6 thiết kế nội thất 10 năm trước được "tâng tận trời", giờ nhà nào cũng muốn cho vào... dĩ vãng

Huyền Trang |

Nhiều kiểu trang trí nhà và nội thất từng hot trên mọi mặt trận, giờ đều thành điểm ai cũng muốn thay gấp.

Những kiểu thiết kế nội thất và trang trí nhà đã lỗi thời này cần được thay thế để phù hợp hơn với không gian sống yêu cầu tính thẩm mỹ và độ tiện dụng cao như hiện tại. Hãy cùng xem nhà bạn còn đang sử dụng 1 trong những kiểu thiết kế này không nhé.

1. Thanh treo rèm (thay bằng ray trượt)

Trước đây, khi lắp đặt hệ thống rèm, hầu như nhà nào cũng sử dụng các thanh treo. Nhưng lâu dần, kiểu thiết kế này cho thấy nhược điểm "chí mạng" đó là ánh sáng vẫn có thể lọt được vào nhà và mỗi lần đóng mở rèm rất mất công sức.

6 thiết kế nội thất 10 năm trước được "tâng tận trời", giờ nhà nào cũng muốn cho vào... dĩ vãng- Ảnh 1.

Thay vào đó, hiện tại gia chủ nên tham khảo lắp đặt ray trượt cho rèm cửa để có thể đóng mở êm ái, không lo vấn đề ánh sáng, cũng thuận tiện hơn nếu sau này muốn đổi qua rèm điện, vừa thẩm mỹ lại có tính thiết thực cao.

2. Tấm ốp gạch men (thay bằng ốp nhôm)

6 thiết kế nội thất 10 năm trước được "tâng tận trời", giờ nhà nào cũng muốn cho vào... dĩ vãng- Ảnh 2.

Trước đây, gạch men thường được cắt thành nhiều dải nhỏ để ốp phần chân tường, đây từng là kiểu trang trí nhà "huyền thoại" thế hệ 8x 9x. Thế nhưng, ngày nay, phương pháp thay thế hợp lý hơn là làm ván chân tường bằng hợp kim nhôm siêu mỏng vừa sang trọng lại không dễ tích tụ bụi bẩn như kiểu truyền thống.

3. Hốc tường (thay bằng kệ đựng đồ)

6 thiết kế nội thất 10 năm trước được "tâng tận trời", giờ nhà nào cũng muốn cho vào... dĩ vãng- Ảnh 3.

Trong quá khứ, các kiểu hốc tường dùng để cất trữ đồ như thế này vô cùng phổ biến bất chấp nhiều vấn đề "mười mươi" như dễ tích nước, chiếm diện tích và cơ man các điểm bất tiện khác. Thay vào đó, tại sao bạn không chọn làm tường phẳng sau đó lắp đặt các hệ thống kệ để đồ, vừa đẹp mắt lại có thể khắc phục phần lớn vấn đề của các hốc đựng đồ.

4. Tủ quần áo cửa trượt (thay bằng tủ quần áo cửa bản lề)

6 thiết kế nội thất 10 năm trước được "tâng tận trời", giờ nhà nào cũng muốn cho vào... dĩ vãng- Ảnh 4.

Trừ những trường hợp không gian căn nhà của bạn thật sự hạn chế thì cửa trượt là "chân ái". Còn nếu không, tủ quần áo cửa bản lề có ưu điểm lớn hơn trong việc không tích tụ bụi ở các phần cửa kéo, cũng dễ dàng để bạn lấy quần áo lúc cần.

5. Ốp tường bằng gạch men (thay bằng sơn tường)

6 thiết kế nội thất 10 năm trước được "tâng tận trời", giờ nhà nào cũng muốn cho vào... dĩ vãng- Ảnh 5.

Phong cách thiết kế ốp tường bằng gạch men từng là "hot trend" thời "ông bà anh" bởi người lớn tuổi cho rằng kiểu này sẽ giúp ngôi nhà trông hoành tráng hơn, cũng dễ vệ sinh định kì. Tuy nhiên, trên thực tế, hiện tượng phản xạ và bám bụi ở các khe gạch là những vấn đề không thể khắc phục. Chính vì thế, những năm gần đây, các gia chủ thường ưu tiên lựa chọn sơn tường để thay thế.

6. Cửa sổ trượt (thay bằng cửa sổ mở vào trong)

Cửa sổ trượt vô cùng phổ biến ở nhiều khu dân cư cũ trước đây nhưng bây giờ đã khác. Đa số các tòa nhà cao tầng hiện đại đều chọn làm cửa sổ mở vào trong bởi chúng sử dụng linh hoạt hơn, độ kín khí tốt hơn. Dù chi phí có cao vẫn vô cùng đáng giá!

6 thiết kế nội thất 10 năm trước được "tâng tận trời", giờ nhà nào cũng muốn cho vào... dĩ vãng- Ảnh 6.

Nhìn chung, 6 kiểu thiết kế này đã từng phổ biến nhưng nên được thay thế để phù hợp hơn với yêu cầu của không gian sống hiện đại.

Theo Toutiao

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại