Xếp hạng sức mạnh của các Symbiote - loài cộng sinh đáng sợ bậc nhất vũ trụ Marvel (Phần 2)

Mirikatoji |

Xếp hạng sức mạnh của các Symbiote - loài cộng sinh đáng sợ bậc nhất vũ trụ Marvel (Phần 2)
Xếp hạng sức mạnh của các Symbiote - loài cộng sinh đáng sợ bậc nhất vũ trụ Marvel (Phần 2)

"Symbiote" là tên gọi ở Trái Đất của 1 chủng loài sinh vật kí sinh ngoài hành tinh sống bằng cách "ăn bám" vật chủ và hút lấy các hoóc-môn do vật chủ sản sinh.

Symbiotes là một loài sinh vật kí sinh đến từ 1 thiên hà xa xôi trong vũ trụ, Chúng du hành từ nơi này sang nơi khác với mục đính tìm kiếm sự sống để sinh tồn và phát triển, chúng sống ký sinh trên vật chủ, điều khiển vật chủ để tìm kiếm con mồi.

Và sau 1 thời gian nếu vật chủ suy yếu dần dần và mất đi sức sống thì chúng sẽ ngay lập tức tách rời ra để đi tìm vật chủ khác để sinh tồn.

Sống bằng cách "ăn bám" vật chủ và hút lấy các hoóc-môn do vật chủ sản sinh. Symbiote cần các Arenaline để duy trì sự sống, vậy nên chúng thường buộc vật chủ phải làm những việc điên rồ, dại dột hoặc là man rợ để hấp thụ Arenaline do não tạo ra.

Sau khi thực hiện những việc như vậy Symbiote sẽ hút cạn nguồn sống của vật chủ, làm vật chủ trở nên stress nặng, điên loạn và cuối cùng là tự sát.

Có rất nhiều những Symbiote trong vũ trụ Marvel, mỗi một phiên bản đều có những đặc điểm và sức mạnh riêng và nổi tiếng nhất vẫn là Venom của Eddie Brock. Hôm nay chúng ta hãy cùng xếp hạng sức mạnh của chúng nhé. Danh sách này sẽ hạng sức mạnh từ yếu đến mạnh nhất.

20. Lee Price

Xếp hạng sức mạnh của các Symbiote - loài cộng sinh đáng sợ bậc nhất vũ trụ Marvel (Phần 2) - Ảnh 1.

Lee Price là một nhân vật có số phận bi thảm nhất thế giới của Venom, ông là một đứa trẻ bị chính cha mẹ mình hành hạ, họ đổ lỗi cho ông là một kẻ đột biến. Sau đó ông tham gia Quân Đội Rangers và các thành viên trong nhóm ông đã chết, ông may mắn sống sót nhưng trở thành một kẻ tàn tật, vô gia cư.

Khi đó một Symbiote Venom đã chiếm hữu cơ thể Lee Price, nhưng khác với mọi người ông đã hoàn toàn kiểm soát được Symbiote này và sử dụng nó vào mục đích trả thù cá nhân.

19. Conrad Marcus

Xếp hạng sức mạnh của các Symbiote - loài cộng sinh đáng sợ bậc nhất vũ trụ Marvel (Phần 2) - Ảnh 2.

Nhân vật Eddie Brock là người đầu tiên trong vũ trụ Marvel sở hữu Venom, nhưng anh không phải là người duy nhất. Sau khi Eddie Brock biến mất, có một người đàn ông khác đã bị Venom chiếm hữu. Đó chính là Conrad Marcus, hắn đã lấy trộm mẫu Symbiote từ Roxxon và sau đó dùng nó để chiến đầu lại Spider-Man.

Conrad có sức mạnh tương tự Venom của Eddie, mạnh hơn Peter Parker, Miles Morales và có hình dáng khá to lớn.

18. Mac Gargan

Xếp hạng sức mạnh của các Symbiote - loài cộng sinh đáng sợ bậc nhất vũ trụ Marvel (Phần 2) - Ảnh 3.

Trong nhiều năm, Mac Gargan là Scorpion- một siêu anh hùng cấp B trong thế giới truyện tranh Spider-Man. Vì Scorpion là một thành viên lâu năm của Master of Evil với Goblin Green, nên Norman Osborn đã yêu cầu sự giúp đỡ từ anh trong một nhiệm vụ. Trong lúc đó Mac đã được liên kết với Symbiote Venom khi anh được gửi đến cho dì May.

Mac đã chấp nhận sự xuất hiện của Symbiote này và cả hai đã trở thành một phiên bản quái dị của Venom và trở thành một kẻ thù lớn của Spider-Man, cuối cùng tham gia biệt đội Dark Avengers.

17. Venomsauras Rex

Xếp hạng sức mạnh của các Symbiote - loài cộng sinh đáng sợ bậc nhất vũ trụ Marvel (Phần 2) - Ảnh 4.

Rất ít người biết được việc trong Old Man Logan thì Venom đã cộng sinh với một Tyrannosaurus Rex khổng lồ. Ban đầu nó đã cố gắng chiếm lấy Hawkeye và cố gắng tạo ra nhiều bản sao của mình. Nhưng khi những bản sao đó bị đánh bại hết, nó đã đến Savage Land và liên kết với T-Rex.

16. The Poisons

Xếp hạng sức mạnh của các Symbiote - loài cộng sinh đáng sợ bậc nhất vũ trụ Marvel (Phần 2) - Ảnh 5.

Các The Poisons là các sinh vật ngoài hành tinh được sinh ra bởi nữ hoàng Poison, toàn bộ sức mạnh của chúng là nhờ sự liên kết với một Symbiote. Các Venom từ tất cả các vũ trụ khác nhau đã được tập hợp lại với nhau để tạo thành một thể thống nhất để chống lại những người ngoài hành tinh này.

Các sinh vật này có thể tiếp nhận bất kỳ các Symbiote nào ngay khi họ chạm vào, trong khi chúng không có sức mạnh thì việc liên kết với các Symbiote khiến chúng có được toàn ký ức và sức mạnh của nó. Tuy nhiên cũng có nhược điểm là sẽ nhận cả những yếu điểm của Symbiote đó.

15. Payback

Xếp hạng sức mạnh của các Symbiote - loài cộng sinh đáng sợ bậc nhất vũ trụ Marvel (Phần 2) - Ảnh 6.

Thay vì được nuôi dưỡng bằng các adrenaline hay những nỗi sợ hãi thì các Symbiote này lại được nuôi bằng các niềm vui của người cộng sinh với nó. Điều này khiến cho hai cá thể có thể dễ dàng hòa nhập và chấp nhận nhau hơn.

Một Symbiote này đã sát nhập với một nhân viên SHIELD tên Mavis Trent làm trong nhóm True Believers và nó được gọi là Payback. Không giống hình dáng của những Symbiote khác, Payback có màu bạc trơn, có thể bay và tạo ra điện.

14. Raze

Xếp hạng sức mạnh của các Symbiote - loài cộng sinh đáng sợ bậc nhất vũ trụ Marvel (Phần 2) - Ảnh 7.

Raze là một Symbiote có hình dáng khá lạ lùng, gồm những tua rua trên đầu. Raze có sức mạnh giống như Carnage khiến nó trở thành một đối thủ vô cùng khó nhằn. Trước đó Raze đã cộng sinh với một nhân viên FBI, vì vậy nó chứa đựng rất nhiều thông tin bí mật.

Raze là một vũ khí mạnh mẽ và có thể biến bản thân thành một loại vũ khí. Raze là một trong những sinh vật cộng sinh linh hoạt, thông minh, nguy hiểm nhất trên Trái Đất và cũng là một trong những phiên bản đáng sợ nhất của Symbiote.

13. Scream

Xếp hạng sức mạnh của các Symbiote - loài cộng sinh đáng sợ bậc nhất vũ trụ Marvel (Phần 2) - Ảnh 8.

Nếu các bạn chú ý trong một đoạn giới thiệu của bộ phim Venom thì có một Symbiote nữ. Nó chính là Donna Diego- nhân vật của Scream trong Marvel Comics. Cô là một trong những Symbiote được tổ chức Life Foundation tạo ra từ những mảnh vụn của Venom.

Scream là người mạnh nhất trong các phần còn lại của những Symbiote được lấy ra từ Venom, cô đã giết hại anh chị em của mình để độc bá vị trí này.

12. Agent Venom

Xếp hạng sức mạnh của các Symbiote - loài cộng sinh đáng sợ bậc nhất vũ trụ Marvel (Phần 2) - Ảnh 9.

Flash Thompson là một trong những nhân vật thú vị nhất trong Marvel Comics, anh rất ghét Peter Parker và luôn tìm cách bắt nạt Người Nhện ở trường học. Nhưng cuối cùng anh đã phải nhận một cái kết thảm hại, bị liệt hai chân phải ngồi trên xe lăn.

Sau đó Flash có cơ hội cộng sinh với một Symbiote của Venom, từ đó anh đã đi lại được và trở thành một vũ khí cho chính phủ và được gọi là Agent Venom. Flash có thể hoàn toàn kiểm soát được Symbiote và điều đó khiến anh trở thành một sinh vật mạnh mẽ.

11. Venom

Xếp hạng sức mạnh của các Symbiote - loài cộng sinh đáng sợ bậc nhất vũ trụ Marvel (Phần 2) - Ảnh 10.

Venom là một Symbiote lần đầu tiên xuất hiện trên truyện tranh vào năm 1988. Là một trong những kẻ thù truyền kiếp của Người Nhện, nhân vật này nhanh chóng trở thành một trong các siêu phản diện được yêu thích nhất của hãng truyện tranh Marvel.

Mặc dù đã từng xuất hiện trên màn ảnh rộng, nhưng Venom chưa hề tạo được dấu ấn rõ rệt. Trong Spider Man 3, nhân vật do Topher Grace không thể hiện được nhiều cá tính của Venom. Điều này khiến nhiều fan của bộ truyện không hài lòng và cho rằng Sony đã tạo ra một ác nhân đầy chắp vá.

Nhưng năm nay chúng ta đã được thưởng thức bộ phim riêng về nhân vật này, bộ phim đã cho chúng ta thấy được nguồn gốc, cũng như sức mạnh cùng với những tính cách hoàn toàn mới của Venom. Có thể nói Venom không thật sự xấu xa như chúng ta nghĩ mà nhiều lúc còn là người tốt giúp đỡ được mọi người.

theo Helino

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email khampha@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên