6 lưu ý về phong thủy khi bài trí ghế sofa để lộc tài tăng tiến, gia đạo bình an

Quỳnh Trang |

Theo phong thủy, ghế sofa bài trí này có thể thu hút vận khí, ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

Không đặt ghế sofa đối diện cửa ra vào

Vị trí đặt ghế sofa trong phòng khách rất quan trọng về mặt phong thủy. Đặt ghế sofa đúng phong thủy thì mới thu hút được vượng khí, tài vận mới hưng thịnh. Gia chủ không nên đặt ghế sofa đối diện với cửa ra vào.

Vì theo phong thủy, ghế sofa bài trí này có thể thu hút vận khí, ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên dời ghế sofa ra xa để tránh xung khắc với cửa ra vào. Bạn nên đặt ghế sofa ở một vị trí kín đáo hơn trong phòng khách.

6 lưu ý về phong thủy khi bài trí ghế sofa để lộc tài tăng tiến, gia đạo bình an - Ảnh 1.

Đặt ghế sofa đúng phong thủy thì mới thu hút được vượng khí, tài vận mới hưng thịnh. (Ảnh minh họa)

Nếu không có chỗ nào khác để đặt ghế sofa thì bạn nên đặt một bức bình phong giữa cửa ra vào và sofa để khí từ cửa vào không tác động trực tiếp vào ghế sofa. Ngoài ra, bạn cũng nên bài trí ghế sofa ở hướng Đông Nam để đón tài, rước lộc về cho gia đình.

Nên đặt ghế sofa dựa lưng vào tường

Bạn nên đặt ghế sofa dựa lưng vào một bức tường kiên cố vững chắc. Nếu phía sau sofa có cửa sổ, cửa ra vào hoặc lối đi, nghĩa là phía sau sofa không có chỗ tựa lưng, tạo cảm giác trống trải, mất an toàn.

Nếu thực sự không có bức tường kiên cố phía sau ghế sofa, phương pháp cải thiện hữu hiệu hơn là kê một chiếc tủ nhỏ hoặc bức bình phong phía sau ghế sofa.

Theo phong thủy cần tránh đặt bể cá phía sau ghế sofa

Phía sau sofa không nên có nước. Vì vậy, việc đặt bể cá sau ghế sofa gây ra nhiều bất lợi. Tương tự, bạn cũng không nên đặt bể cá và các đồ trang trí chứa nước khác ở phía sau ghế sofa. Nếu đằng sau ghế sofa là một khoảng không gian trống trải, bạn có thể lấp đầy không gian này bằng các loại cây xanh.

6 lưu ý về phong thủy khi bài trí ghế sofa để lộc tài tăng tiến, gia đạo bình an - Ảnh 3.

Phía sau sofa không nên có nước. Vì vậy, việc đặt bể cá sau ghế sofa gây ra nhiều bất lợi. (Ảnh minh họa)

Tránh đặt gương sau ghế sofa

Gia chủ không nên bài trí gương sau ghế sofa. Việc đặt gương ở vị trí này tạo cảm giác bất an cho người ngồi trên ghế sofa.

Không đặt ghế sofa dưới xà nhà

Xà nhà cũng là vị trí gia chủ cần tránh đặt ghế sofa. Đặt ghế sofa ở vị trí này có thể khiến gia chủ bị căng thẳng tinh thần, tài lộc hao tán. Nếu thực sự không thể tránh khỏi việc đặt ghế sofa ở vị trí này, gia chủ có thể đặt những cây phát lộc ở hai bên ghế sofa.

Cây phát lộc không ngừng lớn lên sẽ từng bước giải tỏa những áp lực từ xà nhà.

6 lưu ý về phong thủy khi bài trí ghế sofa để lộc tài tăng tiến, gia đạo bình an - Ảnh 5.

Xà nhà cũng là vị trí gia chủ cần tránh đặt ghế sofa. (Ảnh minh họa)

Không treo đèn phía trên ghế sofa

Đôi khi, ánh sáng ở khu vực ghế sofa khá yếu nên nhiều chủ nhà sẽ đặt đèn chiếu sáng ở phía trên ghế sofa. Tuy nhiên, bài trí đèn ở vị trí này sẽ khiến gia chủ cảm thấy choáng váng, lo lắng và bồn chồn.

Đặt ghế sofa ở vị trí này về lâu về dài có thể ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe của chủ nhà và các thành viên trong gia đình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại