bất kì một bề mặt hay một đồ dùng kim loại nào trong nhà bạn cũng có thể chặn loại sóng này lan rộng. Vì thế, nếu như muốn chất lượng kết nối Wi-Fi không bị ảnh hưởng, bạn nên để router Wi-Fi tránh xa các vật dụng kim loại.

Tường gạch

6 vật dụng quen thuộc trong nhà khiến sóng Wi-Fi chậm ì ạch - Ảnh 1.

(Ảnh: BightSide)

Tường gạch, nhựa, xi măng hay đá cũng được cho là làm giảm chất lượng sóng Wi-Fi. Thực tế này giải thích tại sao một căn nhà hai tầng thì luôn có một tầng có chất lượng sòng Wi-Fi tệ hơn tầng còn lại. Để giải quyết vấn đề này, hãy đặt router Wi-Fi ở một không gian mở, cách xa những bức tường nếu có thể.

Gương

6 vật dụng quen thuộc trong nhà khiến sóng Wi-Fi chậm ì ạch - Ảnh 2.

(Ảnh: BightSide)

Gương cũng “phản chiếu” sóng Wi-Fi phát ra từ router. Khi đặt router gần gương, gương có thể khiến độ mạnh của sóng yếu đi và thiếu ổn định.

Tủ lạnh và máy giặt

6 vật dụng quen thuộc trong nhà khiến sóng Wi-Fi chậm ì ạch - Ảnh 3.

(Ảnh: BightSide)

Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy những vật dụng trong nhà chạy bằng điện với khả năng lưu thông nước đều không quá thân thiện với sóng Wi-Fi. Theo đó, nước theo đó có thể giữ lại năng lượng từ sóng không dây, ảnh tưởng tiêu cực đến chất lượng kết nối.

Đèn Giáng sinh

6 vật dụng quen thuộc trong nhà khiến sóng Wi-Fi chậm ì ạch - Ảnh 4.

(Ảnh: BightSide)

Tin hay không tuỳ bạn nhưng đèn giáng sinh rực rỡ cũng có thể là một tác nhân khiến mạng Wi-Fi chậm đi. Những chiếc đèn này theo đó có các con chip phát sáng có thể sản sinh ra vùng điện tử và gây nhiễu sóng điện từ phát ra từ Wi-Fi. Mùa giáng sinh này, bạn nên cân nhắc đến cây thông Noel xa vị trí router Wi-Fi nhé!

Lò vi sóng

6 vật dụng quen thuộc trong nhà khiến sóng Wi-Fi chậm ì ạch - Ảnh 6.

(Ảnh: BightSide)

Lò vi sóng là một thiết bị có tần sóng tương đương với tần sóng mà Wi-Fi sử dụng. Nếu buộc phải để router Wi-Fi gần lò vi sóng, bạn nên để nó ở vị trí cao hơn.

Bằng cách này, nó có thể giảm thiểu được tác động tiêu cực của lò vi sóng tới chất lượng kết nối. Bên cạnh đó, các thiết bị theo dõi trẻ em hay máy bay không người lái cũng có thể ảnh hưởng đến sóng Wi-Fi khi cùng dùng tần số 2.4GHz.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại