6 dị nhân quyền năng nhất vũ trụ Marvel: Người thì tạo ra được vũ trụ, kẻ thì mạnh đến mức không ai có thể ngăn cản

Stan |

Men cùng những dị nhân luôn là một phần không thể thiếu của vũ trụ Marvel. Không chỉ với những siêu năng lực đơn giản, một số dị nhân trong hàng ngũ này vượt xa đồng loại của họ để trở thành những cá nhân có sức mạnh ngang tầm những thực thể vũ trụ. Sau đây là một số cái tên tiêu biểu trong danh sách những dị nhân quyền năng nhất vũ trụ Marvel.

1. Franklin Richards - Chủ nhân tương lai của Galactus

Chịu ảnh hưởng của bức xạ vũ trụ từ Negative Zone đã trao cho cha mẹ cậu - những thành viên của Fantastic Four - những siêu năng lực, năng lực dị nhân của Franklin đã sớm bộc phát từ nhỏ.

Cuộc sống của Franklin lại là một chuỗi những rắc rối có liên quan đến quyền năng khổng lồ mà cậu nắm giữ, đặc biệt là những năng lực như kiến tạo vũ trụ, thay đổi thực tại cùng khả năng tâm linh khá mạnh.

6 dị nhân quyền năng nhất vũ trụ Marvel: Người thì tạo ra được vũ trụ, kẻ thì mạnh đến mức không ai có thể ngăn cản - Ảnh 1.

Franklin Richards - dị nhân nhí sở hữu khả năng kiến tạo vũ trụ

Được những Celestian Điên đánh giá là vượt qua ngưỡng Omega trong thứ bậc của dị nhân, Franklin Richards từng được Marvel coi là dị nhân quyền năng nhất trên thế giới.

Bên cạnh những khả năng hiện có, phiên bản tương lai của Franklin Richards có khả năng du hành thời gian, tạo trường lực, teleport vật chất. Ngoài ra, phiên bản này còn có thể hồi sinh Galactus, chặn đứng những đòn tấn công từ những Celestial Điên lẫn tự tay giết chết một Celestial.

2. Mad Jim Jaspers - Dị nhân điên loạn có thể thay đổi thực tại của Đa vũ trụ

6 dị nhân quyền năng nhất vũ trụ Marvel: Người thì tạo ra được vũ trụ, kẻ thì mạnh đến mức không ai có thể ngăn cản - Ảnh 2.

Jim Jaspers "Điên" - kẻ thù nguy hiểm nhất của siêu anh hùng Captain Britain

Mad Jim Jaspers xuất hiện lần đầu tiên ở một thế giới song song nơi Captain Britain từng du hành qua. Jim từng là một chính trị gia căm ghét những siêu anh hùng, và cũng là kẻ chế tạo ra một sinh vật máy mang tên Fury để giết những siêu anh hùng ở nơi này, dẫn đến cái chết của Captain Britain.

Sau khi được hồi sinh bởi Merlyn cùng con gái ông, Cap trở lại vũ trụ canon của Marvel (vũ trụ 616) để nhận ra Jim Jaspers khi này vẫn còn là một chính trị gia.

6 dị nhân quyền năng nhất vũ trụ Marvel: Người thì tạo ra được vũ trụ, kẻ thì mạnh đến mức không ai có thể ngăn cản - Ảnh 3.

Khả năng thay đổi thực tại của Mad Jim Jaspers ở vũ trụ song song

Thế nhưng khi này, Jim Jaspers đã sở hữu khả năng thay đổi thực tại của hắn, sức mạnh của hắn đã lên đến cấp độ Omniverse, theo định nghĩa của Marvel là mọi thứ trong thực tại. Tuy nhiên, cũng có thể hiểu hàm ý của các nhà văn thông thường khi viết comics, thì Omniverse cũng mang hàm ý như Multiverse, là tầm cỡ đa vũ trụ.

6 dị nhân quyền năng nhất vũ trụ Marvel: Người thì tạo ra được vũ trụ, kẻ thì mạnh đến mức không ai có thể ngăn cản - Ảnh 4.

Mad Jim Jaspers sở hữu khả năng thay đổi thực tại ở tầm cỡ Đa vũ trụ

Điều này giúp hắn gần như bất tử, cũng như có thể kiến tạo vật chất, thay đổi hình dạng, tạo ra những sinh vật sống lẫn teleport từ nơi này đến nơi khác chỉ trong nháy mắt... Tuy nhiên, điểm yếu của Mad Jim Jaspers là nơi không tồn tại gì cả - Un-World. Nhờ vậy mà Fury, tạo vật của Jim ở một thế giới khác, đã lợi dụng điểm yếu này để giết chết hắn.

3. Clyde Wyncham Jr./Marquis of Death - Hầu tước Tử thần có quyền năng tầm cỡ Đa vũ trụ

I. Khi còn nhỏ, Clyde từng dùng khả năng thay đổi thực tại để thôi miên cả thị trấn lẫn hồi sinh cha mình, khiến mẹ anh hoảng sợ và khiến Clyde bị chấn thương đầu. Việc những nhân viên trong viện tâm thần của Clyde lấy hết bộ sưu tập comics đã khiến quyết định triệu hồi những villain của vũ trụ Marvel đến để trả thù họ.

Sau khi chứng kiến bạn mình bị bắn, Clyde ra lệnh sai khiến những villain - bao gồm cả Galactus - trở lại vũ trụ của mình.

6 dị nhân quyền năng nhất vũ trụ Marvel: Người thì tạo ra được vũ trụ, kẻ thì mạnh đến mức không ai có thể ngăn cản - Ảnh 5.

Clyde có quyền năng đủ để sai khiến được Galactus

Clyde sau đó được Captain America đưa đến vũ trụ Marvel, nơi mà anh được Mr. Fantastic đem đến phòng lab Area 87 để cho anh một giấc ngủ yên trong một thời gian.

II. Marquis of Death là một phiên bản khác của Clyde ở vũ trụ Old Man Logan, từng là sư phụ của Dr. Doom. Khi Marquis trở lại vũ trụ 616, hắn cảm thấy thất vọng trước những thành tích của Doom nên đã quét sạch cả đất nước Latveria, sau đó đẩy Doom trở lại thời cổ đại.

6 dị nhân quyền năng nhất vũ trụ Marvel: Người thì tạo ra được vũ trụ, kẻ thì mạnh đến mức không ai có thể ngăn cản - Ảnh 6.

Marquis of Death là phiên bản tương lai quyền năng của Clyde ở vũ trụ khác

Sau đó, Marquis đến gặp những Fantastic Four và tiết lộ thân phận của mình là Clyde ở vũ trụ của hắn.

Sau khi được giải thoát khỏi Area 87 và mất một tỷ năm để trở thành bậc thầy của không thời gian, Marquis tàn sát hàng triệu thế giới để ban cho những Reed Richards cơ hội cứu thế giới bằng cách hy sinh một ai đó - ở đây là Clyde Wyncham đang ngủ để ngăn chặn bản thân hắn.

6 dị nhân quyền năng nhất vũ trụ Marvel: Người thì tạo ra được vũ trụ, kẻ thì mạnh đến mức không ai có thể ngăn cản - Ảnh 7.

Nguồn gốc của Marquis of Death

Thấy vậy, Thing đến Area 87, giải cứu Clyde khỏi giấc ngủ để chiến đấu với Marquis, nhưng Clyde thất bại. Cuộc chiến với Clyde khiến Marquis suy yếu, tận dùng thời cơ này Fantastic Four bèn tấn công hắn. Cuối cùng, Marquis bị kết liễu bởi Dr. Doom, kẻ bấy lâu nay đã trở thành trợ thủ của hắn.

6 dị nhân quyền năng nhất vũ trụ Marvel: Người thì tạo ra được vũ trụ, kẻ thì mạnh đến mức không ai có thể ngăn cản - Ảnh 8.

Trận chiến giữa hai phiên bản của một dị nhân quyền năng: Clyde và Marquis

6 dị nhân quyền năng nhất vũ trụ Marvel: Người thì tạo ra được vũ trụ, kẻ thì mạnh đến mức không ai có thể ngăn cản - Ảnh 9.

Cái chết của Marquis dưới tay Doom

Không chỉ có khả năng tàn phá cực mạnh, Marquis of Death còn có khả năng tạo ra ảo giác, thay đổi thực tại lẫn teleport đến mức độ không tưởng. Quyền năng của hắn được cho là vượt xa nhiều thực thể vũ trụ - bao gồm cả những thực thể tầm cỡ Eternity/Infinity.

4. Matthew Malloy - Dị nhân mạnh nhất từng được phát hiện

Được coi là dị nhân mạnh nhất từng được phát hiện bởi Cerebro, Matt được Giáo sư X biết đến từ năm anh lên 8 tuổi. Do lo ngại Magneto sẽ lợi dụng cậu, Giáo sư X đã theo dõi cũng như tìm cách che giấu năng lực của Matthew từ đó đến khi trưởng thành.

Theo Charles thì năng lực này có thể giết chết ông lẫn chặn đứng khả năng tâm linh của ông. Sau khi Giáo sư X chết thì có vẻ năng lực này đã bùng phát trở lại.

6 dị nhân quyền năng nhất vũ trụ Marvel: Người thì tạo ra được vũ trụ, kẻ thì mạnh đến mức không ai có thể ngăn cản - Ảnh 10.

Matthew Malloy là một dị nhân quyền năng nhưng không thể kiểm soát được sức mạnh của mình

Cyclops và Magik quyết định tìm cách giúp đỡ Matt. Nhận ra Matt sở hữu quyền năng khổng lồ, SH.I.E.L.D. không kích và giết chết cả Cyclops, Magik lẫn Matt. Matt sống lại và tìm đến Học viện Xavier, nhưng không may giết chết Emma Frost do bị tấn công. Những X-Men đuổi Matthew đi, dẫn đến việc họ cũng bị… bay màu cả lượt.

6 dị nhân quyền năng nhất vũ trụ Marvel: Người thì tạo ra được vũ trụ, kẻ thì mạnh đến mức không ai có thể ngăn cản - Ảnh 11.

Matthew Malloy có thể thổi bay bất cứ dị nhân nào mà anh muốn

Thế nhưng cuối cùng, nữ dị nhân du hành thời gian Tempus đã cùng Giáo sư X trở lại quá khứ và khiến cha mẹ Matt không bao giờ gặp nhau, dẫn đến việc anh không bao giờ ra đời, nhờ vậy ngăn chặn được cái chết của toàn bộ X-Men.

5. Hyperstorm - Bậc thầy của Hyperspace, con trai của Franklin Richards

Cha đẻ của Mr. Fantastic Nathaniel Richards từng kể rằng ông đã đi qua vũ trụ Days of the Future Past, nơi mà Franklin Richards kết hôn với con gái của Cyclops và Jean Grey là Rachel Summers và sinh ra Hyperstorm Jonathan Reed Richards - kẻ sở hữu khả năng của cả cha lẫn mẹ hắn.

Theo Nathaniel, Hyperstorm là kẻ đã hoà làm một với Hyperspace, nguồn cội của mọi năng lượng, có khả năng chinh phạt vô số thế giới.

6 dị nhân quyền năng nhất vũ trụ Marvel: Người thì tạo ra được vũ trụ, kẻ thì mạnh đến mức không ai có thể ngăn cản - Ảnh 12.

Nguồn gốc của Hyperstorm

Không chỉ kế thừa quyền năng của cả cha lẫn mẹ, Hyperstorm gần như là một kẻ không thể bị đánh bại. Cách duy nhất giúp Fantastic Four giành chiến thắng trước hắn có lẽ là triệu hồi Galactus, kẻ đã hấp thụ quyền năng của Hyperstorm và kéo theo hắn đến nơi mà ông ta đang sinh sống.

6 dị nhân quyền năng nhất vũ trụ Marvel: Người thì tạo ra được vũ trụ, kẻ thì mạnh đến mức không ai có thể ngăn cản - Ảnh 13.

Galactus hấp thụ sức mạnh của Hyperstorm để chống lại hắn

Đừng quên rằng Invisible Woman từng kết nối sức mạnh với Hyperspace mà có thể bắn một Celestial thủng lỗ chỗ, vậy sức mạnh của Hyperstorm khi biết khai thác triệt để sức mạnh từ Hyperspace sẽ nguy hiểm đến chừng nào.

6. Mr. M - Dị nhân bất tử sở hữu khả năng kiểm soát vật chất

6 dị nhân quyền năng nhất vũ trụ Marvel: Người thì tạo ra được vũ trụ, kẻ thì mạnh đến mức không ai có thể ngăn cản - Ảnh 14.

Lớn lên trong một gia đình ở Bỉ, Mr. M khi còn nhỏ đã từng giết một tên bắt nạt em họ ông bằng cách lộn mọi thứ bên trong hắn ra ngoài trong ba ngày.

Nhận ra khả năng của con trai mình, cha mẹ ông gửi ông đến Mỹ; trong hơn ba mươi năm sống ở Mỹ, Mr. M chuyển đến sống trong thị trấn dị nhân.

Mr. M sở hữu khả năng tương tác với vật chất ở mức độ cực đỉnh. Ông có thể đi xuyên tường, biến đổi vật chất ở cấp độ phân tử, gây nên một vụ nổ hạt nhân trong lòng bàn tay từ việc điều khiển những phân tử khí.

6 dị nhân quyền năng nhất vũ trụ Marvel: Người thì tạo ra được vũ trụ, kẻ thì mạnh đến mức không ai có thể ngăn cản - Ảnh 16.

Mr. M tạo ra phản ứng hạt nhân trong lòng bàn tay

6 dị nhân quyền năng nhất vũ trụ Marvel: Người thì tạo ra được vũ trụ, kẻ thì mạnh đến mức không ai có thể ngăn cản - Ảnh 17.

Mr. M gỡ bỏ gen đột biến của Toad Boy

Ngay cả sau này, khi gã pháp sư dị nhân Johnny Dee âm mưu giết Mr. M, hắn đã không thể thành công. Khi hai dị nhân Lorelei & Leech trông nom quan tài cho M tỉnh dậy vào sáng hôm sau, quan tài ông đã trống rỗng. Rất có thể Mr. M vẫn còn sống đâu đó trong vũ trụ Marvel.

6 dị nhân quyền năng nhất vũ trụ Marvel: Người thì tạo ra được vũ trụ, kẻ thì mạnh đến mức không ai có thể ngăn cản - Ảnh 18.

Mr. M có thể là một dị nhân bất tử

theo Helino

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email khampha@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980
   Chính sách bảo mật

   Chat với tư vấn viên